Trầm trồ trước cuốn vở Ngữ văn tràn ngập sắc màu, hình ảnh cực kì sinh động: Thế này ai mà chẳng muốn học!

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 29/05/2020

Để làm cho cuốn vở trở nên sinh động và tạo cảm hứng cho việc học Ngữ văn, một nữ sinh đã vẽ thêm một vài chi tiết minh hoạ với những sắc màu sặc sỡ.

Thời đi học, ai cũng sẽ mang nỗi ám ảnh về một môn học nào đó, đối với các học sinh ban tự nhiên nói riêng và nhiều học sinh nói chung, chắc hẳn luôn thường trực sự sợ hãi với 2 chữ: Ngữ văn. Không ít những học sinh cứ nhìn thấy bài phân tích là buồn ngủ hay thậm chí đọc đi đọc lại cũng không thể thuộc nổi 1 bài thơ.

Và để giúp cho những giờ học Văn trở nên thú vị hơn, một nữ sinh mới đây đã chia sẻ loạt hình ảnh về cuốn vở ghi chép của mình trong đó, thay vì để tên đề bài bằng mực đỏ hay gạch chân như thông thường, bạn học sinh này đã sử dụng màu sắc để vẽ thêm một vài chi tiết minh hoạ cực kì đặc sắc.

Tác phẩm Hịch tướng sĩ và Chiếu dời đô được minh hoạ cực kì đặc sắc. (Nguồn: Đồng Vân Anh - Group Trường Người Ta)

Tên của các tác phẩm văn học được bạn nữ sinh minh hoạ cực kì đặc sắc, có thể kể đến chiếc cờ ngũ sắc tượng trưng cho tinh thần dân tộc và hào khí Đông A trong tác phẩm "Hịch tướng sĩ", hay những bài thơ như: Quê hương, Tức cảnh Pác Bó, Đi đường,... đều được minh hoạ bằng hình ảnh, vừa giúp quyển vở trở nên sinh động, bắt mắt, vừa tạo cảm hứng dễ dàng tiếp thu kiến thức Văn học.

Những tác phẩm văn học như: Quê hương, Tức cảnh Pác Bó, Đi đường,... đều được nữ sinh tô vẽ cực kì sinh động. (Nguồn: Đồng Vân Anh - Group Trường Người Ta).

Ngay sau khi đăng tải, những nét vẽ đặc sắc này mau chóng nhận được sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng, nhiều người tỏ ra thích thú, thậm chí còn cho rằng nữ sinh không chỉ chăm học Văn mà còn có khả năng hội hoạ thiên bẩm.

Bạn H.P chia sẻ: "Mình mà vẽ đẹp như này chắc giờ được kha khá giải học sinh giỏi Ngữ Văn rồi đấy."

"Đẳng cấp thật sự, chẳng bù cho mình ngày xưa có mỗi việc ghi chép lại lời thầy giáo thôi mà còn lười", bạn K.N bình luận.

Tài khoản N.T.Q cho biết: "Ôi trông quyển vở dễ chịu hẳn mặc dù kiến thức chẳng bớt đi tí nào, nhìn quyển vở như thế này ai chẳng muốn học."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm