Yêu cầu tất cả sinh viên, giảng viên tuyệt đối không đến trường để phòng tránh dịch Covid-19

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 11:02 24/03/2020

Một trường đại học ở TP.HCM đã phát đi thông báo khẩn yêu cầu tất sinh viên và cán bộ, giảng viên tuyệt đối không đến trường giải quyết công việc để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian qua gần như toàn bộ các trường đại học ở TP.HCM đã cho sinh viên nghỉ học để tránh dịch. Tuy nhiên tối 23/3, Ban giám hiệu Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM hỏa tốc phát đi thông báo yêu cầu tất cả các cá nhân tuyệt đối không đến trường giải quyết công việc để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Thông báo được áp dụng từ ngày 24/3, áp dụng với tất cả sinh viên và giảng viên của trường. Mọi việc tạm ngưng và được ưu tiên giải quyết tại nhà bằng điện thoại, thư điện tử và các phương tiện truyền thông khác cho đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu tất cả sinh viên, giảng viên tuyệt đối không đến trường để phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Được biết, nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là gần trường có ca dương tính với Covid-19, cho nên để đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, Ban giám hiệu trường quyết định làm việc và trao đổi theo hình thức trực tuyến qua tất cả các kênh, không gặp nhau nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Trước đó, nhà trường  đã ký quyết định cho toàn bộ sinh viên, học viên sau ĐH và giảng viên của trường được nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng trách dịch bệnh Covid-19. Trong thông báo này, nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, giảng viên và người học tuyệt đối không đến trường cho đến khi có thông báo mới thay thế.

Tính tới sáng ngày 24/3, trên Thế giới có 378.557 người mắc Covid-19, 16.495 người tử vong, trong đó tại Italy là 63.927người mắc; 6.077 người tử vong; Hoa Kỳ là 43.537 người mắc; 545 người tử vong.

Tại Việt Nam có 123 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 16 người (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn (giai đoạn 1). 1 bệnh nhân (BN18) mắc Covid-19 (tính từ ngày 6/3 đến 20/3) được chữa khỏi (giai đoạn 2).

Yêu cầu tất cả sinh viên, giảng viên tuyệt đối không đến trường để phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm