1 nhóm nữ Kpop có thành viên mới... 11 tuổi bị dân tình kịch liệt phản đối!

LINH AN (NGUỒN: ALLKPOP), Theo Thể Thao và Văn Hoá 12:06 23/12/2022

Nhóm nhạc nữ này đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ vì có thành viên còn quá nhỏ tuổi trong đội hình ra mắt.

Mới đây, show tuyển chọn nhóm nhạc nữ mang tên UPTOYOU (UP2U) đã chính thức khép lại với đội hình debut gồm 5 thành viên. Bên cạnh những tranh cãi về gian lận phiếu bầu, chương trình còn khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi để một nữ thần tượng mới chỉ 11 tuổi được ra mắt. Chính vì thế mà độ tuổi chênh lệch của các thành viên trong nhóm cũng trở thành tâm điểm bàn tán của người hâm mộ Kpop.

Cụ thể, chị cả Yooya lớn tuổi nhất nhóm sinh năm 1997, các thành viên còn lại đều trong độ tuổi từ 1999 đến 2000 - lứa tuổi thích hợp để debut.

1 nhóm nữ Kpop có thành viên mới... 11 tuổi bị dân tình kịch liệt phản đối! - Ảnh 1.

Show tuyển chọn nhóm nhạc nữ UPTOYOU đang nhận nhiều chỉ trích

Tuy nhiên, trường hợp của Kim Rayul lại gây tranh cãi khi cô nàng chỉ mới sinh năm 2011, tức năm nay mới vừa tròn 11 tuổi. Điều này đã khiến nhóm trở thành một trong những girlgroup có sự chênh lệch độ tuổi lớn giữa thành viên nhỏ tuổi nhất và lớn tuổi nhất (14 tuổi).

1 nhóm nữ Kpop có thành viên mới... 11 tuổi bị dân tình kịch liệt phản đối! - Ảnh 2.

Kim Rayul năm nay mới tròn 11 tuổi

Đa phần, các ý kiến đều cho rằng Kim Rayul còn quá nhỏ tuổi để hoạt động với tư cách là idol khi cô nàng mới chỉ đang học lớp 6 - cấp bậc tiểu học theo quy định tại Hàn Quốc. Những áp lực và lịch trình dày đặc với tư cách là 1 idol sẽ gây nhiều ảnh hưởng lớn đối với độ tuổi còn quá nhỏ của thí sinh này. Ngoài ra, việc chênh lệch độ tuổi quá lớn cũng thường gây nhiều cản trở trong các mô hình hoạt động nhóm nhạc.

1 nhóm nữ Kpop có thành viên mới... 11 tuổi bị dân tình kịch liệt phản đối! - Ảnh 3.

Thí sinh chỉ mới 11 tuổi khiến đội hình debut của nhóm có độ tuổi chênh lệch lớn

Không những thế, việc cho ra mắt thành viên còn quá nhỏ khiến AfreecaTV - đơn vị tổ chức chương trình nhận nhiều gạch đá vì bóc lột sức lao động của trẻ em. Nhiều người còn cho rằng Kim Rayul nên tập trung cho việc học, ít nhất là đến hết lớp 9 để có thể vững chắc và trưởng thành hơn khi hoạt động trong môi trường Kpop đầy khắc nghiệt này.

Một số bình luận của netizen:

- Làm idol cũng là lao động mà, Hàn Quốc không có quy định gì để bảo vệ quyền trẻ em à? Lố lăng thực sự.

- Debut còn nhỏ quá, biết là tài không đợi tuổi nhưng như này là quá nhỏ. Áp lực, lịch trình, các buổi luyện tập thực sự quá sức với 1 đứa trẻ chỉ mới 11 tuổi.

- Mới lớp 6 đã cho debut thì làm sao có đủ tinh thần vững chắc để sống trong môi trường Kpop đầy khắc nghiệt này, đã thế còn cách thành viên lớn tuổi tận 1 giáp, cả 1 thế hệ chứ chẳng đùa.

- Bé này mới lớp 6, bên Hàn tính là tiểu học. Thôi cho bé học nốt ít nhất là đến hết lớp 9 đi chứ debut nhỏ quá sao chịu được áp lực.

- Để bé lớn thêm xíu được không? Debut được là giỏi nhưng cả đống áp lực dồn lên vai, trong khi con bé còn quá nhỏ. Trước trong chương trình gì cũng có em trai tầm tuổi này phải hoãn debut vì quá bé, tuổi này làm thực tập sinh thì được chứ ra mắt luôn không ổn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày