YG sở hữu 2 nhóm nhạc cực độc: Em út TREASURE có "thủ lĩnh kép" trong khi BLACKPINK thì chẳng có leader nào vì... ai cũng có tố chất

M.X, Theo Trí Thức Trẻ 19:35 08/08/2020

Leader là một vị trí quan trọng nhưng gà nhà YG nhóm chẳng có ai nhóm có tận hai người.

Leader (trưởng nhóm) vốn là vị trí tương đối quan trọng đối với một nhóm nhạc Kpop. Họ có vai trò đại diện, dẫn dắt và động viên các thành viên để tất cả cùng đồng lòng hướng về mục tiêu chung của toàn nhóm. Trường hợp một nhóm nhạc không có trưởng nhóm hoặc tồn tại nhiều hơn 1 người lãnh đạo vốn xuất hiện không nhiều ở thị trường Kpop. Vậy mà tại YG, 2 gà nhà mới nhất của công ty đều rơi vào các trường hợp đặc biệt đó. Trong khi BLACKPINK không có ai giữ vị trí leader thì em út mới debut TREASURE lại có đến 2 thủ lĩnh.

BLACKPINK để trống vị trí trưởng nhóm vì... ai cũng có tố chất!

BLACKPINK ra mắt vào năm 2016 thông qua 2 ca khúc "Boombayah" và "Whistle" với đội hình 4 thành viên gồm: Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. Sau 4 năm hoạt động, nhóm đã đạt được những thành tích dẫn đầu của Kpop thế hệ 3, vươn tầm quốc tế với loạt giải thưởng ấn tượng cùng thế mạnh về YouTube. BLACKPINK chính là nhóm nhạc Kpop đầu tiên trong lịch sử có MV đạt 1 tỷ views là "DDU-DU DDU-DU". Thế nhưng, con đường đi đến thành công của BLACKPINK lại không hề có một thủ lĩnh dẫn dắt. 

YG sở hữu 2 nhóm nhạc cực độc: Em út TREASURE có thủ lĩnh kép trong khi BLACKPINK thì chẳng có leader nào vì... ai cũng có tố chất - Ảnh 1.

Trong BLACKPINK, không có ai giữ vai trò trưởng nhóm.

Đại diện YG từng đưa ra thông báo rằng BLACKPINK sẽ không có trưởng nhóm vì công ty muốn cả 4 thành viên cùng hỗ trợ lẫn nhau. Giải thích về việc không có nhóm trưởng, Jisoo từng chia sẻ: "Chúng tôi đã thực tập cùng nhau trong một khoảng thời gian dài như những người bạn, do đó nên chúng tôi quyết định sẽ tốt hơn khi không có ai giữ vai trò trưởng nhóm"

Còn Jennie thì cho rằng lý do nằm ở việc cả 4 thành viên hiện tại đều có tố chất để dẫn dắt nhóm. Cô còn nói thêm: "Vì chúng tôi không có trưởng nhóm nên thường sẽ dựa vào chị cả". Jisoo là thành viên lớn tuổi nhất trong đội hình BLACKPINK.

YG sở hữu 2 nhóm nhạc cực độc: Em út TREASURE có thủ lĩnh kép trong khi BLACKPINK thì chẳng có leader nào vì... ai cũng có tố chất - Ảnh 2.

Vì không có trưởng nhóm nên chị cả Jisoo chính là trụ cột của các thành viên.

Nếu để ý thì Jisoo là một người chị cả có trách nhiệm và tâm lý. Cô nàng thường xuyên để ý và chăm sóc các thành viên trong BLACKPINK. 

Jisoo thường xuyên quan tâm đến các thành viên trong BLACKPINK.

Tuy nhiên, là một nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu với nhiều lịch trình hoạt động nước ngoài, BLACKPINK thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh. Jisoo là một người không giỏi tiếng Anh nhất trong số 4 thành viên nên các em sẽ đỡ đần vai trò phát ngôn đại diện cho chị cả. Thế mới thấy, trong BLACKPINK, mỗi người đều có những tố chất dẫn dắt và bảo vệ, che chở lẫn nhau. Vậy thì vị trí leader cũng không còn quá quan trọng đối với nhóm nữa.

YG sở hữu 2 nhóm nhạc cực độc: Em út TREASURE có thủ lĩnh kép trong khi BLACKPINK thì chẳng có leader nào vì... ai cũng có tố chất - Ảnh 4.

Mỗi thành viên đều có tố chất của một trưởng nhóm nên dường như vị trí này không cần phải mặc định cho một ai trong BLACKPINK.

Nhóm nhạc đông dân nhất lịch sử YG là TREASURE lại có "thủ lĩnh kép"

TREASURE là nhóm nhạc được thành lập mới nhất của YG kể từ khi BLACKPINK debut vào năm 2016. Các thành viên được tuyển chọn thông qua show sống còn "YG Treasure Box" tổ chức vào năm 2018. Ban đầu nhóm có 13 thành viên, lấy tên gọi là TREASURE13 được chia làm 2 unit nhỏ: TREASURE và MAGNUM. Nhìn qua, nếu nói nhóm có 2 leader cũng là điều dễ hiểu. Concept hoạt động này đã từng được EXO thực hiện thời mới debut. Nhóm nam nhà EXO cũng có đến 12 thành viên được chia ra làm 2 unit nhỏ là EXO-K và EXO-M, tương ứng với đó là 2 thủ lĩnh.

YG sở hữu 2 nhóm nhạc cực độc: Em út TREASURE có thủ lĩnh kép trong khi BLACKPINK thì chẳng có leader nào vì... ai cũng có tố chất - Ảnh 5.

Đội hình ban đầu của TREASURE có đến 13 thành viên, chia thành 2 unit.

YG sở hữu 2 nhóm nhạc cực độc: Em út TREASURE có thủ lĩnh kép trong khi BLACKPINK thì chẳng có leader nào vì... ai cũng có tố chất - Ảnh 6.

Nhóm nhạc đi trước EXO cũng từng hoạt động với hình thức chia làm 2 unit với 2 thủ lĩnh khác nhau.

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dài YG gặp phải khủng hoảng khiến cho tân binh đông dân này liên tục bị hoãn kế hoạch debut. Trong hơn 1 năm đó, 1 thành viên đã "dứt áo ra đi", nhóm chỉ còn 12 mảnh ghép và tái thiết lập thành một thể thống nhất lấy tên TREASURE. Tuy vậy, nhóm vẫn có đến 2 trưởng nhóm là Choi Hyunsuk và Jihoon. 

YG sở hữu 2 nhóm nhạc cực độc: Em út TREASURE có thủ lĩnh kép trong khi BLACKPINK thì chẳng có leader nào vì... ai cũng có tố chất - Ảnh 7.

TREASURE hiện tại có thủ lĩnh kép: Hyunsuk (trái) và Jihoon (phải).

Mới đây, tại buổi họp báo ra mắt chính thức ngày 7/8, TREASURE đã giải thích lý do tại sao họ có hai nhóm trưởng. Đầu tiên, Jihoon nói: "Chúng tôi được khuyên rằng có hai người lãnh đạo sẽ là lựa chọn tốt hơn, vì vậy tôi đã được chọn làm trưởng nhóm cùng với Hyunsuk. Chúng tôi đang cố gắng tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa các thành viên với tư cách là những người lãnh đạo".

Còn Hyunsuk cũng chia sẻ thêm: "Tôi rất biết ơn khi có thể dẫn dắt nhóm cùng với Jihoon. Tôi nghĩ rằng cả nhóm sẽ có thể đi đúng hướng vì tất cả các thành viên đều vô cùng đồng lòng"Suy cho cùng vì TREASURE có khá đông thành viên nên việc có 2 thủ lĩnh để cùng nhau đỡ đần, dẫn dắt toàn bộ 12 người trong nhóm là điều hoàn toàn hợp lý. Nhóm vừa qua đã chính thức debut với MV "BOY" và single album đầu tay "The First Step: Chapter One".

YG sở hữu 2 nhóm nhạc cực độc: Em út TREASURE có thủ lĩnh kép trong khi BLACKPINK thì chẳng có leader nào vì... ai cũng có tố chất - Ảnh 8.

2 thủ lĩnh nhà TREASURE.

YG sở hữu 2 nhóm nhạc cực độc: Em út TREASURE có thủ lĩnh kép trong khi BLACKPINK thì chẳng có leader nào vì... ai cũng có tố chất - Ảnh 9.

12 thành viên nhóm nhạc tân binh của YG.

MV "BOY" - TREASURE

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm