2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính

Nhã An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:59 12/09/2020

Thời gian qua, 2 nàng Mulan đình đám của Cbiz là Triệu Vy và Lưu Diệc Phi liên tiếp bị đặt lên bàn cân so sánh.

Thời gian qua, "mọt phim" Disney xôn xao bàn tán với siêu phẩm Mulan do Lưu Diệc Phi đóng chính được ra mắt. Được trông đợi từ lâu, vậy nhưng vai diễn của "Thần tiên tỷ tỷ" không thể nào làm thoả mãn sự kỳ vọng từ phía khán giả. Cơn mưa chỉ trích bộ phim lẫn lối diễn xuất của nữ thần họ Lưu tràn ngập khắp các mạng xã hội. Nhiều người ngay lập tức so sánh Lưu Diệc Phi và Triệu Vy - người cũng từng có cơ hội đóng Mulan phiên bản năm 2009.

Khác nhau về tuổi tác, nhưng cuộc đời, sự nghiệp và thành công của 2 nàng Mulan này đều có những điểm tương đồng bất ngờ.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 2.

Thành sao 1 đêm chỉ nhờ 1 bộ phim, thành biểu tượng làng phim châu Á nhưng học vấn lại gây tranh cãi

Triệu Vy

Nhắc đến Triệu Vy, nhiều người nghĩ ngay đến vai diễn Tiểu Yến Tử của bộ phim Hoàn Châu Cách Cách gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ 8X-9X. Có thể nói, chỉ sau 1 đêm, Triệu Vy từ một diễn viên không tên tuổi vụt sáng trở thành ngôi sao hạng A trên bầu trời phim ảnh của Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Kể từ đây, nàng Én Nhỏ trở thành biểu tượng Tiểu Yến Tử của làng phim châu Á, nhận được sự yêu mến của đông đảo các fan từ rất nhiều quốc gia. Hoàn Châu Cách Cách cũng là siêu phẩm đưa tên tuổi dàn sao chính của phim vang danh khắp mọi nơi.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 3.

Triệu Vy sinh năm 1976, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cùng 2 ngôi sao đình đám là Huỳnh Hiểu Minh - Trần Khôn. Về học vấn, Triệu Vy chắc chắn là nhân vật "sừng sỏ" khi nổi tiếng với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Trước khi vào "lò luyện minh tinh hàng đầu châu Á", mỹ nhân họ Triệu từng đỗ thủ khoa đại học Sư phạm Vu Hồ, sau đó, khi thi vào Bắc Ảnh, người đẹp đạt số điểm đứng đầu, và trong suốt 4 năm ngồi trên ghế nhà trường, cô luôn được ghi nhận với thành tích xuất sắc.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Triệu Vy là một trong số ít những nghệ sĩ nắm trong tay tấm bằng thạc sĩ nghệ thuật khoa đạo diễn của Bắc Ảnh. Đồ án tốt nghiệp của Triệu Vy đạt số điểm cao nhất trong lịch sử khoa này.

Lưu Diệc Phi

Năm 16 tuổi, Lưu Diệc Phi nhờ Thần Điêu Đại Hiệp vụt sáng trở thành ngôi sao được săn đón của làng giải trí. Cho đến giờ, trong mắt công chúng, cô vẫn là "Thần tiên tỷ tỷ" không thể nào thay thế. Nhan sắc, thần thái cùng khí chất có thể nói là "cứu cánh" của Lưu Diệc Phi trên bước đường sự nghiệp. Nhiều người nhận xét, gần 20 năm lăn lộn trong nghề, dù diễn xuất không tiến bộ nhưng nhờ có nhan sắc mà Lưu Diệc Phi vẫn là cái tên hot trong giới giải trí. Vai diễn Tiểu Long Nữ là thành công lớn của nữ thần họ Lưu.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 5.

Tuy nhiên, khác với Triệu Vy, Lưu Diệc Phi lại có nhiều bê bối lùm xùm với việc học hành. Theo thông tin, từ nhỏ Lưu Diệc Phi đã cùng mẹ sang Mỹ sinh sống, trước đó cô có hoàn thành 5 năm cấp 1 tại Trung Quốc (tức năm 12 tuổi). Tại Mỹ, Lưu Diệc Phi được đặt dấu hỏi về việc học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông chỉ trong 3 năm, bởi năm 16 tuổi, cô đã đậu vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 6.
2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 7.

Chi tiết thời gian học của Lưu Diệc Phi. Cô chỉ có 3 năm học hết các cấp tại Mỹ?

Năm 2019, đoạn video Lưu Diệc Phi bảo vệ luận văn từ 13 năm trước được lan truyền rộng rãi. Lưu Diệc Phi không giấu được sự mất bình tĩnh và lo lắng, nói vấp, liên tục phải nhìn vào luận văn để đọc như "tụng kinh". Vậy nhưng, kết quả cuối cùng, cô đạt thành tích cao với lời nhận xét từ phía thầy cô rằng: "Thuyết trình lưu loát, có chuẩn bị tốt". Ngoài ra, bạn cùng lớp của mỹ nhân họ Lưu là Giang Nhất Yến từng tiết lộ Lưu Diệc Phi rất ít khi tới lớp càng khiến nghi vấn bằng cấp "danh không xứng với thực" của nữ diễn viên có cơ sở.

Lưu Diệc Phi thở dài, trợn mắt khi bị Giang Nhất Yến tố thường xuyên không tới lớp. Việc không có thành tích học tập nổi bật, lại không chăm chỉ đi học của người đẹp họ Lưu khiến dân tình đặt dấu hỏi về tấm bằng tốt nghiệp của cô

Hai mỹ nhân hiếm hoi của showbiz sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, không đụng chạm dao kéo

Showbiz Hoa ngữ luôn tự hào với nét đẹp trở thành biểu tượng của Lưu Diệc Phi và Triệu Vy. Nhờ vai diễn lanh lợi, hoạt bát trong Hoàn Châu Cách Cách mà đôi mắt to, sống mũi cao của Triệu Vy trở thành tiêu chuẩn đẹp của showbiz. Soi lại những hình ảnh cũ từ nhỏ cho tới lúc chập chững bước vào nghề và sau 20 năm, nhan sắc của Triệu Vy không có sự thay đổi nào gây tranh cãi.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 9.

Hình ảnh ngày bé của Triệu Vy

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 10.
2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 11.

Nhan sắc ngọt ngào, không động chạm dao kéo của người đẹp họ Triệu

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 12.

Triệu Vy trở thành biểu tượng nhan sắc với vẻ đẹp trong sáng, lanh lợi

Về phần Lưu Diệc Phi, "Thần tiên tỷ tỷ" sở hữu vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết xuất sắc. Được nhận xét là nét đẹp "không vướng bụi trần", bao năm qua, nhan sắc của Lưu Diệc Phi vẫn là tượng đài visual đỉnh cao của Cbiz. Nhắc đến nữ thần showbiz châu Á, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không đề cập đến Lưu Diệc Phi.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 13.

Ngay từ bé, Lưu Diệc Phi đã sở hữu nét đẹp vượt trội

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 14.
2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 15.

Nét đẹp này khiến ai cũng phải rung động

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 16.

Khí chất băng thanh ngọc khiết của nàng mỹ nhân họ Lưu

Cả hai đều là những người đẹp sở hữu gương mặt không đụng chạm dao kéo. Nét đẹp tự nhiên, không chỉnh sửa đã khiến họ trở thành quốc bảo nhan sắc và là niềm tự hào của Cbiz. Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu của 2 nghệ sĩ, bởi giờ đây khi tuổi tác là rào cản, vóc dáng tăng cân, thay đổi nhiều so với trước, nhan sắc ngày xưa của 2 người sẽ bị lôi ra so sánh. Đặc biệt là Lưu Diệc Phi, tần suất những tấm ảnh cũ của cô được lôi lại và chia sẻ quá lớn, khiến không ít người thấy phản cảm và cho rằng, "Thần tiên tỷ tỷ" ngoài nhan sắc lôi kéo độ hot thì không còn gì. Tuy nhiên, ở điểm này, Triệu Vy lại đang thắng thế nhờ việc giảm cân, tút tát ngoại hình triệt để.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 17.
2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 18.

Triệu Vy và những lần nhan sắc xuống dốc không phanh

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 19.

Và vẻ đẹp "hack tuổi" khó tin ở thời điểm hiện tại

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 20.
2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 21.

Lưu Diệc Phi đánh mất nét thanh xuân vì tăng cân

Bê bối tình ái bủa vây 2 người đẹp: Người cướp bồ bạn, kẻ vướng scandal đồng tính, yêu cha nuôi

Triệu Vy

Triệu Vy từng vướng scandal gây chấn động. Cô từng hẹn hò với thiếu gia Uông Vũ, tuy nhiên, thời điểm cả hai mới qua lại, Uông Vũ chưa chia tay tình cũ là Trương Mẫn, chính vì thế Triệu Vy bị gán danh phá hoại hạnh phúc người khác. Trong 1 lần không đồng ý tham dự tiệc cùng nhóm bạn của Uông Vũ, Triệu Vy khiến bạn trai cảm thấy mất mặt, sau đó giận dữ tát cô ngay tại chỗ đông người. Cặp đôi vì đó chia tay nhau.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 22.

Không chỉ vậy, Triệu Vy bị cho là "tiểu tam giật bồ" của bạn thân. Cô và Hoa hậu Diệp Thúy Thúy từng có quan hệ bạn bè khá tốt đẹp. Diệp Thuý Thuý lúc này đang hẹn hò với đại gia Huỳnh Hữu Long, thậm chí còn được cầu hôn bằng nhẫn kim cương khủng 4 carat. Hoa hậu Hong Kong vui vẻ giới thiệu Triệu Vy cho ông xã, không ngờ rằng, Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy lại bất ngờ nảy sinh tình cảm sau đó, kết cục, đại gia họ Huỳnh chia tay với Diệp Thuý Thuý và theo đuổi nàng "Én Nhỏ".

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 23.

Huỳnh Hữu Long và Diệp Thuý Thuý

Sau đó, Triệu Vy bí mật kết hôn với Huỳnh Hữu Long tại Singapore. Triệu Vy từng nhận về nhiều chỉ trích khi netizen cho rằng cô là kẻ hám danh lợi nên mới yêu vị đại gia nhiều tuổi, từng một đời vợ và có con riêng. Cho tới tận bây giờ, Triệu Vy vẫn chưa có một hôn lễ cho riêng mình.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 24.

Lưu Diệc Phi

Cuộc sống đời tư của Lưu Diệc Phi cũng chẳng kém phần drama so với đàn chị. Suốt gần 20 năm qua, cô luôn bị đồn thổi có mối quan hệ không bình thường với cha nuôi đại gia Trần Kim Phi. Chân ướt chân ráo bước vào showbiz, nàng "Thần tiên tỷ tỷ" lại được Trần Kim Phi hết lòng nâng đỡ, có được nhiều vai diễn quá tốt và ưu ái so với tuổi nghề, điều ấy làm công chúng đặt ra dấu hỏi phải chăng Trần Kim Phi là tình nhân trong bóng tối của Lưu Diệc Phi. Cô còn được cha nuôi tặng cho khối bất động sản trị giá tiền tỷ rải rác khắp nơi - điều bất thường đối với một nghệ sĩ tuổi đời còn quá trẻ.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 25.

Có thể nói, bạn trai mà Lưu Diệc Phi công khai hẹn hò duy nhất kể từ khi vào làng giải trí showbiz chính là Song Seung Hun. Vậy nhưng, trong suốt 2 năm bên nhau, cả hai bị nghi ngờ cố tình chiêu trò để duy trì độ hot, không có bất cứ tình cảm nào với nhau.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 26.

Tin đồn gây chấn động hơn cả chính là việc Lưu Diệc Phi bị dân tình soi nghi vấn yêu đồng tính với nữ ca sĩ Tăng Dật Khả. Cả hai từng bị truyền thông đưa tin từng dọn về sống chung với nhau, mối quan hệ thân mật một cách đáng ngờ.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 27.
2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 28.

Nghi vấn hẹn hò không có lời giải thích của Lưu Diệc Phi và Tăng Dật Khả

Cuộc sống hiện tại của 2 nàng Mulan: Những ngã rẽ riêng, sự nghiệp và đời tư trái ngược

Triệu Vy

Sau 20 năm lăn lộn trong nghề, Triệu Vy ngồi vững với danh xưng "Đại Hoa đán" của làng giải trí đồng loạt trao tặng. Khả năng diễn xuất của người đẹp không phải là vấn đề gây tranh cãi, Triệu Vy quyết định lấn sân sang 1 lĩnh vực hoàn toàn mới: Đạo diễn.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 29.
2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 30.

Triệu Vy và vai trò mới trong showbiz: Làm đạo diễn

Về đời tư, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long vướng scandal lừa đảo, để xảy ra sai sót, công bố các thông tin sai sự thật, gây thiệt hại cho các bên đầu tư. Hai vợ chồng bị cấm đảm đương các chức vụ cao như tổng giám đốc, giám đốc, quản lý cấp cao, không được tham gia thị trường chứng khoán.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 31.

Vì bê bối này, có tin đồn cho hay, Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy ly hôn, vị đại gia ngày nào giờ đây vỡ nợ với con số bị đồn đoán lên đến 200 triệu tệ (tương đương 700 tỷ đồng), không có khả năng hoàn trả và bị kiện.

Triệu Vy giờ đây đang dốc sức quay lại làng giải trí, hoạt động trong nhiều dự án và trở thành gương mặt của nhiều nhãn hàng đình đám. Hôn nhân của cô thường xuyên bị đồn trục trặc vì bê bối làm ăn. Các blogger khẳng định hiện tại Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long đã "đường ai nấy đi", cô phải gồng mình quay lại làng giải trí để kiếm thêm thu nhập thay vì liều mình tham gia thị trường kinh doanh, chứng khoán như trước.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 32.

Lưu Diệc Phi

Trái với đàn chị, Lưu Diệc Phi giờ đây lại có cuộc sống khá yên ả, không vướng bê bối. Tuy nhiên, những scandal trong quá khứ trở thành vật cản kéo chân, cộng với khả năng diễn xuất đơ cứng khiến cô bị chỉ trích là bình hoa di động.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 33.

Người đẹp họ Lưu giờ đây vướng phải nỗi lo chính là hình ảnh tăng cân, giảm cân trồi sụt như đồ thị hình sin. Netizen đều cho rằng, Lưu Diệc Phi giờ đây tăng cân, không thể có lại vóc dáng và nhan sắc như xưa, phải chỉnh sửa rất nhiều mỗi khi đăng hình lên mạng xã hội. Lưu Diệc Phi vẫn bị chỉ trích vì sự nghiệp điện ảnh không nổi bật, "thuốc độc phòng vé", không thể nào bứt phá dù rằng trở thành công chúa Disney.

2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 34.
2 nàng Mulan Triệu Vy - Lưu Diệc Phi: Bê bối dài 20 năm, đời tư sặc thuyết âm mưu, người giật bồ kẻ vướng tin đồn yêu đồng tính - Ảnh 35.

Hình ảnh mới của Lưu Diệc Phi bị chê bai vì cô tăng cân, lộ mặt tròn xoe

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện thương mại Mỹ tố phimmoi, phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình

    "Tên miền phimmoi đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz - được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam", báo cáo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.
  • Đọc thêm