Bức thư 2 cậu bé 8 tuổi gửi cho thằng bạn thân có mẹ qua đời gây bão mạng: Trẻ con hồn nhiên nhưng tình cảm và chân thật lắm

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 17:59 28/05/2020

Đúng thật, những người bạn luôn chiếm giữ một phần quan trọng trong suốt những năm tháng đi học của chúng ta!

Tuổi học trò, ngoài gia đình là điểm tựa vững chắc để mỗi người yên tâm học tập và được che chở, bảo vệ thì luôn xuất hiện những người bạn. Bạn bè chính là người có thể để cho mỗi người dễ trải lòng, dễ chia sẻ hơn những ưu tư phiền muộn mà không thể nói ra với người lớn. Vậy nê, chắc chắn chẳng thể nào thiếu được chất xúc tác tình bạn trong cuộc sống của mỗi người.

Điều này được khẳng định mạnh mẽ hơn qua câu chuyện đang được lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây. Theo đó, một cậu bé học sinh tiểu học vì gặp những biến cố lớn trong gia đình, khi người thân yêu nhất là mẹ của em qua đời mà đã nghỉ học nhiều ngày khiến bạn bè em lo lắng. Nhưng khi trở lại trường, cậu bạn này nhận lại được một niềm an ủi cực lớn từ những người bạn của mình chỉ qua một lá thư ngắn gọn. Trích lược đoạn chia sẻ của người chị gái giúp cậu bé đăng tải câu chuyện như sau:

Đó là vào mùa đông năm 2018, mẹ mình qua đời đột ngột sau một thời gian bệnh nặng và đó là một cú sốc lớn cho cả gia đình mình, nhất là tiểu bảo bối của nhà mình. Vì vậy nên em trai mình phải nghỉ học mấy ngày, và một buổi trưa, sau khi đi học trở lại, cu cậu thấp tha thấp thỏm mở ra đóng lại balo nên mình nghĩ ai đó cho kẹo hoặc được điểm tốt. Một lúc sau, cậu đưa ra một chiếc phong bì nho nhỏ, gấp bằng giấy ô-li (chắc giật ra từ vở viết của mấy đứa). Mình dò hỏi mãi,  nhưng nó không chịu nói. 

Bức thư 2 cậu bé 8 tuổi gửi cho thằng bạn thân có mẹ qua đời gây bão mạng: Trẻ con hồn nhiên nhưng tình cảm và chân thật lắm - Ảnh 1.

Lát sau, cậu lại tự tìm mình, thì thầm to nhỏ :"Em chỉ nói cho chị Ngọc biết thôi nhá, chị đừng nói cho bố với chị Mai nha!". Mình đồng ý, sau đó cu cậu lôi mình vào phòng, ngồi ở trong góc rồi đưa mình bức thư nhỏ bằng nửa bàn tay, rồi nói : "Bạn gửi cho em đó, mà bạn Sang với bạn Vũ ngại, nên nhờ bạn Trâm đưa cho em". Mình mở ra xem thì thấy bức thư này, nước mắt không thể ngừng rơi được, cảm thấy như chính bản thân mình được an ủi, ngay cả bây giờ, hơn một năm trôi qua, khi đọc lại mình vẫn cứ lưng tròng vậy á. Mình dặn em, hãy trân trọng những người bạn này, còn lá thư này, nhất định phải cất thật kĩ. Mình vui lắm, vì em mình ở trường gặp được những người bạn tốt, sống rất tình cảm và mong nó sẽ học được nhiều điều từ các bạn.

Bức thư 2 cậu bé 8 tuổi gửi cho thằng bạn thân có mẹ qua đời gây bão mạng: Trẻ con hồn nhiên nhưng tình cảm và chân thật lắm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có thể thấy, cậu bé đã có những người bạn cực kỳ tốt ở trường và dù nhỏ tuổi nhưng các em lại có cách thể hiện khiến người lớn đôi khi cũng phải suy ngẫm. Nội dung bức thư khá ngắn gọn: "Phong à, mình biết mẹ cậu đã qua đời, bọn mình biết cậu rất buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi, mình và Sang chia buồn với cậu, nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn, tớ mong cậu sẽ đi học lại và vui lại, bọn tớ chỉ có vài dòng như vậy. Bạn thân của Phong - Thái Trường Sang, Lê Bùi Văn Vũ. Sang đọc, Vũ viết." Dù nét chữ có đôi phần nguệch ngoạc, dù những dòng thư vẫn còn bôi xóa ít nhiều những chắc hẳn để viết được những điều này, đôi bạn kia đã dày công suy đi nghĩ lại rất kỹ.

Những đứa trẻ bao giờ cũng thế, luôn chân thành và đáng yêu, luôn mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh bằng những điều nhỏ bé. Cậu bé trong cậu chuyện cùng những người bạn của mình đã truyền cảm hứng và cho nhiều người biết rằng vẫn còn đó những tình bạn đẹp và chắc chắn những người bạn luôn có một phần quan trọng trong cuộc sống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm