MC Thái "tâng bốc" Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức "phản dame" căng đét

SÓC, Theo Trí Thức Trẻ 11:29 12/09/2021

Chỉ vì một câu nói mang hàm ý so sánh về Lisa và các idol Thái Lan khác, vị MC đã phải nhận cái kết "đắng".

Vào ngày 11/9, MC Thái Lan Moddam Kachapa đã bị chỉ trích nặng nề về những đánh giá chủ quan mà anh đưa ra về màn debut solo của Lisa (BLACKPINK) với LALISA. Chính những đánh giá mang tính phiến diện của vị MC này đã khiến fan của các idol có xuất thân Thái Lan khác như BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM) phải "nổi đóa", nhiều fan còn yêu cầu MC này phải đưa ra lời xin lỗi ngay trên sóng truyền hình.

Cụ thể, trong chương trình Chae Show được phát sóng trên kênh GMM 25, Kachapa đang thảo luận về việc phát hành album solo của Lisa và đã bất ngờ nói rằng bản thân "chưa bao giờ thấy một siêu sao Thái vươn xa đến như vậy".

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Ảnh 1.

MC Thái Lan đưa ra nhận xét về Lisa trên sóng truyền hình

Ngay khi chương trình phát sóng, ý kiến của Kachapa về nàng út BLACKPINK đã vấp phải tranh cãi. Nhiều fan của các idol Thái Lan đình đám khác như Nichkhun, BamBam... đã cho rằng phát ngôn của MC này là không phù hợp. Chính anh đã đưa ra lời nói mang nội dung so sánh giữa các nghệ sĩ Thái Lan nói chung và các idol Thái Lan hoạt động tại Hàn Quốc nói riêng. Nhiều người còn cho rằng, câu nói của vị MC có hàm ý BamBam và Nichkhun không quảng bá, tuyên truyền hình ảnh, văn hóa Thái Lan trong các sản phẩm âm nhạc và các hoạt động của mình.

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Ảnh 2.

Fan cho rằng câu nói của MC Thái mang hàm ý so sánh

Ngay lập tức, tranh cãi này nhanh chóng bùng nổ trên Twitter. Các fan đã cùng nhau đẩy hashtag, yêu cầu MC chương trình phải đưa ra lời xin lỗi và đính chính cho lời nói gây nhiều ý kiến trái chiều của mình. 

Đến ngày 12/9, hashtag "BanModdam" (tạm dịch: "CấmModdam") đã đạt hơn 1,2 triệu lượt tweet. Hashtag BamBam cũng đang thịnh hành với hơn 550 nghìn tweet và nhiều hashtag khác như "ApologizeToBamBam" "RespectBamBam" ("Xin lỗi BamBam""Tôn trọng BamBam") vẫn đang được fan sử dụng.

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Ảnh 3.

Hashtag #BanModdam và #BamBam đang thịnh hành trên Twitter

Dường như nhận ra được tranh cãi đang nổ ra, BamBam đã lập tức lên Twitter và đăng tải dòng tweet có nội dung an ủi fan: "Đừng bận tâm nhé! Vẫn có nhiều người chưa công nhận sự cố gắng của mình nhưng các bạn fan đều hiểu và công nhận. Điều đó làm mình cực kỳ hạnh phúc rồi".

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Ảnh 4.

BamBam: "Đừng bận tâm nhé! Vẫn có nhiều người chưa công nhận sự cố gắng của mình nhưng các bạn fan đều hiểu và công nhận. Điều đó làm mình cực kỳ hạnh phúc rồi"

Cuối cùng, sau khi gây ra "sóng gió", MC Moddam Kachapa đã đăng ảnh xin lỗi trên tài khoản Instagram của mình. Nhưng nhiều người hâm mộ vẫn thấy lời xin lỗi này "vô nghĩa" và không thể chấp nhận được vì MC này có phát ngôn không hay về idol của họ nhưng chỉ đưa ra lời xin lỗi ở tài khoản mạng xã hội cá nhân.

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Ảnh 5.

Vị MC Thái Lan đã đưa ra lời xin lỗi

Hiện vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra liên quan đến tương lai của vị MC này, người hâm mộ vẫn liên tục kêu gọi những hành động quyết liệt hơn đến từ phía nhà đài và MC. Tuy vậy, giữa tranh cãi nổ ra, nhiều người vẫn trân trọng và công nhận tài năng cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa Lisa, BamBam và Nichkhun.

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Ảnh 6.

Nhiều người vẫn trân trọng tình bạn đẹp giữa Lisa và BamBam...

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Ảnh 7.

... cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa cô nàng và "Hoàng tử Thái Lan" Nichkhun

Nguồn: KB - Ảnh: TT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày