Apple ra chính sách mới, "triệt đường sống" của những chiếc iPhone bị mất trộm

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 21:01 30/03/2022

Nếu iPhone bạn bị trộm, nó sẽ không được sửa chữa, bảo hành trên tất cả cửa hàng Apple và nhà cung cấp dịch vụ được uỷ quyền.

Mới đây, nguồn tin MacRumors cho biết, các cửa hàng Apple và các nhà cung cấp dịch vụ được uỷ quyền bởi Apple sẽ được báo cáo nếu iPhone được đem đến bảo dưỡng, sửa chữ nằm trong danh sách iPhone bị người dùng báo mất, bị trộm.

Apple ra chính sách mới, triệt đường sống của những chiếc iPhone bị trộm - Ảnh 1.

Cụ thể, nếu một kỹ thuật viên của Apple nhìn thấy một thông báo trong hệ thống MobileGenius hoặc GSX nội bộ của họ cho biết rằng thiết bị đó đã được báo cáo là mất, họ sẽ được hướng dẫn từ chối sửa chữa. Chính sách mới sẽ giúp giảm số lượng iPhone bị đánh cắp được mang đến Apple để sửa chữa.

Bên cạnh đó, các cửa hàng Apple và nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple cũng sẽ không thể bảo hành iPhone nếu khách hàng không thể tắt Find My iPhone và chính sách này cũng sẽ giúp ngăn những chiếc iPhone bị đánh cắp.

Apple ra chính sách mới, triệt đường sống của những chiếc iPhone bị trộm - Ảnh 2.

Cơ sở đăng ký thiết bị GSMA sẽ là cơ sở dữ liệu toàn cầu được thiết kế để khách hàng báo cáo thiết bị của họ bị mất, đối với các trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp.

https://kenh14.vn/apple-ra-chinh-sach-moi-triet-duong-song-cua-nhung-chiec-iphone-bi-mat-trom-20220330132113541.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm