2 mẩu BLACKPINK đối lập hoàn toàn khi chọn bài solo: Rosé đau đầu tự tìm kiếm, Lisa được dọn sẵn sản phẩm "ăn liền"

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 13/09/2021

Rosé tham gia vào quá trình nhào nặn nên sản phẩm âm nhạc cá nhân, còn Lisa thì dựa hoàn toàn vào đội ngũ producer.

Ngày 10/9 vừa qua Lisa đã chính thức phát hành sản phẩm solo đầu tay của mình, cả 2 ca khúc LALISAMoney đều đã thể hiện đậm nét màu sắc âm nhạc mạnh mẽ, cá tính của cô nàng. Tương tự, các bài hát solo của Rosé hồi đầu năm nay là On The Ground Gone cũng bộc lộ rõ phong cách riêng biệt của Rosé với hình ảnh đầy ngọt ngào và nữ tính.

Tuy là cùng đem đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn phong cách cá nhân như vậy. Thế nhưng qua câu trả lời phỏng vấn với Billboard đã hé lộ hai mẩu BLACKPINK lại có những trải nghiệm hoàn toàn trái ngược khi chọn bản hit solo.

2 mẩu BLACKPINK đối lập hoàn toàn khi chọn bài solo: Rosé đau đầu tự tìm kiếm, Lisa được dọn sẵn sản phẩm ăn liền - Ảnh 1.

Lisa và Rosé có cách thức đối lập nhau hoàn toàn khi chọn hit solo

Vào đợt tháng 4, Rosé đã chia sẻ với Billboard về quá trình lựa chọn các bài hát cho single album đầu tay của mình. Mọi chuyện đã không tự nhiên đến theo một cách dễ dàng. Rosé nói rằng cả ekip chuẩn bị màn solo này cùng cô đã liên tục tự hỏi: "Chúng ta sẽ hát về điều gì được nhỉ? Trong ba phút chỉ có một mình Rosie sẽ nói về điều gì thì tốt đây?".

Trong khi On The Ground sẽ nói về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của Rosé, thì các lựa chọn khác như một bài hát về tình yêu, về cuộc chia tay cũng đã được đưa lên bàn thảo luận và tất cả đều có vẻ rất tuyệt. Tuy nhiên, Rosé vẫn mất không ít thời gian để tìm ra ý tưởng và một bài hát thực sự thể hiện được bản thân mình.

Cuối cùng, Rosé cũng có được concept mà cô nàng cảm thấy phù hợp nhất, kế đó thì việc chọn bài hát không mấy khó khăn. Ngay khi Rosé, các producer, công ty và các thành viên còn lại của BLACKPINK nghe được bản demo cho On The Ground, họ lập tức biết được đây là một sự lựa chọn đúng đắn. Mọi chuyện sau đó nhanh chóng được quyết định, nhưng rõ ràng quá trình ban đầu thì đã phải mất một khoảng thời gian không nhỏ.

2 mẩu BLACKPINK đối lập hoàn toàn khi chọn bài solo: Rosé đau đầu tự tìm kiếm, Lisa được dọn sẵn sản phẩm ăn liền - Ảnh 2.

Rosé trực tiếp tham gia vào quá trình nhào nặn lên sản phẩm âm nhạc của mình, cùng viết lời để bài hát thể hiện được màu sắc cá nhân một cách rõ nét nhất

On The Ground - Rosé

Về phía Lisa, cô nàng đã tiết lộ một trải nghiệm rất khác trong bài phỏng vấn với Billboard. Thay vì dành nhiều thời gian để nghĩ ra các concept, Lisa đã nhanh chóng kết thúc mọi chuyện ngay từ khoảnh khắc cô nàng bị hớp hồn bởi Money. Lisa chia sẻ rằng cô nàng đã nói ngay với Teddy: "Trời đất ơi, anh Teddy, em nhất định phải làm bài hát này, em muốn nó là bài hát solo của mình". Với LALISA cũng là một câu chuyện tương tự vậy.

Trong buổi phỏng vấn Lisa còn làm động tác giả vờ ôm các bài hát của mình kèm theo lời thủ thỉ thú nhận: “Lúc đó tôi đã kiểu, những bài hát này phải là của mình. Tôi không thể giao chúng cho bất kỳ ai khác được”.

2 mẩu BLACKPINK đối lập hoàn toàn khi chọn bài solo: Rosé đau đầu tự tìm kiếm, Lisa được dọn sẵn sản phẩm ăn liền - Ảnh 4.

Sau khi chọn ra được bài hát yêu thích trong số những demo được nghe thì Lisa hoàn toàn tin tưởng giao cho đội ngũ producer thực hiện ca khúc của mình

Khi phóng viên Nolan Feeney của Billboard đưa ra sự so sánh về trải nghiệm đối lập giữa Lisa và Rosé, Lisa đã có lời giải thích cho sự khác biệt này là bởi vì cô nàng có một linh cảm khá là dứt khoát đối với âm nhạc. Trong quá trình Teddy cho Lisa nghe một vài bản demo để cân nhắc cho màn solo của mình, cô nàng đều đáp lại chúng bằng một từ meh (một thán từ ám chỉ sự chán nản, buồn tẻ). Nhưng ngay khi nghe được MoneyLALISA thì cô nàng đã xác định ngay lập tức, đây chính là bài hát dành cho mình.

LALISA - Lisa

Nguồn: KB - Video: YouTube - Ảnh: Internet

2 mẩu BLACKPINK đối lập hoàn toàn khi chọn bài solo: Rosé đau đầu tự tìm kiếm, Lisa được dọn sẵn sản phẩm ăn liền - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm