Hiếu PC, Zet Under nói gì về việc Axie Infinity bị hack với 622 triệu USD bốc hơi trong nháy mắt?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 14:53 30/03/2022

Những chia sẻ của chuyên gia an ninh mạng - Hiếu PC và chuyên gia tài chính - Zet Under về vấn đề này nhận được nhiều sự quan tâm.

Vào 22:00 ngày 29/03, Ronin Network (RON), một mạng blockchain trong hệ sinh thái Axie Infinity đã bị hacker tấn công vào phần cầu nối (bridge). Theo thông báo từ tài khoản Twitter chính thức của Ronin, cuộc tấn công đã làm tất thoát 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC. Thiệt hại này được đánh giá là nghiêm trọng nhất lịch sử với tổng 622 triệu USD bị bốc hơi trong nháy mắt.

Hiếu PC, Zet Under nói gì về việc Axie Infinity bị hack với 622 triệu USD bốc hơi trong nháy mắt? - Ảnh 1.

Mới đây, trước tin tức nóng hổi này, chuyên gia an ninh mạng Việt Nam - Hiếu PC cũng lên tiếng nói về vụ việc trên, những chia sẻ của anh ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý.

Cụ thể, Hiếu PC cung cấp thông tin cho những người theo dõi mình về việc hệ sinh thái Axie đã bị hack khoảng 600 triệu USD vào ví của một hacker. Anh cũng cho biết thêm chắc chắn nhà đầu tư đang rất hoang mang vì thông tin này.

Hiếu PC, Zet Under nói gì về việc Axie Infinity bị hack với 622 triệu USD bốc hơi trong nháy mắt? - Ảnh 2.

Bên dưới phần bình luận của bài post, Hiếu PC còn để lại bình luận xoay quanh vấn đề này và cùng trao đổi với Zet Under - một chuyên gia tài chính nhận được nhiều sự quan tâm. Hiếu PC nói rõ có lẽ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất về vụ hack này. Mọi thông tin nên đợi điều tra thêm. Anh cũng cho rằng, việc bảo mật audit cho các mạng lưới liên quan đến blockchain là việc cần thiết và quan trọng.

Hiếu PC cũng cung cấp một nguồn tin khác cho biết đội ngũ của Axie đang điều tra ví của hacker đồng thời liên hệ với những đội ngũ bảo mật của các sàn lớn để truy vết dòng tiền.

Về phía Zet Under, anh cũng bày tỏ ý kiến, có thể hacker đã chia tiền ra nhiều ví, nhiều sàn khác nhau, nên việc truy vết có vẻ sẽ rất khó khăn. Anh cũng cho rằng đây là "cái giá" của cơ chế tự do trong crypto và blockchain.

Hiếu PC, Zet Under nói gì về việc Axie Infinity bị hack với 622 triệu USD bốc hơi trong nháy mắt? - Ảnh 3.
Hiếu PC, Zet Under nói gì về việc Axie Infinity bị hack với 622 triệu USD bốc hơi trong nháy mắt? - Ảnh 4.

Những chia sẻ của chuyên gia an ninh mạng và chuyên gia tài chính nhận được nhiều sự quan tâm

Hiện vẫn chưa có kết quả điều tra được công bố chính thức. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về vụ việc.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/hieu-pc-zet-under-noi-gi-ve-viec-axie-infinity-bi-hack-voi-622-trieu-usd-boc-hoi-trong-nhay-mat-20220330130700439.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm