10 dự án Metaverse lớn nhất thế giới trên thị trường Crypto (P2)

Real Madrid, Theo Trí Thức Trẻ 21:46 20/11/2021

Đây là những dự án Metaverse có vốn hóa lớn nhất thị trường crypto, theo Coingecko.

10 dự án Metaverse lớn nhất thế giới trên thị trường Crypto (P2) - Ảnh 1.

Sau đây, mời các bạn đến với 10 dự án Metaverse hiện đang có vốn hóa lớn nhất trên thị trường Crypto (theo Coingecko).

6. Yield Guild Games (YGG)

Vốn hóa: 847 triệu USD

10 dự án Metaverse lớn nhất thế giới trên thị trường Crypto (P2) - Ảnh 2.

Yield Guild Games (YGG) là một dự án phi tập trung (DAO) để đầu tư vào các Non-fungible token (NFT) được sử dụng trong thế giới ảo và các game dựa trên blockchain. Sứ mệnh của tổ chức là tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất, tối ưu hóa tài sản do cộng đồng sở hữu để đạt được tiện ích tối đa và chia sẻ lợi nhuận với những người nắm giữ token.

YGG kết hợp những gì tốt nhất của Non-fungible token (NFT) và không gian tài chính phi tập trung (DeFi), mang yield farming cho các nền kinh tế game trong khi tăng giá trị cho các thế giới ảo này bằng cách phát triển nội dung và tính kinh tế của các game này.

7. UFO Gaming (UFO)

Vốn hóa: 833 triệu USD

10 dự án Metaverse lớn nhất thế giới trên thị trường Crypto (P2) - Ảnh 3.

UFO Gaming là một dự án GameFi được phát triển dựa trên nền tảng Ethereum với nhiều trò chơi P2E khác nhau thiết kế theo hệ sinh thái đa chuỗi. Đến với UFO Gaming, bạn sẽ được bước vào một hệ sinh thái khép kín có tên là “Dark Metaverse”. Thông qua việc tận dụng toàn bộ sức mạnh của blockchain, UFO Gaming hứa hẹn mở ra hệ thống tài chính mới và đáng tin cậy cho người tham gia.

UFO Gaming được phát triển theo hình thức tự trị phi tập trung DAO (Decentralized Autonomous Organization). Qua đó bạn có thể tiếp cận nhanh chóng với những đề xuất, hành động của tổ chức, đồng thời được tham gia vào các quyết định của DAO. Bởi vì đội ngũ dự án luôn đề cao yếu tố khát khao và tự do trong vũ trụ.

8. StarLink (STARL)

Vốn hóa: 733 triệu USD

10 dự án Metaverse lớn nhất thế giới trên thị trường Crypto (P2) - Ảnh 4.

StarLink là một dự án không gian ảo phi tập trung để lưu trữ dữ liệu, ý tưởng và các NFT. Mục đích là để StarLink phát triển thành một nền tảng cung cấp khả năng thích ứng hình ảnh và âm thanh để thúc đẩy công nghệ NFT phát triển hơn nữa, gắn nó vào không gian thế giới thực và các khái niệm thực tế ảo (VR). Ngoài ra, nó sẽ tồn tại như một trung tâm giải trí, tiếp thị, giáo dục và trò chơi.

9. Illuvium (ILV)

Vốn hóa: 633 triệu USD

10 dự án Metaverse lớn nhất thế giới trên thị trường Crypto (P2) - Ảnh 5.

Illuvium là một game khám phá thế giới mở. Game là một sự pha trộn độc đáo giữa khoa học viễn tưởng và giả tưởng, người chơi đi từ vùng đất này sang vùng đất khác để chiến đấu và bắt giữ các Illuvial, sau đó sử dụng chúng như một phần của team.

Illuvium kết hợp các yếu tố của trò chơi RPG truyền thống với cơ chế chiến đấu được thấy trong thể loại Auto Battler phổ biến. Trong chế độ thông thường và nhập vai, người chơi có thể dành nhiều hoặc ít thời gian tùy thích. Thành công dựa trên việc tạo ra một đội ngũ đa dạng và hợp lý về mặt chiến lược.

Illuvium được lên kế hoạch làm bệ phóng cho một loạt các tựa game trải dài một số thể loại, mỗi tựa đều gắn liền với tài sản cơ bản của trò chơi: Illuvial NFT.

10. Vulcan Forged (PYR)

Vốn hóa: 515 triệu USD

10 dự án Metaverse lớn nhất thế giới trên thị trường Crypto (P2) - Ảnh 6.

Vulcan Forged được mệnh danh là studio trò chơi NFT. Đây là một thị trường NFT, vườn ươm dApp và bệ khởi chạy với hơn 10 trò chơi trực tiếp và hơn 12.000 game thủ đang hoạt động. Dự án đã hợp tác cùng Polygon để khởi chạy mã thông báo PYR trên mạng của nền tảng. Hệ sinh thái Vulcan đang dự định mở rộng nền tảng cho một vũ trụ trò chơi, NFT, đồ sưu tầm và hơn thế nữa, hứa hẹn một nền tảng Vulcan Forged ấn tượng cho người dùng.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày