YouTube phiên bản "bẻ khoá" tái xuất hiện, tiếp tục đe dọa tới YouTube Premium

Thái Hoàng, Theo ICTNews 06:15 31/03/2022

Chỉ một thời gian ngắn sau khi YouTube Vanced bị buộc đóng cửa, một ứng dụng khác với hình thức hoạt động tương tự đã xuất hiện.

Vào ngày 13/3, người đại diện của ứng dụng YouTube Vanced đã chính thức nói lời chia tay với người dùng sau 5 năm hoạt động. Mặc dù người dùng vẫn có thể truy cập được trang chủ của ứng dụng, họ không thể tải và cài đặt.

YouTube phiên bản bẻ khoá tái xuất hiện, tiếp tục đe dọa tới YouTube Premium - Ảnh 1.

Hành động đóng cửa của YouTube Vanced đã gây không ít tiếc nuối cho cộng đồng người dùng Android trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội dành cho lập trình viên – Github đã xuất hiện một đội ngũ mang tên Revanced.

“Kế thừa di sản của Vanced (không liên kết với đội ngũ của Vanced)”, đó là nội dung trong mô tả trên trang cá nhân của nhóm. Revanced khẳng định sẽ phát triển nền tảng YouTube giống như Vanced, đồng thời khẳng định đội ngũ của mình không có bất cứ liên quan nào tới các nhà phát triển từ Vanced.

Nếu đúng như lời mô tả, ReVanced sẽ sở hữu các tính năng cao cấp từ YouTube Premium mà Vanced mang lại như khả năng chặn quảng cáo, nghe nhạc (nội dung video) trong nền, tính năng hình trong hình (PiP) và hiển thị lượng dislike.

Cho tới thời điểm hiện tại, ReVanced vẫn chưa công bố trang web chính thức để tải về ứng dụng, nhiều khả năng người dùng sẽ sớm được tiếp cận tới ứng dụng trong một thời gian ngắn nữa.

Trên thực tế, những người dùng YouTube Vanced phiên bản cuối cùng trước khi bị đóng cửa vẫn có thể sử dụng ứng dụng bình thường, trước khi Google cập nhật lại thuật toán.

Không thể phủ nhận những trải nghiệm tuyệt vời mà YouTube Vanced mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng các ứng dụng có hình thức tương tự sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của các nhà sáng tạo nội dung.

Do đó, người dùng cũng nên cân nhắc trước khi cài đặt và sử dụng Vanced hay ReVanced hoặc có thể đăng ký gói dịch vụ YouTube Premium chính chủ từ Google.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm