1 tuần bận rộn của "đặc phái viên" BTS: "Sát sao" bên Tổng thống Hàn Quốc, diện kiến Tổng Thư ký LHQ, trình diễn tại Đại hội đồng!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 23/09/2021

BTS đã có một tuần lễ bận rộn với những nhiệm vụ mang tầm vóc quốc tế!

Không còn là những nghệ sĩ nổi tiếng thông thường, BTS thực sự đã trở thành những "quốc bảo" của Hàn Quốc, đóng một vai trò quan trọng trong việc lan tỏa "quyền lực mềm" của "xứ sở kim chi" đến thế giới - thông qua các sản phẩm âm nhạc cũng như sức ảnh hưởng khổng lồ trên MXH của 7 chàng trai. 

Đặc biệt, chỉ trong vỏn vẹn 1 tuần vừa qua, BTS đã có loạt "trọng trách" mang tầm vóc quốc gia khi tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc đến Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, có bài phát biểu quan trọng trước đại diện nhiều quốc gia. Không thể phủ nhận những việc mà BTS đã và đang đảm nhiệm vượt xa tầm vóc của một idol Kpop thông thường nữa. Chỉ cần nhìn lịch trình của họ trong 1 tuần đổ lại, chúng ta sẽ không khỏi thắc mắc: là idol Kpop hay những "nhà ngoại giao" thế này?

1 tuần bận rộn của đặc phái viên BTS: Sát sao bên Tổng thống Hàn Quốc, diện kiến Tổng Thư ký LHQ, trình diễn tại Đại hội đồng! - Ảnh 1.

14/9: Gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc, được bổ nhiệm làm "Đặc phái viên đặc biệt"

Sáng 14/9, BTS xuất hiện tại Nhà Xanh để diện kiến Tổng thống Đại Hàn Dân quốc - Moon Jae In trong lễ bổ nhiệm Đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về thế hệ và văn hóa tương lai. Đây không phải là lần đầu tiên boygroup đình đám thế giới này gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc khi họ giờ đây không chỉ đơn thuần là các nghệ sĩ mà kiêm nhiệm luôn vai trò những "đại sứ văn hóa" của đất nước trên trường Quốc tế.

1 tuần bận rộn của đặc phái viên BTS: Sát sao bên Tổng thống Hàn Quốc, diện kiến Tổng Thư ký LHQ, trình diễn tại Đại hội đồng! - Ảnh 2.

BTS đi phía sau Tổng thống Moon Jae In...

1 tuần bận rộn của đặc phái viên BTS: Sát sao bên Tổng thống Hàn Quốc, diện kiến Tổng Thư ký LHQ, trình diễn tại Đại hội đồng! - Ảnh 3.

Và chụp ảnh lưu niệm tại sảnh của Nhà Xanh, Phủ Tổng thống Hàn Quốc

Trong cuộc gặp mặt này, Tổng thống Hàn Quốc đã trao cho 7 thành viên giấy chứng nhận bổ nhiệm đặc phái viên, hộ chiếu ngoại giao ("quyền lực" hơn hẳn các hộ chiếu thông thường) và bút máy đặc biệt. Chưa dừng lại ở đó, các thành viên sẽ tháp tùng Tổng thống đến cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 76 tại New York, một vinh dự mà chưa có idol Kpop nào trước đó có được!

1 tuần bận rộn của đặc phái viên BTS: Sát sao bên Tổng thống Hàn Quốc, diện kiến Tổng Thư ký LHQ, trình diễn tại Đại hội đồng! - Ảnh 4.

7 thành viên BTS bên 7 quyển hộ chiếu ngoại giao đầy "quyền lực"

20/9: Phát biểu trước Đại Hội đồng dưới sự chứng kiến của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Sau khi cùng phái đoàn Tổng thống Moon Jae In đến New York, vào ngày 20/9, BTS đã có bài phát biểu tại phiên họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về SGDs Moment (các mục tiêu phát triển bền vững) với tư cách Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên sau gần 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các thành viên mới lại có lịch trình ra nước ngoài. 

1 tuần bận rộn của đặc phái viên BTS: Sát sao bên Tổng thống Hàn Quốc, diện kiến Tổng Thư ký LHQ, trình diễn tại Đại hội đồng! - Ảnh 5.

7 thành viên đã lần lượt chia sẻ tiếng nói của thế hệ trẻ, đề cập đến những vấn đề gồm phản ứng của thế giới đối trước dịch bệnh Covid-19, tương lai của thế hệ thanh niên. Với tư cách những người trẻ, họ đồng cảm sâu sắc với những cảm xúc của bao người cùng độ tuổi gặp nhiều khó khăn khi thế giới đang có nhiều biến động. Bài phát biểu của BTS chạm đến trái tim của hàng triệu người và "gây bão" MXH.

Đặc biệt, "khán giả" của BTS không phải là những người hâm mộ bình thường, đó là Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, Tổng thống Hàn Quốc cũng như nguyên thủ nhiều quốc gia, đại diện các tổ chức quốc tế,... Sau đó, boygroup cũng đã có bức ảnh lưu niệm với Tổng Thư ký Liên Hợp quốc và Tổng thống Hàn Quốc bên lề hội nghị.

1 tuần bận rộn của đặc phái viên BTS: Sát sao bên Tổng thống Hàn Quốc, diện kiến Tổng Thư ký LHQ, trình diễn tại Đại hội đồng! - Ảnh 6.

BTS chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Trình diễn tại "sân khấu" đặc biệt: Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Không chỉ dừng lại ở 1 bài phát biểu, BTS đã trực tiếp biểu diễn ca khúc mới nhất Permission To Dance tại chính Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua công nghệ VCR. 7 chàng trai diện suit lịch lãm cất cao tiếng hát cùng giai điệu vui tươi, truyền cảm hứng của ca khúc Permission To Dance tại một địa điểm mà không phải bất cứ một nghệ sĩ nào cũng có thể đứng ở đây. 

BTS cũng chính là nghệ sĩ đầu tiên của Kpop làm được điều này, trước đó, chỉ một số nghệ sĩ danh tiếng với vai trò xã hội lớn như Beyoncé và Shakira mới có cơ hội trình diễn tại căn phòng "quyền lực" bậc nhất hành tinh này.

BTS biểu diễn Permission to Dance tại trụ sở Liên Hợp Quốc

22/9: Tiếp tục thực hiện cuộc phỏng vấn cùng Tổng thống Hàn Quốc với đài ABC

Cũng nằm trong khuôn khổ chuyến công du Hàn Quốc của Tổng thống Moon Jae In, ông cùng với 7 thành viên BTS cũng có buổi phỏng vấn với đài ABC trên chương trình Good Morning America vào sáng ngày 22/9 (theo giờ Việt Nam). Trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình Mỹ thì BTS đã làm rất nhiều, nhưng được phỏng vấn cùng Tổng thống của nước họ thì đây là lần đầu tiên.

1 tuần bận rộn của đặc phái viên BTS: Sát sao bên Tổng thống Hàn Quốc, diện kiến Tổng Thư ký LHQ, trình diễn tại Đại hội đồng! - Ảnh 8.

Trong buổi phỏng vấn mới nhất này, Tổng thống Moon nói về những nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, đại dịch cũng như "quyền lực mềm" của Hàn Quốc. BTS cũng đề cập đến cảm xúc và nguyện vọng của họ với tư cách là một đặc phái viên cùng những ảnh hưởng tích cực của họ đến xã hội.

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm