Nghỉ dịch nhưng phải làm bài tập, cậu học trò viết văn bóc phốt mẹ, miêu tả bản thân "tóc dài đến mức không biết được gái hay trai"

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:45 23/04/2020

Đúng là văn thơ của học trò tiểu học luôn khiến chúng ta phải ôm bụng cười mỗi khi đọc!

Trẻ con vốn được biết đến là thật thà, trong sáng sống đúng với lứa tuổi của mình. Và cũng vì thế mà những bài văn bất hủ đã ra đời, để lại cho các giáo viên cũng như phụ huynh học sinh những kỷ niệm dở khóc dở cười.

Mới đây, nhiều người đã không khỏi giật mình với bài văn miêu tả chân thật đến từng chi tiêt của một nam sinh tiểu học. Được yêu cầu miêu tả khuôn mặt của em bé nhưng nghỉ dịch không gặp được ai nên nam sinh đã quyết định miêu tả chính mình. Điều đặc biệt là sau nghỉ dịch đã biến cu cậu thành người hoàn toàn khác, có làn da bóng bẩy, đôi mắt híp lại và tóc dài đến nỗi không còn nhận biết được bản thân là trai hay dài.

Nghỉ dịch nhưng mẹ bắt làm bài tập, cậu học trò viết văn bóc phốt mẹ, miêu tả bản thân tóc dài đến mức không biết được gái hay trai - Ảnh 1.

Văn miêu tả bản thân trong thời kỳ nghỉ dịch của cậu học trò 11 tuổi.

Nguyên văn bài viết miêu tả của cậu học trò như sau:

"Em năm nay 11 tuổi, mặc dù đề bài kêu tả em bé nhưng thời Cô-vi (Covid-19) em không gặp được ai hết nên em đành tả mình. Làn da em bóng bẩy và mịn màng. Mái tóc thì 3 tháng có được ra khỏi nhà đâu nên giờ em không biết em là trai hay gái. Đôi mắt em trước kia cũng to tròn nhưng không hiểu vì sao giờ chỉ còn 2 đường kẻ. Mặt em giờ cần lấy compa, mũi là tâm và xoay tròn là ra mặt em. Và đó chính là mặt em bé thời Cô-vi".

Chia sẻ với chúng tôi, mẹ cậu bé cho biết đây là bài văn được mẹ yêu cầu làm để tránh quên kiến thức mùa dịch. Nhưng ai ngờ cu cậu bài nào cũng viết được có 1 đoạn mà lời văn cũng rất hài hước và không ra tí vần thơ nào cả. "Vì thời gian cho con được nghỉ nhiều nên mình cũng cho cậu nhóc viết văn theo chủ đề. Quay đi quay lại thì thấy lại viết ra như thế này".

Nghỉ dịch nhưng mẹ bắt làm bài tập, cậu học trò viết văn bóc phốt mẹ, miêu tả bản thân tóc dài đến mức không biết được gái hay trai - Ảnh 2.

Bài văn bóc phốt mẹ của cậu học trò: "Mỗi lần mẹ tập mồ hôi chảy đầm đìa, mở cửa ra như sóng thần đánh ra khiến không ai dám vô".

Trước đó, cậu nhóc cũng từng "bóc phốt" tật xấu của mẹ khi tập thể dục online khi cứ 5 phút là lại lấy điện thoại ra nhắn tin: "Mỗi lần mẹ tập mồ hôi chảy đầm đìa, mở cửa ra là sóng thần đánh ra cộng với mùi hôi khiến không ai dám vô. Mẹ tập rất chăm chỉ, cứ 5 phút mẹ lại lấy điện thoại nhắn tin. Có lúc bạn mẹ gọi tới mẹ lại lấy điện thoại tán dóc cả tiếng đồng hồ, hết cả buổi tập. Và đó là 1 buổi tập chăm chỉ của mẹ em".

Dù chính tả còn sai tùm lum nhưng văn thơ mùa dịch của cậu học trò 11 tuổi vẫn khiến cộng đồng mạng cười ngất. Ai cũng công nhận trẻ nhỏ luôn có những suy nghĩ chân thật nên mới dám miêu tả bản thân sống động và dễ thương đến như vậy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng ứng phó với bão số 9

    Đà Nẵng ứng phó với bão số 9
  • Đọc thêm