Yêu cầu học trò tưởng tượng có phép tàng hình, thầy giáo bất ngờ nhận câu trả lời có 1-0-2

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:29 05/06/2020

Để tăng tinh thần học tập trong lớp, một thầy giáo Trung Quốc đã yêu cầu học trò tưởng tượng bản thân có các phép thuật siêu nhiên. Sau khi nhận câu trả lời, thầy hoàn toàn sửng sốt trước sự sáng tạo của tụi học trò.

Thời học sinh, bên cạnh những môn tự nhiên như Toán - Lý - Hóa thì môn Văn được xem là một trong những môn học "khó nuốt trôi" nhất của các cô cậu học trò. Chuyện phải học hai, ba tiết liền tù tì môn Văn thực sự gây ám ảnh với nhiều người, nhất là những đứa không có khả năng cảm thụ Văn học.

Biết là học trò khó trong việc học nên nhiều thầy cô dạy Văn thời nay đã tìm cách ra đề mở để tăng sự sáng tạo và cho học sinh được thỏa sức bày tỏ chính kiến của mình. Như cách ra đề độc đáo của thầy giáo PGS Bồ Tuấn Kiệt tại trường Đại học Trùng Khánh (Trung Quốc) đã khiến nhóm sinh viên năm nhất vô cùng sửng sốt và bất ngờ.

Thay vì bắt học trò ngồi hàng giờ liền trên giảng đường, thầy giáo chỉ cho vỏn vẹn 1 dòng chữ và yêu cầu ngồi ngẫm nghĩ cả tiết.

- "Giả sử em có khả năng dự đoán tương lai. Ngay khi kết thúc kỳ thi hôm nay và rời trường, khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó em sẽ gặp được người quan trọng của đời mình. Trong thời gian đó, em sẽ làm gì?".

- "Nếu có khả năng tàng hình, em sẽ làm gì".

- "Nếu được dong thuyền đến một đất nước xa lạ rồi bỗng dưng bị mắc kẹt trên một hòn đảo hoang ở đó, em sẽ làm gì để trong 1 tháng có thể sống sót an toàn toàn trở về?".

Yêu cầu học trò tưởng tượng có phép tàng hình, thầy giáo bất ngờ nhận câu trả lời có 1-0-2 - Ảnh 1.

"Giả sử em có khả năng dự đoán tương lai. Ngay khi kết thúc kỳ thi hôm nay và rời trường, khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó em sẽ gặp được người quan trọng của đời mình. Trong thời gian đó, em sẽ làm gì?".

Yêu cầu học trò tưởng tượng có phép tàng hình, thầy giáo bất ngờ nhận câu trả lời có 1-0-2 - Ảnh 2.

Tuy còn khá trẻ nhưng PGS.TS Bồ Tuấn Kiệt đã trở thành giảng viên được yêu thích nhất của trường ĐH nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc - ĐH Trùng Khánh.

Đi kèm với những đề Văn đó luôn là những giờ thực tế ngoài giờ để sinh viên có thể kích thích sự sáng tạo của mình. PGS.TS Bồ Tuấn Kiệt chia sẻ: "Mục đích của kỳ thi không phải là để làm khó cho sinh viên mà muốn mang đến một bài giảng đích thực cho các em. Trong quá trình trả lời đề, các em sẽ được rèn luyện tư duy và kích thích tính sáng tạo.

Nhiều người nói tôi gây khó dễ cho các em nhưng quả thực khi chấm bài, tôi nhận lại rất nhiều câu trả lời hài hước. Nhiều bạn vô cùng nghiêm túc và vạch ra luôn cả tương lai nếu bản thân sống trong thời đại có những phép thuật đó. Tôi không ngờ mình có nhiều học trò tài năng đến vậy, điều đó khiến tôi cảm thấy rất tự hào về các em".

Với những đề Văn độc đáo này, thầy giáo Bồ Tuấn Kiệt cũng được bình chọn là giáo viên được yêu thích nhất của trường ĐH Trùng Khánh.

Một vài câu trả lời độc đáo của sinh viên:

Yêu cầu học trò tưởng tượng có phép tàng hình, thầy giáo bất ngờ nhận câu trả lời có 1-0-2 - Ảnh 3.

"Trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ, em sẽ trở về ký túc xá trang điểm, mặc quần áo thật đẹp và xịt nước hoa khắp người. Lý do bởi người quan trọng đời mình nhất định là người bạn đời, nên em phải ăn diện thật đẹp, tạo cuộc gặp gỡ lãng mạn với người ấy, giống như một cuộc gặp đã được định sẵn trước".

Yêu cầu học trò tưởng tượng có phép tàng hình, thầy giáo bất ngờ nhận câu trả lời có 1-0-2 - Ảnh 4.

"Nếu có khả năng tàng hình, em sẽ đi dọa ma những tên tội phạm. Bởi những tên này luôn lẩn tránh pháp luật, em muốn khiến những kẻ đó phải cắn rứt lương tâm và không làm việc xấu xa nữa".

Yêu cầu học trò tưởng tượng có phép tàng hình, thầy giáo bất ngờ nhận câu trả lời có 1-0-2 - Ảnh 5.

"Nếu có khả năng tàng hình, em sẽ lấy trộm quần áo cũ của bố và mỹ phẩm của mẹ. Sau đó, em sẽ vứt chúng và đi kiếm những thứ đồ thật mới cho cha mẹ của mình xài".

(Nguồn: Sohu)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày