Nhiều trường Đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch Covid-19 đến tháng 4

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 16:08 20/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19 trong ngày hôm qua và sáng nay, nhiều trường Đại học đã thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch.

Theo đó sáng 20/3, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và để đảm bảo an toàn cho sinh viên, học viên Ban Giám hiệu trường ĐH Thương mại quyết định từ ngày 23/3 sinh viên, học viên trường vẫn tiếp tục nghỉ học và thực hiện phương án giảng dạy/học tập trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Học viện Kỹ thuật mật mã cũng tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết ngày 5/4. Học viện cũng yêu cầu sinh viên không tập trung đến nơi đông người, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh ở địa phương. Khi có biểu hiện bất thường phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn kịp thời.

Tương tự chiều 20/3, thực hiện chủ trương chung của thành phố Hà Nội về phòng dịch Covid-19, trường ĐH Kinh tế Quốc Dân thông báo tiếp tục kéo dài hình thức học không tập trung theo phương thức kết hợp - Blended Learning từ ngày 23/3 đến hết ngày 5/4.

Trong thời gian học không tập trung, Nhà trường khuyến cáo sinh viên hạn chế đi lại, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo phòng dịch của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Sinh viên cần chủ động giữ gìn sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, mang khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, rửa tay thường xuyên.

Nhiều trường Đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch Covid-19 đến tháng 4 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước đó ngày 19/3, trường ĐH Ngoại thương đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học và tổ chức học không tập trung từ ngày 23/3 đến ngày 5/4.

Đồng thời, trường cũng khuyến cáo đến sinh viên lưu ý luôn bình tĩnh, cẩn trọng, tự bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khô, đeo khẩu trang đúng cách, súc miệng bằng nước muối, thực hiện nghiêm các khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như chính quyền địa phương.

Cùng với đó, nhắc nhở bạn bè và người thân trong gia đình, hạn chế tụ tập, hội họp, tiếp xúc nơi đông người trong khoảng thời gian này. Trong trường hợp cần hỗ trợ về mặt Y tế khi thấy các biểu hiện bất thường về sức khoẻ, sinh viên liên hệ ngay lập tức với Phòng Y tế để được hỗ trợ kịp thời.

Cùng ngày (19/3), do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo tới sinh viên, học viên nhà trường tiếp tục nghỉ học và triển khai học tập theo phương thức Online từ ngày 23/3 đến 4/4 và thực hiện một số nội dung sau.

Hạn chế tối đa việc di chuyển khỏi nơi đang cư trú hiện tại, giữ gìn sức khoẻ và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định phòng chống dịch Covid-19. Nhà trường tiếp tục triển khai học tập theo phương thức Online. Sinh viên cần tham dự lớp Online đầy đủ.

Theo đó, thời khóa biểu trong tuần của các lớp học phần được giảng dạy online không thay đổi. Riêng những lớp/phần kiến thức đặc thù không thể chuyển sang online được (lớp thí nghiệm, lớp thực hành, phần luyện tập của Giáo dục thể chất, phần thực hành của các học phần QP-AN) sẽ bắt đầu giảng dạy từ ngày 6/4 trở đi.

Nhiều trường Đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch Covid-19 đến tháng 4 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm