1 thành viên MAMAMOO trở thành nghệ sĩ nữ có nhiều chứng nhận bản quyền sáng tác nhất mọi thời đại!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 15:01 29/04/2022

Chỉ vừa mới comeback solo, nữ idol Gen 3 đã có ngay tin vui.

Có thể nói, mỗi khi nhắc đến nhóm nữ có giọng hát vượt trội Gen 3 thì chắc chắn MAMAMOO sẽ là 1 trong những cái tên được nhắc tới. 4 cô gái nhà Rainbow luôn mang đến cho khán giả nhiều phần trình diễn đầy thuyết phục, tôn hết được vocal đỉnh cao của từng thành viên.

C.I.T.T (Cheese in the Trap) MV - Moon Byul

1 thành viên MAMAMOO trở thành nghệ sĩ nữ có nhiều chứng nhận bản quyền sáng tác nhất mọi thời đại! - Ảnh 2.
1 thành viên MAMAMOO trở thành nghệ sĩ nữ có nhiều chứng nhận bản quyền sáng tác nhất mọi thời đại! - Ảnh 3.

Chính vì vậy, MAMAMOO cũng trở thành 1 trong những nhóm nhạc có tất cả các thành viên đều đã ra mắt với vai trò ca sĩ solo, mới đây nhất là Moonbyul. Nữ rapper ra mắt album C.I.T.T (Cheese In The Trap) với ca khúc chủ đề cùng tên vào ngày 28/4. C.I.T.T debut tại vị trí thứ 5 trên Worldwide iTunes Song Chart năm 2022, vượt Can't Control Myself của tiền bối Taeyeon , trở thành bài hát có thứ hạng cao nhất của nghệ sĩ nữ trên BXH này trong năm 2022.

Lượng bán album ngày đầu của C.I.T.T đạt 68.138 bản trên Hanteo, cao thứ hai trong top 5 nghệ sĩ nữ có lượng album ngày đầu bán chạy nhất năm 2022 (sau Taeyeon và INVU). C.I.T.T xếp thứ 1 tại iTunes 12 quốc gia và vùng lãnh thổ. MV C.I.T.T xếp thứ 4 trên YouTube Music Videos Trending Worldwide, trending tại 10 quốc gia.

Bên cạnh đó, MoonByul đã chính thức được công nhận bản quyền 2 bài hát trong single album C.I.T.T do chính nữ idol chắp bút, điều này giúp cô trở thành nghệ sĩ nữ có nhiều chứng nhận bản quyền sáng tác nhất mọi thời đại trên KOMCA.

1 thành viên MAMAMOO trở thành nghệ sĩ nữ có nhiều chứng nhận bản quyền sáng tác nhất mọi thời đại! - Ảnh 4.

Moonbyul thành nữ nghệ sĩ solo có nhiều chứng nhận bản quyền sáng tác nhất mọi thời đại trên KOMCA

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/1-thanh-vien-mamamoo-tro-thanh-nghe-si-nu-co-nhieu-chung-nhan-ban-quyen-sang-tac-nhat-moi-thoi-dai-20220429145828959.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm