Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt!

KIKI, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 12/09/2021

MV LALISA của Lisa đang "làm mưa làm gió" tại thị trường âm nhạc Kpop có ý nghĩa như thế nào?

Chỉ 24 giờ sau khi lên sóng, MV LALISA đã cán mốc 70 triệu lượt xem kèm với những thành tích khủng mà Lisa đạt được cho album đầu tay của mình. Không chỉ đắm chìm trong giai điệu mạnh mẽ, cực "cháy" mà em út BLACKPINK đem lại, khán giả còn được chiêm ngưỡng 1 MV được đầu tư hoành tráng với đa dạng concept cùng visual "sang, xin, mịn" từ Lisa. Bên cạnh đó, những ẩn ý mà LALISA truyền tải cũng là thứ khiến ai nấy phải trầm trồ.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 1.

Hãy cùng "bóc" ý nghĩa của từng hình ảnh xuyên suốt 3 phút 27 giây trong MV LALISA đang khiến cộng đồng fan Kpop chao đảo này là gì.

MV LALISA - Lisa

1. LALISA mang đậm cá tính và cái tôi của Lisa

MV LALISA dài vừa đúng 3 phút 27 giây, còn gì hoàn hảo hơn khi ngày sinh của cô nàng chính là ngày 27/3? Vốn dĩ đây là bài hát thể hiện rõ được sức hút đặc biệt và sự tự tin về tên tuổi của em út BLACKPINK, nên thời lượng của MV cũng trọn vẹn hướng về thông tin của chính chủ. Việc chọn tên của cô nàng để đặt cho tên bài hát cũng như tên album chính là cách để thể hiện diện mạo tuyệt vời nhất của Lisa, cho thấy album solo chính là cá tính và cái tôi của nữ idol.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 3.

MV LALISA dài 3 phút 27 giây, trùng hợp với ngày sinh 27/3 của cô nàng

Lisa tên thật là Pranpriya Mannoban, nhưng đã nghe theo thầy bói đổi tên thành Lalisa vì mong muốn được chọn vào YG. Nhờ vậy mà Kpop có được một ngôi sao toàn năng là em út BLACKPINK như bây giờ, nên cái tên Lalisa mà cô tự hào đặt cho tên album debut của mình chính là sự may mắn và là thứ thể hiện rõ nhất đẳng cấp của nữ idol.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 4.

LALISA là cái tên đặc biệt ý nghĩa đối với cô nàng

Bên cạnh đó, bài hát mở đầu với câu "Chỉ cần nhìn sau lưng thì bạn đã có thể biết ai là Lisa rồi đó" kèm cảnh quay Lisa như một nữ hoàng ngoái nhìn đằng sau đầy kiêu ngạo cho thấy mức độ nổi tiếng của cô nàng và rõ ràng là Lisa nhận thức rõ được điều này. Ngoài ra, cô còn chia sẻ rằng đây là phần yêu thích của mình trong MV vì các fan luôn có thể nhận ra mình từ xa.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 5.

Cái ngoái đầu đầy quyền lực, khẳng định mức độ nổi tiếng chỉ cần nhìn bóng lưng là biết của thành viên BLACKPINK

2. Sự xuất hiện của nhiều loại ngôn ngữ trong một khung hình - Lisa hoàn toàn có thể "rock the world"

Trong cảnh quay bước đi trên một con phố, các biển hiệu xung quanh được viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Thái, Hàn, Nhật, Trung và Anh. Đây là 5 quốc gia chính mà Lisa đang hoạt động âm nhạc ở đó, nên chi tiết tinh tế này vừa thể hiện sự tôn trọng của nữ idol với khán giả tại đây, vừa ngầm khẳng định rằng cô nàng hoàn toàn có khả năng "rung chuyển thế giới" trên mỗi bước chân đi.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 6.

Có 5 ngôn ngữ xuất hiện trong cảnh quay đi vào con phố trong MV của Lisa

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 7.

Chi tiết này ngầm khẳng định rằng cô nàng hoàn toàn có khả năng "rung chuyển thế giới" trên mỗi bước chân đi

3. Một Lisa đầy sức mạnh và quyền năng, đại diện cho nữ quyền

Trên bộ trang phục mà Lisa mang khi đang ở phân cảnh đi trên phố có xuất hiện hai từ "Virgen de Guadalupe" (Đức Trinh nữ Maria) và "Maiden" (trinh nữ, tiết hạnh). Đức Trinh nữ Maria là Mẹ của các vị Thánh và là nữ nhân quyền uy nhất thế giới bảo hộ cho toàn nhân loại.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 8.

Hai từ "Virgen de Guadalupe" và "Maiden" xuất hiện trên bộ trang phục của Lisa

Việc Lisa mang bộ trang phục này đã ngầm khẳng định sức mạnh, khí thế và quyền năng toàn vẹn của cô nàng trong giới và hơn thế nữa. Hình ảnh đầy tính nữ quyền này đã "nâng cấp" cái tôi kiêu hãnh của Lisa trong bài hát một cách rất tinh tế mà vô cùng ý nghĩa.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 9.

Hình ảnh được gài gắn rất tinh tế, ngầm khẳng định quyền năng và khí thế của Lisa

4. Cảnh sát? Ở đây chỉ có "đế chế Lisa" thôi!

Trong bộ vest màu đen không thể nào ngầu hơn, Lisa hóa thân thành cô nàng lịch lãm nhưng đầy quyền lực. Hình ảnh nữ idol cầm loa dẫn đầu đoàn cảnh sát một cách mạnh mẽ và kiêu hãnh như một lời cảnh báo rằng "đế chế Lisa đang tới đây!".

Đặc biệt, trên những chiếc áo chống đạn của cảnh sát viết dòng chữ "Polisa" thay vì "Police" (cảnh sát), điều này càng nhấn mạnh sự quyền lực và cách cô nàng chống lại "thế lực xấu" quanh mình.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 10.

Dòng chữ "Polisa" được in trên áo chống đạn của cảnh sát thay vì "Police" như một lời cảnh báo rằng "đế chế Lisa đang tới!"

5. Màn biến hóa "ảo ma" từ "polisa" sang "pole-lisa"

Nửa giây trước vừa là kẻ cầm đầu "băng đảng Polisa" của "đế chế Lisa", nửa giây sau cô em út BLACKPINK liền quay ngoắt biến hóa thành "Pole-lisa" (vũ công múa cột Lisa). Quá trình chuyển đổi nhanh như chớp mắt này là một trong những yếu tố khiến người xem bất ngờ nhất, hoàn toàn bị Lisa chinh phục từ hình ảnh cool ngầu sang quyến rũ, ma mị với mái tóc đen dài.

Tại đây, fan cũng được một phen "khó thở" khi được thấy Lisa múa cột điệu nghệ, khoe cơ thể hoàn hảo, cân đối.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 11.

Quá trình biến hóa "ảo ma" của Lisa

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 12.

Tạo hình thiên nga đen đầy sang chảnh, quyến rũ

6. Con số 97 trên chiếc xe vượt địa hình

Trong phân cảnh phóng xe qua sa mạc, có thể thoáng thấy hình dán số 97 trên chiếc xe vượt địa hình của Lisa. 97 chính là đại diện cho năm sinh của cô nàng - 1997. Cũng như việc toàn bộ MV LALISA dài trọn vẹn 3 phút 27, việc con số này xuất hiện cũng ngầm khẳng định hình ảnh và cái tôi cá nhân của Lisa được gài gắm tinh tế xuyên suốt bài hát.

Một lần nữa, đây là bài hát dành cho Lisa, của Lisa và về Lisa như cô nàng chia sẻ: "Tôi nghĩ bài hát này thực sự có thể thể hiện được sức mạnh và sự tự tin từ cái tên Lalisa của tôi. Hi vọng người nghe sẽ nghĩ rằng đây là điều mà chỉ có tôi mới làm được".

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 13.

Con số 97 đại diện cho năm sinh của cô nàng được gắn trên chiếc xe vượt địa hình

7. Nhìn thấy các MV của BLACKPINK qua LALISA

Trong MV LALISA có nhiều tạo hình làm người xem liên tưởng đến các concept mà Lisa từng sử dụng trong các MV trước của BLACKPINK. Điển hình là cảnh Lisa trong bộ váy dài ở đoạn mở đầu không khỏi khiến người xem liên tưởng đến hình ảnh đầy quyền lực của cô nàng cũng trong phần đầu của MV How You Like That.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 14.

Cảnh quay Lisa mang chiếc váy tím ở phần đầu LALISA

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 15.

Không khỏi khiến người xem liên tưởng đến hình ảnh đầy quyền lực của cô nàng trong How You Like That

Phân cảnh "đế chế Lisa" với đoàn cảnh sát "Polisa" cũng là một cảnh quay vô cùng ấn tượng. Nhìn nàng Lisa mang chiếc áo blazer đen làm ta lại nhớ đến hình ảnh cô nàng trong MV Kill This Love của BLACKPINK cũng mặc một chiếc áo khoác tương tự.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 16.

Lisa cực "soái ca" trong chiếc áo blazer đen

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 17.

Mang từ MV Kill This Love sang

Ngoài ra, phân cảnh Lisa lái xe vượt địa hình trên sa mạc cũng quen quen. Thì ra là cô nàng cũng từng đóng vai racing girl đội mũ gắn kính phi công trong MV debut của nhóm BOOMBAYAH rồi đây.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 18.

Cảnh quay Lisa lái xe vượt địa hình trên sa mạc

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 19.

Giống trong MV BOOMBAYAH của BLACKPINK

Bên cạnh đó, cảnh quay nàng thiếu nữ ngọt ngào trong chiếc áo màu hồng đậm cùng background sáng bừng cũng na ná concept trước đó của cô nàng trong MV Ice Cream cùng nhóm BLACKPINK.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 20.

Concept hồng nữ tính của Lisa trong LALISA

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 21.

Giống với hình ảnh của cô nàng trong MV trước đó của BLACKPINK

Những điểm tương đồng giữa MV solo và MV cùng nhóm này của Lisa khiến fan không khỏi thích thú. Dù có ở đâu hay làm gì, cô em út vẫn luôn gắn liền và là một phần không thể thiếu của BLACKPINK.

8. Sự trân trọng, biết ơn và tự hào quê hương của cô idol người Thái

Một trong những phân cảnh ấn tượng nhất của MV LALISA chắc chắn là hình ảnh Lisa xuất hiện đầy quyền lực trong bộ trang phục Thái Lan. Được biết, bộ trang phục làm bằng lụa gấm truyền thống của Thái này được thiết kế dành riêng cho Lisa.

Phía trên là chiếc áo croptop choàng dài được cách điệu thành một chiếc váy ngắn. Các chi tiết trên bộ trang phục hoàn toàn được thêu và đính bằng tay, từ các đường viền họa tiết hoa văn cổ, đá trang trí từ tỉnh Lamphun (Thái) cho đến những hạt pha lê Swarovski đắt đỏ.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 22.

Bộ trang phục khiến fan chói mắt của Lisa

Bộ trang phục là sự phối hợp hài hòa giữa phong cách đương đại kết hợp cùng phong cách cá nhân của chính Lisa. Bằng cách cách tân chiếc váy truyền thống của Thái với phần áo che ngực (sa-bai), quấn sarong (zin) và vài nếp gấp ở trước ngực, chiếc váy này vừa là một sản phẩm sáng tạo đầy tinh tế, vừa lột tả được tính nghệ thuật của Thái Lan.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 23.

Đây là sự cách tân từ trang phục truyền thống, lấy cảm hứng từ phong cách đương đại kết hợp cùng cá tính riêng của Lisa. Đây là một sự sáng tạo đầy tinh tế và phản ánh được tính nghệ thuật trong văn hóa người Thái.

Dù là một bài hát Kpop, nhưng LALISA vẫn được sử dụng thêm chất liệu riff bằng đồng và bộ gõ cùng những nhạc cụ truyền thống của Thái Lan một cách hài hòa và đặc sắc. Đặc biệt, Lisa còn trực tiếp đưa điệu múa truyền thống có liên quan đến vũ điệu Quan Âm Ngàn Tay của xứ sở chùa Vàng vào phần nhảy của mình. Vũ đạo phản ánh một truyền thuyết Phật giáo này rất được yêu thích ở Thái Lan, nơi hơn 90% người dân và cả Lisa đều theo đạo Phật.

Hành động này của Lisa không khỏi khiến người hâm mộ thán phục vì tinh thần dân tộc, sẵn sàng đưa cả văn hóa của quê hương vào một bài hát nước ngoài một cách sống động và ấn tượng.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 24.

Vũ điệu Quan Âm Ngàn Tay được khéo léo đưa vào vũ đạo của Lisa

Bên cạnh đó, ở phân đoạn Lisa nhảy ở gần cuối MV có bối cảnh giống như ở Cung điện bằng đá ở Phnom Rung tại Buriram, Thái Lan. Buriram là nơi Lisa được sinh ra và trải qua phần lớn tuổi thơ của mình. Chi tiết này càng cho thấy tấm lòng biết ơn và trân trọng quê hương của nữ idol người Thái.

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 25.
Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 26.

Bối cảnh trong phân đoạn đậm chất Thái ở gần cuối MV...

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 27.

Được tái dựng lại giống Cung điện bằng đá ở Phanom Rung, tỉnh Buriram - nơi Lisa sinh ra và trải qua quãng thời gian tuổi thơ

Nguồn: Tổng hợp

Bóc tách 3 phút 27 giây MV LALISA có gì: Màu sắc BLACKPINK đậm đặc, cái tôi là nhất của Lisa và niềm tự hào Thái Lan mãnh liệt! - Ảnh 29.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày