Sợ thảm kịch xả súng lặp lại, cụm rạp lớn nhất nước Mỹ cấm khán giả hoá trang thành Joker đi xem phim

Dory, Theo Helino 18:15 27/09/2019

Vì lo ngại khán giả cảm thấy không thoải mái, cụm rạp Landmark sẽ từ chối phục vụ những vị khách hóa trang thành Joker.

Trong lúc cả thế giới đang ngóng chờ "bom tấn" Joker (Cười Lên Nào) thì ở Mỹ, không ít người lại sợ hãi bộ phim này. Joker bị cho là có nhiều tình tiết bạo lực, rất dễ cổ súy bạo động. Quân đội Mỹ còn lo ngại vụ xả súng hàng loạt năm 2012 tại buổi chiếu của The Dark Knight Rises (Người Dơi 3: Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy) ở Aurora, Colorado sẽ tái diễn.

Ngày 27/9, theo ghi nhận của trang THR, chuỗi rạp chiếu phim độc lập lớn nhất của Mỹ - rạp Landmark đã thêm các trang phục hóa trang vào danh sách những thứ bị cấm khi vào rạp. Bên cạnh đó, mặt nạ và các vũ khí đồ chơi cũng không thoát khỏi lệnh cấm. Chính vì vậy, các fan không thể hóa trang thành Joker tại các rạp chiếu phim.

Sợ thảm kịch xả súng lặp lại, cụm rạp lớn nhất nước Mỹ cấm cửa khán giả cosplay “Joker” khi đi xem phim! - Ảnh 1.

Đối diện với lệnh cấm này, nhiều khán giả đã tỏ ra không thoải mái vì cho rằng quyền tự do về trang phục và phong cách là của mỗi người. Trước những ý kiến trái chiều thì Giám đốc điều hành của Landmark - Ted Mundroff đã phản biện lại: "Tôi chỉ muốn khách hàng luôn được thoải mái trong môi trường xung quanh".

Sợ thảm kịch xả súng lặp lại, cụm rạp lớn nhất nước Mỹ cấm cửa khán giả cosplay “Joker” khi đi xem phim! - Ảnh 2.

Mặt khác chuỗi rạp phim AMC lại hoàn toàn thoải mái cho phép người xem mặc trang phục đến rạp "hẹn hò" với Joker. Tuy nhiên nhà điều hành AMC khẳng định không cho phép đeo mặt nạ, sơn mặt hoặc dùng bất kỳ vật nào che giấu khuôn mặt. AMC cũng cấm mang vào rạp những vũ khí hay vật phẩm nguy hiểm.

Những lệnh cấm được ban hành ra từ các chuỗi rạp phim lớn nhất nước Mỹ đã khiến fan của Joker phẫn nộ. Họ cho rằng các rạp chiếu phim đang có những định kiến nặng nề về bộ phim.

Sợ thảm kịch xả súng lặp lại, cụm rạp lớn nhất nước Mỹ cấm cửa khán giả cosplay “Joker” khi đi xem phim! - Ảnh 4.

Trước "búa rìu" dư luận, nam chính bộ phim - Joaquin Phoenix và đạo diễn Todd Phillips đã lên tiếng bảo vệ tác phẩm: "Bộ phim bàn về vấn đề thiếu thốn tình yêu, chấn thương thời thơ ấu và thiếu lòng trắc ẩn trên thế giới. Tôi nghĩ mọi người đều có thể hiểu được thông điệp này".

Trailer JOKER (Gã Hề)

Joker sẽ được phát hành tại các rạp vào ngày 4 tháng 10. Các chuyên gia kì vọng "tên hề" sẽ thu về từ 76 đến 88 triệu đô la (khoảng hơn 1700 tỉ VND đến hơn 2000 tỉ VND) doanh thu mở màn.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ngóng chờ bộ phim Joker này không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm