117 phút Công Phượng mới sút một lần, HLV Incheon United ngã ngửa: "Tôi phải nghĩ nhiều hơn khi sử dụng cậu ấy"

GN, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 26/05/2019

Sau một quãng thời gian ngắn làm việc cùng Công Phượng, HLV Yoo Sang-Chul đã chỉ ra những điểm yếu mà cậu học trò cần cải thiện. Tiền đạo thuộc biên chế HAGL đã thi đấu tổng cộng 352 phút tại K.League Classic nhưng mới tung ra được 3 cú dứt điểm.

Incheoon United vẫn chưa thể thoát khỏi vị trí cuối bảng xếp hạng K.League Classic 2019 dù đã 2 lần thay tướng. Đội bóng thi đấu bết bát khiến nhiều người lo ngại về phong độ của Công Phượng. Tuy nhiên, theo HLV Yoo Sang-chul, vấn đề của tiền đạo sinh năm 1995 lại nằm ở tư duy chiến thuật chưa được tốt.

Phát biểu trên Sports Korea, HLV Yoo cho biết: "Công Phượng có kỹ thuật cá nhân rất tốt, tôi rất thích điều này ở cậu ấy. Tuy nhiên, rõ ràng tư duy chiến thuật của cậu ấy gặp vấn đề. Công Phượng cần xử lý bóng nhanh hơn. Cậu ấy chơi không tệ nhưng cần thêm thời gian để thích nghi. Tôi thường phải suy nghĩ nhiều hơn hai lần về các phương án sử dụng Công Phượng".

117 phút Công Phượng mới sút một lần, HLV Incheon United ngã ngửa: Tôi phải nghĩ nhiều hơn khi sử dụng cậu ấy - Ảnh 1.

Ở những trận đấu gần đây, HLV Yoo Sang-chul đã có những thay đổi về chiến thuật nhất định. Ông để Công Phượng chơi ở vị trí hộ công, thế nhưng hiệu quả đem lại không cao. Tiền đạo thuộc biên chế HAGL đã thi đấu tổng cộng 352 phút tại K.League Classic nhưng mới tung ra được 3 cú dứt điểm. Trung bình phải mất đến 117 phút Công Phượng mới sút một lần, một hiệu suất rất thấp đối với một cầu thủ tấn công.

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, chính Công Phượng cũng đang cảm thấy vô cùng sốt ruột với bản thân mình. Gần 3 tháng tịt ngòi là quá dài đối với tiền đạo số 1 Việt Nam hiện tại. Trong bối cảnh King's Cup đang tới gần, hy vọng anh sẽ lấy lại cảm hứng, với ít nhất một pha kiến tạo ở trận đấu với Jeju diễn ra vào ngày 28/05 tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm