11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 17:06 21/10/2019

Tuân theo những nguyên tắc cơ bản nhưng không nhiều người chịu để ý khi đi máy bay dưới đây, bạn sẽ tránh được kha khá rắc rối đấy!

Rõ ràng, việc đi máy bay giờ đây là chuyện hết sức quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là hội thích đi du lịch như chúng ta. Tuy nhiên, đây không hẳn là trải nghiệm mà họ yêu thích và thật sự tận hưởng. Hàng loạt quy trình rắc rối tại sân bay và những hành khách "khó ưa" đi cùng chuyến thật sự khiến chúng ta phải khó chịu.

Đôi lúc, chính bạn sẽ trở thành người khó ưa trong mắt người khác khi mắc phải một số điều sai lầm hiếm ai để ý đến dưới đây. Đọc kỹ để lần sau đi máy bay khỏi rước ánh nhìn kỳ thị của người khác bạn nhé!

1. Đạp chân lên ghế của người ngồi phía trước là rất bất lịch sự. Đây cũng là lỗi sơ đẳng nhiều người không để ý vì thói quen. Không chỉ để "bàn chân ngọc ngà" lên lưng ghế người khác, một số hành khách còn hồn nhiên lột giày rồi để hẳn chân vào khoảng giữa 2 ghế phía trước trông vô cùng ngứa mắt.

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 1.

2. Chào hỏi người ngồi cạnh để thể hiện sự lịch sự là việc nên làm. Nhưng liên tục bắt chuyện và có nhu cầu "kết bạn 4 phương" trên máy bay thì không.

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 2.

3. Việc cởi giày hoặc tất để chân trần cho thoải mái là không nên, vì thường chúng ta chẳng thể cảm nhận được… mùi hôi chân của chính mình đâu!

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 3.

4. Bạn hoàn toàn có thể mở lời xin hành khách khác đổi chỗ cho mình để được ngồi gần bạn bè, người thân. Tuy nhiên, phần trăm cao người khác sẽ không đồng ý nếu chỗ bạn đang ngồi là ghế giữa.

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 4.

5. Một sự thật hiếm người để ý là cứ mỗi hàng 3 ghế trên máy bay thì sẽ có 4 tay vịn. Trong đó, người ngồi ghế giữa sẽ có ưu tiên sở hữu 2 tay vịn, vì rõ ràng 2 chỗ ngồi gần cửa sổ và sát lối đi sẽ luôn thoải mái và thuận tiện hơn ngồi giữa (được ngắm cảnh, dễ đi vệ sinh). Vì vậy, việc hành khách ngồi ở 2 ghế ngoài chiếm hết chỗ để tay của người ngồi giữa được xem là hơi tham lam và bất lịch sự.

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 5.

6. Việc tự ý ngả ghế của mình ra sau để tựa lưng cho thoải mái hơn là cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng nên lịch sự hỏi người ngồi sau xem làm như vậy có ảnh hưởng đến họ hay không, vì một số người có đôi chân dài sẽ mất đi thêm một phần không gian đặt chân nếu bạn làm điều đó.

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 6.

7. Nếu nhỡ người ngồi cạnh ngủ gật và tựa đầu vào vai bạn, hãy nhẹ nhàng đánh thức họ dậy và nhắc nhở. Lần sau, lên máy bay mà muốn ngủ thì nên mang thêm chiếc gối kẹp cổ để tránh phiền toái người khác.

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 7.

8. Bạn không nhất thiết phải dùng đồ ăn trên máy bay mà hoàn toàn có thể đem theo đồ ăn của mình và nhâm nhi. Tuy nhiên, những loại thực phẩm nặng mùi nên cất ở nhà thì hơn!

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 8.

9. Xếp ngay hàng thẳng lối tại cửa ra máy bay (boarding gate) khi được nhân viên gọi tên cũng là điều thể hiện sự văn minh, lịch sự mà không nhiều người để ý. Không chỉ những người trung niên ít khi đi máy bay, đôi lúc chính người trẻ chúng ta cũng quên bẵng đi chuyện này và cứ thế chen lên trước để được đi trước. Cơ mà, máy bay vẫn nằm một chỗ chờ chúng ta chứ có chạy mất đâu nhỉ?

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 9.

10. Nếu có áo khoác hay những thứ trang phục có thể mang lên người, tốt hơn hết bạn đừng nên cố nhét chúng lên khoang để hành lý trên chỗ ngồi. Điều đó vô tình có thể chiếm mất một phần không gian của người khác.

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 10.

11. Một điều cuối cùng là khi máy bay sắp hạ cánh, tốt hơn hết chúng ta nên ngồi yên một chỗ cho tới khi máy bay dừng hẳn và nhận được thông báo của tiếp viên hàng không. Lúc lấy hành lý xách tay và xuống máy bay cũng nên đi theo hàng lối trật tự. Sự thật vẫn diễn ra hàng ngày là cảnh dòng người chen chân nhau kín mít ở lối đi giữa máy bay, và điều đó thực sự gây tốn thời gian của nhau.

11 nguyên tắc vàng khi đi máy bay bất kể ai cũng phải biết để không trở thành “cái gai” trong mắt người khác - Ảnh 11.

Nguồn: BuzzFeed

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm