Bộ GDĐT huy động khẩn 8 cơ sở ký túc xá làm khu cách ly dịch Covid-19 cho Hà Nội

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 21/03/2020

Chiều 21/3, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), đã diễn ra cuộc họp khẩn để bàn về việc trưng dụng ký túc xá phục vụ công tác cách ly tập trung dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ biểu dương tinh thần tiên phong, sẵn sàng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cơ sở giáo dục đại học. Tinh thần này thống nhất cao độ với chủ trương của toàn ngành Giáo dục suốt thời gian qua.

Theo đó vào ngay ngày mai 22/3, Bộ GDĐT sẽ phối hợp chặt chẽ với TP Hà Nội, tiến hành khảo sát ký túc xá 08 cơ sở: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2; Trường ĐH Lao động Xã hội; Trường ĐH Thể dục thể thao Hà Nội; Trường ĐH Nội vụ Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Học viện Ngân hàng; Trường ĐH Lâm nghiệp; Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Căn cứ kết quả khảo sát, Bộ GDĐT và TP Hà Nội sẽ nhanh chóng ban hành quyết định trưng dụng và khẩn trương hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị các khu cách ly để đảm bảo tiến độ.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ GDĐT nhấn mạnh, thời gian tới có thể mở rộng, vận động thêm các trường khác, tạo điều kiện thuận lợi cho TP Hà Nội đón công dân Việt Nam từ nước ngoài về. Các trường đại học còn lại hãy chuẩn bị tinh thần dự bị cao, sẵn sàng bất cứ khi nào thành phố cần.

Bộ GDĐT huy động khẩn 8 cơ sở ký túc xá làm khu cách ly dịch Covid-19 cho TP Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cũng tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, Chính phủ giao TP. Hà Nội cần đảm bảo 20.000 chỗ cách ly tập trung. Hiện thành phố đã thành lập 14 khu cách ly với 13.600 chỗ, thiếu 6.400 chỗ; mỗi khu cách ly có từ 500 chỗ trở lên.

Do đó, Bộ GDĐT sẽ phối hợp với TP Hà Nội triển khai tốt công tác trưng dụng ký túc xá làm khu cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 20/3, Bộ GDĐT đã gửi văn bản đề nghị các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm nếu chưa cho học sinh nhập học trong thời gian này thì cho địa phương sử dụng ký túc xá làm khu cách ly tập trung người trở về từ vùng dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ GDĐT cùng nhu cầu cấp bách của TP. Hà Nội, rất nhiều cơ sở giáo dục đại học khẳng định, sẵn sàng ủng hộ việc trưng dụng các ký túc xá phục vụ công tác cách ly tập trung.

Bộ GDĐT huy động khẩn 8 cơ sở ký túc xá làm khu cách ly dịch Covid-19 cho TP Hà Nội - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm