10 tuổi đã sở hữu căn hộ 456 tỷ đồng, học trường tính bằng tiền USD nhưng không ai nghĩ con gái Triệu Vy là con nhà giàu bởi 1 điều

Thanh Hương, Theo Nhịp Sống Việt 14:10 15/05/2020

Là "đại gia nhí" rõ ràng nhưng nhìn bề ngoài không ai nghĩ bé Tiểu Tứ Nguyệt là con nhà giàu.

Chào đời vào năm 2010, bé Huỳnh Tân (nickname Tiểu Tứ Nguyệt) là một trong những nhóc tỳ đình đám nhất showbiz châu Á . Cô bé là con gái rượu của Hoàn châu cách cách Triệu Vy và đại gia bất động sản Singapore Huỳnh Hữu Long.

Tiểu Tứ Nguyệt giàu từ trong trứng nước và được bố mẹ dạy dỗ, bao bọc hết mực. Nhiều năm qua, cô bé luôn theo học tại một ngôi trường quốc tế đắt đỏ ở Hồng Kông. Được biết, học phí của ngôi trường này thu 4 lần trong 1 năm, bình quân mỗi tháng là 12 ngàn USD Hong Kong (khoảng 35 triệu đồng), đồng nghĩa với việc mỗi năm học phí của Tiểu Tháng Tư ngốn 140 ngàn USD Hong Kong (khoảng 415 triệu đồng). Những đứa trẻ học trường này cũng đều là cậu ấm, cô chiêu của các minh tinh châu Á.

10 tuổi đã sở hữu căn hộ 456 tỷ đồng, học trường tính bằng tiền USD nhưng không ai nghĩ con gái Triệu Vy là con nhà giàu bởi 1 điều - Ảnh 1.
10 tuổi đã sở hữu căn hộ 456 tỷ đồng, học trường tính bằng tiền USD nhưng không ai nghĩ con gái Triệu Vy là con nhà giàu bởi 1 điều - Ảnh 2.

Con gái Triệu Vy có nhiều nét giống cả bố và mẹ.

Năm nay vừa tròn 10 tuổi nhưng Tiểu Tứ Nguyệt đã khiến nhiều người ngưỡng mộ vì sở hữu khối tài sản khổng lồ. Được biết, cô bé được bố mẹ tặng một căn hộ cao cấp có giá trị thị trường hơn 138 triệu NDT (khoảng 456 tỷ đồng) thuộc dự án Ardmore Park gần khách sạn Shangri-La, Singapore. Đây là căn hộ nằm ở khu phố mua sắm sầm uất nhất của Singapore, thông hai tầng 29 và 30. Căn hộ có người ủy thác mua là doanh nhân Huỳnh Hữu Long nhưng người đứng tên thụ thưởng bất động sản này lại là con gái Triệu Vy – bé Huỳnh Tân (Tiểu Tứ Nguyệt).

"Đại gia nhí" là vậy nhưng nhìn bề ngoài, không ai nghĩ Tiểu Tứ Nguyệt là con gái nhà giàu. Đó là bởi cô bé luôn được mẹ cho ăn mặc giản dị đến mức xuề xòa. Triệu Vy cũng không ít lần bị dư luận chỉ trích vì không quan tâm, chăm chút cho ngoại hình của con.

10 tuổi đã sở hữu căn hộ 456 tỷ đồng, học trường tính bằng tiền USD nhưng không ai nghĩ con gái Triệu Vy là con nhà giàu bởi 1 điều - Ảnh 3.
10 tuổi đã sở hữu căn hộ 456 tỷ đồng, học trường tính bằng tiền USD nhưng không ai nghĩ con gái Triệu Vy là con nhà giàu bởi 1 điều - Ảnh 4.

Triệu Vy cho con ăn mặc khá xuề xòa.

Thay vì váy vóc công chúa điệu đà, Tiểu Tứ Nguyệt thường mặc những bộ đồ rộng thùng thình, quá khổ so với vóc dáng. Cô bé cũng ít khi mặc đồ hiệu mà toàn là những trang phục bình dân. Sau nhiều phen tranh cãi, Triệu Vy đã chính thức lên tiếng về điều này. "Én nhỏ" cho biết, con gái cô không có tính điệu đà, sống rất chủ động và tự lập: "Quần áo đều là do con bé tự chọn, tôi không quản lý con bé về chuyện này. Mua quần áo về, con bé sẽ chọn những bộ có màu sắc tươi sáng và cứ thế mặc thôi".

Được mẹ chú trọng bồi dưỡng vẻ đẹp nội tâm

Nếu việc cho con ăn mặc xuề xòa quá mức khiến nhiều người chỉ trích thì Triệu Vy được khen ngợi rất nhiều trong cách dạy dỗ con. Tiểu Tứ Nguyệt được mẹ hướng tới những giá trị, vẻ đẹp nội tâm thay vì vật chất bề ngoài. Cô bé được nuôi dạy để trở thành một "nữ hoàng" tự tin, độc lập, có trí tuệ thay vì một nàng công chúa cả ngày ở trong lâu đài chờ hoàng tử đến đón.

10 tuổi đã sở hữu căn hộ 456 tỷ đồng, học trường tính bằng tiền USD nhưng không ai nghĩ con gái Triệu Vy là con nhà giàu bởi 1 điều - Ảnh 5.

Tiểu Tứ Nguyệt được mẹ cho đi học thư pháp từ nhỏ.

Triệu Vy từng chia sẻ, cô sẽ đầu tư mạnh tay cho con về mặt giáo dục. Từng có thông tin, vợ chồng Triệu Vy đã bỏ hơn 19 triệu USD, mua 3 căn nhà ở Hồng Kông để định cư và thuận tiện cho con gái nhỏ đi học tại đây. Không chỉ vậy, "Hoàn châu cách cách" còn cho con gái học thư pháp, nghệ thuật từ nhỏ để rèn giũa tinh thần và khí chất của con.

10 tuổi đã sở hữu căn hộ 456 tỷ đồng, học trường tính bằng tiền USD nhưng không ai nghĩ con gái Triệu Vy là con nhà giàu bởi 1 điều - Ảnh 6.

Trong khi nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo ngại khi con mình sớm tiếp xúc với công nghệ như ipad, máy tính,... thì Triệu Vy lại để cho Tiểu Tứ Nguyệt sử dụng một cách khá tự do và còn có phần tự hào khi thấy con thành thạo những món đồ công nghệ cao ấy. Các chuyên gia cũng phân tích rằng cách làm này là hợp lý vì tiếp xúc với công nghệ cao sẽ kích thích sự phát triển não bộ, khả năng sáng tạo, tìm tòi ở trẻ. Tất nhiên, việc sử dụng cũng có giới hạn, tránh để con quá sa đà vào công nghệ.

Được biết, ngay từ khi con mới lên 3, Triệu Vy đã dạy con làm một số việc nhà đơn giản để con học được tính tự giác và biết giúp đỡ người khác. Đến nay, Tiểu Tứ Nguyệt đã thành thạo khá nhiều công việc nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14