Lớp chuyên Văn gây sốt khi mang cả kho tàng Văn học vào bộ kỷ yếu, từ Tấm Cám đến Chí Phèo, chị Dậu khiến ai cũng phải thốt lên: sao mà đỉnh thế!

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 14:24 28/05/2020

Lớp chuyên Văn K9 - THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (Đồng Tháp) đã khiến rất nhiều người phải trầm trồ với bộ kỷ yếu đặc sắc mang đậm tính Văn học.

Đã từ lâu, việc chụp kỷ yếu luôn được xem là hoạt động ý nghĩa, là dịp cả lớp được cùng nhau ngồi ôn lại kỷ niệm của những năm tháng học trò, được thoả sức thể hiện cá tính, đặc điểm riêng biệt của riêng tập thể lớp. Chính vì vậy, rất nhiều những bộ kỷ yếu sáng tạo đã được ra đời, thu hút sự chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng học sinh - sinh viên.

Mới đây, những chàng trai - cô gái đến từ lớp chuyên Văn K9 - trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (Đồng Tháp) đã gây sốt mạng xã hội khi hoá thân vào các nhân vật như: Chí Phèo, dì ghẻ, chị Dậu, Mị, Xuân tóc đỏ... trong các tác phẩm văn học nổi tiếng: Tắt đèn, Tấm Cám, Vợ nhặt,...

Không chỉ chỉn chu trong trang phục, make up, các bạn học sinh còn thể hiện thần thái và biểu cảm chính xác với mỗi nhân vật được hoá thân, khiến ai nhìn vào cũng nhận ra ngay nhân vật đang được thể hiện là ai, trong tác phẩm nào. Điều đặc biệt là các bạn đã không chỉ tái hiện những nhân vật đặc trưng của riêng Văn học lớp 12, mà rất nhiều các tác phẩm văn học cổ tích, truyền thuyết cũng được đưa vào bộ kỷ yếu, cho thấy sự kì công trong khâu chuẩn bị của lớp chuyên Văn K9 nói riêng và của cả ekip thực hiện nói chung.

Tấm Cám - truyện cổ tích kinh điển đã được các bạn tái hiện rất sinh động.

Truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên cũng được các bạn học sinh thể hiện trong bộ kỷ yếu.

Những tác phẩm văn học từ cổ tích đến văn học trung đại đều được tái hiện rất thành công.

Hai đứa trẻ - 1 tác phẩm Văn học hiện thực lãng mạn được thể hiện rất độc đáo trong bộ kỷ yếu của các bạn học sinh chuyên Văn K9 - THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu.

Loạt nhân vật trong văn học giai đoạn 1930 - 1945 được tái hiện chỉn chu từ trang phục đến thần thái, biểu cảm.

Văn học thời kì kháng chiến chống Mỹ với nhân vật như Thao, Nho, Phương Định, bé Thu được khắc hoạ rất đặc sắc.

Các bạn học sinh lớp chuyên Văn K9 - THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu còn tái hiện cả những nhân vật trong các tác phẩm văn học nước ngoài.

Ngay sau khi được đăng tải, bộ kỷ yếu vô cùng đặc sắc này đã mau chóng thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, vô số lời khen đã được bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho ý tưởng độc đáo của các bạn học sinh lớp chuyên Văn - trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu.

Tài khoản M.M chia sẻ: "Lớp các bạn đỉnh thật, chắc thực hiện bộ ảnh này phải kỳ công lắm, đếm sơ sơ cũng mười mấy tác phẩm và nhân vật rồi ấy."

Bạn V.N cho biết: "Ngưỡng mộ mấy bạn thật, đẹp nhất là bộ Vợ chồng A Phủ và Những ngôi sao xa xôi."

"Đúng là chuyên Văn có khác, vừa sáng tạo lại vừa chỉn chu, cẩn thận, trông nhân vật nào cũng đẹp hết, ngưỡng mộ thật sự.", bạn L.P bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm