10 câu thoại kinh điển mọi thời đại của Joker: "Nếu bạn giỏi thứ gì đó đừng bao giờ làm nó miễn phí" trở thành tuyên ngôn giới trẻ

Mbappe, Theo Helino 17:47 07/10/2019

Mặc dù là nhân vật phản diện điên rồ nhất mọi thời đại, nhưng không thể phủ nhận rằng Joker có những câu nói để lại trong lòng người xem mãi mãi.

Sau vai diễn thành công của Heath Ledger dưới vai Joker trong bộ phim bom tấn năm 2008 The Dark Knight (Hiệp Sĩ Bóng Đêm), hình tượng gã hề điên loạn đã được quan tâm nhiều hơn và trở thành một biểu tượng kinh điển trong nền điện ảnh. Nhiều người yêu thích DC có thể gọi kẻ thù của Batman - Joker là hình ảnh thu nhỏ của bóng tối hoặc ác quỷ nhưng không thể phủ nhận những câu nói của gã vẫn còn giá trị sau hơn mấy chục năm ra mắt khán giả.

1. "Anh đã bao giờ khiêu vũ với ác quỷ dưới ánh trăng nhợt nhạt chưa?" (Batman, 1989)

Jack Napier (Jack Nicholson) đã từng là một tay súng, hắn luôn hỏi các mục tiêu của mình trước khi thực hiện một cú đánh rằng nếu họ từng nhảy với quỷ dưới ánh trăng nhợt nhạt. Một đêm nọ, Napier tình cờ gặp một cặp vợ chồng giàu có và con trai trong một con hẻm tối. Anh ta giết hai vợ chồng, nhưng tha cho cậu con trai.

Nhiều năm trôi qua, và cậu bé lớn lên trở thành Người Dơi (Michael Keaton) và Napier trở thành Joker. Khi đối mặt với Joker trong căn hộ của Vicki Vale, (Kim Basinger), Bruce Wayne được nhân vật phản diện hỏi rằng anh ta có từng khiêu vũ với ác quỷ dưới ánh trăng nhợt nhạt không, khiến Wayne phát hiện ra Joker giết cha mẹ mình.

2. "Nếu bạn giỏi một thứ gì đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí" (The Dark Knight, 2008)

Đây là câu nói dường như nổi tiếng nhất của tên hề tâm thần bởi phát ngôn này của Joker đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng. Tuy nhiên phải đặt đúng bối cảnh khi câu nói này được thốt ra mới đủ hiểu ý nghĩa sâu sắc trong cái sự "điên" nhưng có tầm của gã.

10 câu thoại kinh điển mọi thời đại của Joker: Nếu bạn giỏi thứ gì đó đừng bao giờ làm nó miễn phí trở thành tuyên ngôn giới trẻ - Ảnh 2.

Khi Joker phá đám một cuộc họp do nhiều ông trùm lập ra để thảo luận về việc đối phó với Batman, trước tiên hắn thực hiện một "trò ảo thuật" trong đó Joker đã làm cho một cây bút chì "biến mất" bằng cách đưa nó vào mắt của một trong những thuộc hạ của ông chủ. Sau đó, Joker gợi ý một giải pháp đơn giản cho các vấn đề của họ: "Chỉ cần giết Batman". Các ông trùm đều cười, và sau đó là người đứng đầu nói, "Nếu nó đơn giản như vậy, tại sao mày chưa làm điều đó?". Và hẳn là câu trả lời sẽ không làm gì miễn phí nếu bạn có tài của Joker đã khiến cho cả phòng họp đứng hình.

3. "Tao tin rằng những gì không thể giết chết mày sẽ làm mày khác biệt hơn" (The Dark Knight, 2008)

Ngay từ những lời thoại đầu tiên của Joker đã là một cách tóm gọn tuyệt vời nhân vật của Heath Ledger xuyên suốt bộ phim. Câu nói này được thốt ra ngay khi gã hề ác nhân cướp ngân hàng. Đây chính là một cách giới thiệu bản thân khá ngắn gọn mà rất súc tích đúng không?

4. "Tại sao lại tỏ ra nghiêm trọng như vậy?" (The Dark Knight, 2008)

Xuyên suốt phần lớn bộ phim, tên trùm có tên là Gambol đã gây chiến với Joker, hắn đã bị Joker lừa rằng đã giết chết được mình. Trong giây phút đặt con dao lên mặt Gambol, Heath Ledger đã thốt ra những lời nói kinh điển mà sau đó trở thành những dòng thoại nổi tiếng nhất trong nhượng quyền phim Batman.

"Muốn biết làm thế nào tao có những vết sẹo này không? Cha tao là một tên nghiện rượu. Và một kẻ ác. Và một đêm nọ, ông ta trở nên điên rồ hơn bình thường. Mẹ lấy con dao làm bếp để tự vệ. Ông ta không hề thích như vậy. Không một chút nào. Vì vậy tao nhìn thấy ông ta chĩa dao về phía bà ấy, ông ta cười khi ông ấy làm điều đó! Ông ta quay sang tao và nói, "tại sao lại nghiêm trọng như vậy, con trai? Hãy đến với bố cùng con dao …". Ông ta nhét lưỡi dao vào miệng tôi. "Hãy đặt một nụ cười lên khuôn mặt đó!"

5. "Tao không phải là một con quái vật" (The Dark Knight, 2008)

Trong một cảnh phim, Joker cố gắng giải thích cho Batman rằng hắn không cố gắng giết Batman. Trên thực tế, Batman "hoàn thiện hắn". Hiệp sĩ bóng đêm quở trách anh ta, gọi anh ta là một con quái vật. Joker lại có màn biện luận đáng kinh ngạc.

10 câu thoại kinh điển mọi thời đại của Joker: Nếu bạn giỏi thứ gì đó đừng bao giờ làm nó miễn phí trở thành tuyên ngôn giới trẻ - Ảnh 5.

"Đạo đức của họ, nguyên tắc của họ, thật là lố bịch. Gặp mối nguy thì sẽ quên ngay thôi. Họ chỉ tốt chừng nào thế giới cho phép họ được làm thế. Khi sứt mẻ những thứ này thì dân văn minh ư? Họ sẽ ăn thịt nhau. Thấy đấy, tao không phải là một con quái vật, tao chỉ đi trước một bước thôi."

6. "Họ cười tôi vì tôi khác biệt. Tôi cười họ vì bọn họ đều giống nhau" - (The Dark Knight, 2008)

Những người bị coi là không bình thường thì lại trở thành những người bình thường. Còn những người bình thường thì sẽ bị cho là kẻ lập dị. Mọi chuyện đều có thể xảy ra tùy thuộc vào việc bạn đặt góc nhìn từ phía nào có đúng không?

7. "Chúng ta dừng việc kiểm tra quái vật dưới gầm giường khi nhận ra chúng ở ngay bên trong chính bản thân chúng ta" (The Dark Knight, 2008)

Câu nói này gây "choáng" cho người xem vì cách định nghĩa quái vật có một không hai của một tên ác nhân. Khi cả thành phố Gotham coi hắn là một tên ác quỷ thì hắn lại đáp trả lại rằng ai mà chả là ác quỷ, chỉ có điều chúng đang đợi được đánh thức!

10 câu thoại kinh điển mọi thời đại của Joker: Nếu bạn giỏi thứ gì đó đừng bao giờ làm nó miễn phí trở thành tuyên ngôn giới trẻ - Ảnh 7.

8. "Nhìn tao trông có giống một gã hành động theo kế hoạch không?" (The Dark Knight, 2008)

Trong "cảnh bệnh viện" nổi tiếng, khi đó Joker hóa trang thành một y tá và lẻn vào bệnh viện nơi có Harvey Dent, hắn giải thích động cơ của mình với Dent bằng cách biện hộ: "Tao có thực sự trông giống một gã có kế hoạch không? Mày biết tao là ai không? Tao là một con chó đuổi theo ô tô. Tao không biết phải làm gì với một người nếu tao bắt được họ! Mày biết đấy, tao chỉ ... làm việc thôi".

9. "Anh không phải là một kẻ để yêu. Anh là một ý tưởng. Là một trạng thái tâm lý thôi" (Suicide Squad, 2016)

Trong bộ phim Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử) năm 2016, trong phân cảnh Harley Quinn chạy theo Joker để van xin tình yêu nơi kẻ quái nhân thì Joker đã đáp trả "crush" của mình bằng câu nói rất phiêu này. Đây dường như là cách định nghĩa bản thân của hắn, rằng sự điên loạn của Joker như một bệnh lý hoàn toàn có thể bị lây lan rộng.

10. "Chỉ tin tưởng một người có thể nhìn thấy nỗi buồn đằng sau nụ cười của em" (Suicide Squad, 2016)

Trước khi Harley Quinn tham gia vào rạp xiếc, cô là một y tá chịu trách nhiệm chăm lo cho gã hề Joker. Cô y tá chăm sóc tinh thần kiêm bạn gái tâm lý của Joker nhờ tiếp xúc với hắn hàng ngày và nghe những lời "mật ngọt" mà dần dà phần xấu xa đã chiếm lĩnh tâm hồn.

Joker đã nói với Harley Quinn: "Chỉ tin tưởng một người có thể nhìn thấy ba điều này trong em: Nỗi buồn đằng sau nụ cười của em; tình yêu đằng sau sự tức giận của em và lý do đằng sau sự im lặng của em".

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy diễn viên nào phù hợp với vai Joker nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm