Yêu bếp - ghét bếp chính là 2 kiểu người điển hình của thế giới lúc này: Cùng một món ăn mà ngỡ như thiên đường và vực sâu

C., Theo Trí Thức Trẻ 19:45 12/04/2020

Chưa bao giờ, thế giới lại được phân chia rõ rệt như những ngày này.

Càng ở nhà nhiều, dân tình lại càng có nhiều trò hay ho, hài hước để làm và hoạt động trên mạng cũng xôm tụ hơn bao giờ hết. Mà được nhiều người lựa chọn nhất có lẽ là thử sức mình trong căn bếp với 1001 loại món ăn khác nhau cùng hi vọng sẽ thành master chef sau khi hết dịch.

Nhưng cũng chính từ đây, thế giới bỗng được phân chia thành 2 loại người lúc nào không hay: yêu bếp và ghét bếp, đảm đang và đểnh đoảng, khéo léo và hậu đậu,... Không tin cứ lội 1 vòng cho mà xem, bạn sẽ thấy rõ sự đối lập của 2 thế lực này kinh khủng cỡ nào. Cùng một món ăn mà sự khác biệt cứ như khoảng cách giữa đỉnh Himalaya và đáy rãnh Mariana, giữa thiên đường và địa ngục vậy.

Chưa bao giờ thế giới lại được phân chia rõ ràng đến thế...

Gà luộc ngậm bông hồng đúng chuẩn và gà luộc lả lơi.

(Ảnh: Liên Nguyễn, Luu Minh Tu)


Cùng là bánh da lợn nhưng một bên mịn màng, đẹp đẽ bao nhiêu thì bên còn lại bèo nhèo bấy nhiêu.

(Ảnh: Hà Thị Hương Trang, Maya Dang)


Nhìn người ta làm bánh khoai vàng ươm, giòn rụm nên cũng háo hức lắm. Nhưng đến khi dòm thành quả của mình thì... thôi, chán không buồn nói nữa.

(Ảnh: Giang Bui, Loan Ngân)


Xin cam đoan rằng hình ảnh bên phải là bánh flan nhé mọi người.

(Ảnh: Ari Huyền Daisy, Lê Hồng Nhung)


Người ta làm tart trứng ở nhà trông như ngoài hàng còn tôi không biết nên lấy ra hay mặc kệ nó đây.

(Ảnh: La Ly Nguyễn, Hạnh Mít)


Ngó hàu nướng phô mai của team Yêu bếp rồi đến lượt mình có tức không?

(Ảnh: Thu Thảo Vũ, Hằng Đỗ)


Bánh bao có lẽ "trái đắng" của nhiều người thuộc team Ghét bếp nhất.

(Ảnh: Huyền Thu, Xuyến Tống)


Vẫn là bánh bao nhưng đây là bánh bao đào nhé!

(Ảnh: Lọ Mọ, Tú Béo)


Không phải lúc nào bắt trend cũng suôn sẻ, bánh mì bơ tỏi cũng không thoát số phận bóng đêm khi rơi vào tay gái đoảng.

(Ảnh: Kim Chi, Bích Ngọc Emegrald)


Nhìn bánh gato của người ta mà thấy gato quá trời luôn đó.

(Ảnh: Ngọc Nữ, Khuất Thị Hoa)


Thay vì bỏ trứng ngâm tương vào ngăn mát tủ lạnh thì có người lại tống thẳng lên ngăn đá. Trông có khác gì trứng vịt lộn ngâm tương không?

(Ảnh: Van Anh Tran, Nguyễn Công Hậu)


Siêu phẩm bánh chuối hấp đến từ vị trí team yêu bếp, mê nấu ăn. Ở thế lực ngược lại thì không biết dùng từ gì để miêu tả nữa.

(Ảnh: Oanh Zimny, Phùng Trang)


Bánh su kem xịn và bánh su kem tinh than tre.

(Ảnh: Thuỷ Trần, Thảo Nguyên Nguyễn)


Một việc đơn giản như rán nem cũng đủ sức phân loại thế giới rồi ha?

(Ảnh: Nguyễn Hạnh, Lan Hương)

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Yêu bếp - ghét bếp chính là 2 kiểu người điển hình của thế giới lúc này: Cùng một món ăn mà ngỡ như thiên đường và vực sâu - Ảnh 29.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm