7 kiểu người “có duyên chết liền” chắc chắn ai đi máy bay cũng từng gặp, “tạo nghiệp” dưới mặt đất chưa đủ hay sao?

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 08:18 11/10/2019

Đi máy bay, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng gặp ít nhất một trong số những kiểu người “có duyên chết liền” này!

Việc đi máy bay hiện nay được xem là rất quen thuộc và dễ dàng đối với nhiều người, đặc biệt là các tín đồ cuồng xê dịch. Thế nhưng không phải lúc nào những trải nghiệm xê dịch với loại phương tiện này cũng dịu dàng và êm ái với mọi người.

Bên cạnh những "nỗi đau" như bị delay chuyến bay hàng giờ đồng hồ, thủ tục check-in, kiểm tra rắc rối, vấn đề sức khỏe khi di chuyển trên không trung,… Việc đối mặt với những thể loại hành khách "tạo nghiệp" dưới đây cũng khiến chúng ta vô cùng ngán ngẩm và mệt mỏi.

7 kiểu người “có duyên chết liền” chắc chắn ai đi máy bay cũng từng gặp, “tạo nghiệp” dưới mặt đất chưa đủ hay sao? - Ảnh 1.

Đi máy bay giờ chẳng còn là việc gì quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, trải nghiệm này cũng mang lại không ít rắc rối và phiền toái.

1. "Kẻ tạo mùi"

Vâng, đây có thể là những người thuộc dòng dõi "quý tộc" thích đắm mình trong mùi nước hoa ngào ngạt mà từ đầu tới đuôi máy bay ai cũng có thể ngửi được. Tệ hơn là những người suốt cuộc đời không biết nước hoa hay xịt khử mùi là gì. Ngoài ra, những ai thích sử dụng… dầu gió hay mang thức ăn có mùi lên máy bay cũng cần được liệt vào danh sách này.

7 kiểu người “có duyên chết liền” chắc chắn ai đi máy bay cũng từng gặp, “tạo nghiệp” dưới mặt đất chưa đủ hay sao? - Ảnh 2.

2. "Kẻ lắm lời"

Đôi khi, bạn sẽ được ngồi cạnh một kẻ lắm lời có thể kể "bô lô ba la" tất tần tật mọi thứ về cuộc sống, đời tư, tình trạng hôn nhân, thành tích hay những câu chuyện "xàm" thường ngày của hắn. Họ vô tư đến nỗi chẳng biết khi nào nên ngừng mở miệng và không để ý rằng bạn cũng chẳng mảy may quan tâm gì lắm. Nếu đeo tai nghe hoặc giả vờ chăm chú nhìn vào trang sách, hắn sẽ tiếp tục bẻ lái câu chuyện sang… bài hát hay quyển sách mà hắn yêu thích gần đây chẳng hạn?

7 kiểu người “có duyên chết liền” chắc chắn ai đi máy bay cũng từng gặp, “tạo nghiệp” dưới mặt đất chưa đủ hay sao? - Ảnh 3.

3. "Kẻ thích chiếm dụng không gian"

Nếu bạn không may mắn book được chỗ ngồi gần cửa sổ máy bay hay cạnh lối đi thì thật sự rất bất tiện. Ngồi ở giữa vừa khó đi vệ sinh, đôi lúc xui hơn còn bị cả 2 hành khách 2 bên tranh tay vịn trên ghế. Một trường hợp khó chịu hơn nữa chính là việc những cô gái có mái tóc dài thích che màn hình trước chỗ ngồi của bạn. Có duyên chết liền luôn á!

4. "Kẻ ôm đồm"

Cũng tương tự như trường hợp số 3, nhưng những người này còn có phạm vi không gian chiếm dụng rộng hơn nữa! Bằng chứng dễ thấy là những kẻ thích "tay xách nách mang" cả gia tài từ mặt đất lên tới không trung với nào là vali, túi xách, balo, hộp makeup – trang sức, túi đeo chéo, gối kẹp cổ, áo khoác, kính đọc sách,… Và dĩ nhiên, chỉ chiếc ghế của họ thì làm sao chứa đủ hết mớ đồ này?

5. "Kẻ thiếu ngủ"

Những người này thường rất dễ dàng đi vào giấc ngủ, bất chấp cả không gian có phần ồn ào và không thoải mái trên máy bay. Khi thì phát ra tiếng ngáy không thể nào lớn hơn lúc say giấc nồng. Lúc lại biến bạn thành… chiếc gối tựa đầu êm ái, và dĩ nhiên trường hợp này sẽ chẳng đẹp như trong mấy bộ phim ngôn tình đâu!

7 kiểu người “có duyên chết liền” chắc chắn ai đi máy bay cũng từng gặp, “tạo nghiệp” dưới mặt đất chưa đủ hay sao? - Ảnh 6.
7 kiểu người “có duyên chết liền” chắc chắn ai đi máy bay cũng từng gặp, “tạo nghiệp” dưới mặt đất chưa đủ hay sao? - Ảnh 7.

6. "Kẻ đòi hỏi"

Dĩ nhiên có nhiều việc không phải chuyện của mình, nhưng bạn lại thấy cảm thông sâu sắc cho các tiếp viên hàng không tội nghiệp khi họ phải đối mặt với những hành khách "được voi đòi tiên" và thích làm "mẹ thiên hạ". Trong trường hợp này, hãy can đảm tiến tới trước mặt họ và nhỏ nhẹ: "Nè, cưng không phải là hành khách duy nhất trên chuyến bay này đâu nhé!"

7 kiểu người “có duyên chết liền” chắc chắn ai đi máy bay cũng từng gặp, “tạo nghiệp” dưới mặt đất chưa đủ hay sao? - Ảnh 8.

7. "Kẻ chân dài"

Đây chắc chắn là một trong những loại người bạn thường gặp nhất khi đi máy bay! Vì vốn có đôi chân dài, chỗ ngồi lại hạn chế, nên họ thường… gác hẳn đôi chân "ngọc ngà" lên ghế của hành khách khác. Điều này còn tệ hại hơn nếu chẳng may kẻ đó có sở thích… rung chân mọi lúc mọi nơi?!

Nguồn: CNA Lifestyle

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm