Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24

Milly, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 16/09/2021

Em út nhà BTS đã có một tuổi trẻ vô cùng rực rỡ với những thành công vượt bậc khi chỉ mới 24 tuổi.

Jungkook vẫn luôn được người hâm mộ ưu ái đặt cho danh xưng "golden maknae" (em út vàng) của làng giải trí xứ Hàn. Vượt qua nhiều khó khăn ngay từ khi mới debut, hiện tại anh chàng đã cùng BTS lập nên những kỳ tích đáng nể, trở thành main vocal đình đám của "nhóm nhạc toàn cầu" với danh sách giải thưởng trải dài khi chỉ mới 24 tuổi. Dưới đây điểm sương sương về cuộc đời huy hoàng của Jungkook, các bạn trẻ đọc xong hoàn toàn có thể tự tin mình đã thần tượng đúng người!

16 tuổi - Được debut cùng BTS, nhận giải thưởng Tân binh của năm

Jungkook đến với BTS như một cơ duyên định sẵn. Sau khi bị loại khỏi cuộc thi thử giọng vào năm 15 tuổi, anh chàng may mắn lọt vào mắt xanh của 7 công ty giải trí Kpop, trong đó có những "ông lớn" máu mặt như JYP. Tuy nhiên, bỏ qua những lời mời hấp dẫn, Jungkook lựa chọn gia nhập một công ty không mấy tên tuổi tại xứ Hàn lúc bấy giờ là Big Hit Entertainment, đơn giản là vì anh chàng hâm mộ RM - trưởng nhóm BTS.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 1.

Jungkook đến với BTS như một cơ duyên định sẵn

Sau 1 năm gia nhập, Jungkook chính thức được ra mắt với tư cách thành viên nhỏ tuổi nhất của BTS vào năm 2013. Mặc dù lúc đó em út nhà BTS chỉ mới 16 tuổi nhưng anh chàng đã được lựa chọn đảm nhận vai trò quan trọng đó là main vocal của nhóm, đồng thời luôn được đứng trung tâm mỗi khi biểu diễn.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 2.

Jungkook chính thức được ra mắt với tư cách thành viên nhỏ tuổi nhất của BTS vào năm 2013

Tại lễ trao giải MelOn Music Awards (MMAs) vào năm 2013, với album đĩa đơn đầu tay của nhóm là 2 Cool 4 Skool và mini album O!RUL8,2?, BTS xuất sắc nhận được giải thưởng Tân binh của năm - giải thưởng danh giá đầu tiên trong sự nghiệp của 7 anh chàng.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 3.

BTS nhận được giải thưởng "Tân binh của năm" - giải thưởng danh giá đầu tiên trong sự nghiệp

17 tuổi - Lọt vào đề cử tại MTV Europe Music Awards

Năm 2014, BTS xuất sắc lọt vào đề cử hạng mục Nghệ sĩ Hàn Quốc xuất sắc nhất tại giải thưởng MTV Europe Music Awards. Với tần suất làm việc chăm chỉ cùng màu sắc âm nhạc mới lạ, 7 chàng nhà Big Hit có thể xuất hiện trong danh sách này đã khiến ai nấy cũng đều bất ngờ bởi họ đến từ công ty chưa mấy tiếng tăm.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 4.

Lọt vào đề cử danh mục "Nghệ sĩ Hàn Quốc xuất sắc nhất" tại MTV Europe Music Awards

18 tuổi - Giành cúp No.1 đầu tiên trong sự nghiệp

BTS bắt đầu tìm thấy ánh sáng trong sự nghiệp khi phát hành album The Most Beautiful Moment In Life, Pt.1 vào năm 2015. Với album này cùng bài hát chủ đề I Need U, 7 anh chàng đã nhận được chiếc cúp chiến thắng đầu tiên sau 2 năm ra mắt.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 5.

BTS giành được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp với bài hát chủ đề I Need U

19 tuổi - Nhận Daesang đầu tiên trong sự nghiệp

Năm 2016, BTS xuất sắc được xướng tên cho danh hiệu Daesang Album của năm với album The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever tại lễ trao giải MelOn Music Awards. Đây cũng là Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của 7 chàng trai, đồng thời là cột mốc mở ra bước ngoặt lớn sau này cho BTS.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 6.

Jungkook cùng BTS nhận Daesang đầu tiên trong sự nghiệp

20 tuổi - Cùng BTS tạo nên chiến thắng lịch sử tại BBMAs, khuấy đảo sân khấu AMAs

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Justin Bieber, Ariana Grande, hay Selena Gomez, boygroup đến từ Big Hit Entertainment đã xuất sắc giành được chiến thắng hạng mục Top Social Artist tại giải thưởng uy tín thế giới Billboard Music Awards (BBMAs) vào năm 2017. Với chiếc cúp danh giá này, BTS chính thức trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên và nghệ sĩ Kpop thứ 2 sau PSY thắng giải tại BBMAs, 7 anh chàng khiến người hâm mộ xứ Hàn không khỏi tự hào.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 7.

BTS chiến thắng hạng mục Top Social Artist tại giải thưởng Billboard Music Awards

Cũng trong năm này, BTS đã làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên trình diễn tại một trong những lễ trao giải hoành tráng nhất nước Mỹ American Music Awards (AMAs). Ca khúc DNA của 7 chàng trai nhà Big Hit khiến nhiều khán giả phải đứng ngồi không yên, càn quét với vô số thành tích và thu nạp lượng fan khổng lồ toàn thế giới.

DNA - BTS

21 tuổi - Giành được No.1 Billboard 200, nhận Huân chương Văn hóa Hàn Quốc

BTS tiếp tục chứng minh sức hút của mình trên thị trường âm nhạc quốc tế khi xuất sắc giành được hạng 1 tại BXH Billboard 200 sau khi phát hành album Love Yourself: Tear vào năm 2018. Nhóm nhạc nam BTS cũng là nghệ sĩ Kpop đầu tiên vinh dự đạt được vị trí này tại BXH danh tiếng của Mỹ. Theo Nielsen Music, Love Yourself: Tear đã ghi nhận 135.000 đơn vị album tương đương tại Hoa Kỳ trong tuần đầu tiên phát hành.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 9.

BTS giành được hạng 1 tại BXH Billboard 200 sau khi phát hành album Love Yourself: Tear

Cũng trong năm 2018, BTS vinh dự được nhận Huân chương Văn hóa Hàn Quốc trong buổi lễ được tổ chức tại Olympic Hall ở Seoul sau khi kết thúc tour diễn dài 52 ngày ở Mỹ và Châu Âu. Đồng thời, Jungkook trở thành người trẻ tuổi nhất tại Hàn Quốc nhận được huân chương danh giá này.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 10.

Jungkook cũng trở thành người trẻ tuổi nhất tại Hàn Quốc nhận được huân chương danh giá này

22 tuổi - Concert tại Wembley cháy vé, vinh dự góp mặt tại Grammy

Năm 2019, BTS đã tổ chức Stadium tour Love Yourself: Speak Yourself tại một loạt sân vận động lớn nhất nhì trên thế giới. Khi concert diễn ra tại sân vận động Wembley với sức chứa lên đến 90.000 khán giả, vé đã nhanh chóng sold out chỉ sau 90 phút mở bán, sức hút của 7 anh chàng tại thị trường Âu Mỹ quả thực rất khủng khiếp. 

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 11.

Khi concert diễn ra tại sân vận động Wembley, vé đã nhanh chóng sold out chỉ sau 90 phút mở bán

Chưa dừng lại ở đó, cũng trong năm 2019, BTS vinh dự trở thành khách mời tại giải thưởng âm nhạc danh giá bậc nhất thế giới Grammy. Mặc dù chỉ tham dự với tư cách người trao giải, BTS vẫn trở thành tâm điểm hot nhất nhì sự kiện đình đám này.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 12.

BTS vinh dự trở thành khách mời tại giải thưởng âm nhạc danh giá bậc nhất thế giới Grammy

23 tuổi - No.1 Billboard Hot 100, được đề cử Grammy

Sau DynamiteSavage Love, Life Goes On là ca khúc thứ 3 trong năm 2020 của BTS xuất sắc giành được vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Đây cũng là ca khúc đầu tiên được hát chủ yếu bằng tiếng Hàn đạt No.1 trong lịch sử của BXH này.

Life Goes On - BTS

Chưa dừng lại ở đó, tháng 11/2020, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ đã công bố các đề cử chính thức của giải thưởng Grammy năm 2021. Đáng chú ý, BTS xuất sắc trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Kpop lọt vào những đề cử tại hạng mục Best Pop Duo/Group Performance (Trình diễn Song ca/Nhóm nhạc thể loại Pop xuất sắc nhất) nhờ vào bản hit Dynamite.

Dynamite - BTS

Mặc dù BTS đã không thể giành được chiến thắng tại Grammy 2021 nhưng sự kiện lần này khiến cho người hâm mộ xứ Hàn không khỏi tự hào. Đây cũng được coi là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp âm nhạc của 7 anh chàng nhà HYBE.

24 tuổi - Được bổ nhiệm làm Đặc phái viên Tổng thống

Mới đây nhất, vào ngày 14/9 vừa qua khi vừa mới bước sang tuổi 24 được vài ngày, Jungkook cùng BTS vinh dự được đích thân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trao thư bổ nhiệm làm "Đặc phái viên ngoại giao công chúng". Anh chàng cũng chính là người trẻ tuổi nhất được nhận hộ chiếu ngoại giao Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 15.

Jungkook là người trẻ tuổi nhất nhận hộ chiếu ngoại giao Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại

Với cương vị "Đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về thế hệ tương lai và văn hóa", BTS sẽ cùng ông Moon Jae In đến New York (Mỹ) để tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Sự kiện này một lần nữa khiến người hâm mộ "nở mũi" tự hào vì những gì mà idol nhà mình đã làm được.

Cuộc đời huy hoàng của Jungkook (BTS): Mỗi năm 1 đỉnh cao mới, 16 tuổi debut và trở thành Đặc phái viên Tổng thống khi vừa 24 - Ảnh 16.

BTS sẽ cùng Tổng thống đến Mỹ tham dự phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Từ những năm tháng tuổi mới lớn được debut vào một công ty không mấy tiếng tăm tại Kpop, nay Jungkook đã trở thành một ngôi sao toàn cầu, một "Đặc phái viên" danh dự của Tổng thống Hàn Quốc. Trải qua nhiều khó khăn trên con đường theo đuổi nghệ thuật, Jungkook đã có thể tự hào về những gì mình đã đạt được trong gần 1 thập kỉ qua. Không quá lời khi anh chàng luôn được ví là "golden maknae" của thế hệ Kpop gen 3, thành quả mà em út nhà BTS nhận được là hoàn toàn xứng đáng.

Nguồn: Tổng hợp, Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm thấy bé trai mất tích ở Bình Dương nhưng phép màu đã không xảy ra

    Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích những ngày qua đã được tìm thấy dưới sông, bé đã không còn nữa. Phép màu đã không xảy ra.
  • Đọc thêm