Gái đoảng rủ nhau tham gia hội "Ghét bếp, không nghiện nhà", cười mệt nghỉ với những pha dọn dẹp nấu nướng đi vào truyền thuyết

Jo, Theo Trí Thức Trẻ 10:19 09/04/2020

Thì ra bên cạnh những người đã đảm đang lại còn khéo léo thì vẫn có những cô nàng như có thù với chuyện bếp núc và nhà cửa vậy!

Khi phải ở nhà gần như 24/7 thì mọi người đều có hứng thú hơn với việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. 2 topic này vì thế mà cũng được bàn tán rôm rả trên MXH. Nào là chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong bếp hay kinh nghiệm để trang trí nội thất sao cho hợp lý, hữu ích.

Xôm tụ nhất những ngày này chính là 2 hội "Yêu Bếp" và "Nghiện nhà" - nơi làm người ta phải trầm trồ vì những món ăn được nấu nướng khéo léo, công phu hay những căn nhà trong mơ xinh xắn, gọn gàng. Lên đây thì bạn chỉ còn biết thả "wow" mệt nghỉ với độ đảm đang và cả giàu có của người khác.

Ở một diễn biến khác thì mới đây, một hội nhóm có tên "Ghét bếp, không nghiện nhà" đã ra đời và nhanh chóng thu hút sự quan tâm, tham gia của dân mạng. Bên cạnh những con người đảm đang thì tất nhiên, số đông vẫn là những cô nàng có thù với việc bếp núc và dọn dẹp.

Gái đoảng rủ nhau tham gia hội Ghét bếp, không nghiện nhà, cười mệt nghỉ với những pha dọn dẹp nấu nướng đi vào lòng đất! - Ảnh 1.

Những người có thù với chuyện bếp núc

Gái đoảng rủ nhau tham gia hội Ghét bếp, không nghiện nhà, cười mệt nghỉ với những pha dọn dẹp nấu nướng đi vào lòng đất! - Ảnh 2.

Bánh pancake không như là mơ

Trên group, bạn có thể đồng cảm với vô vàn những pha xử lý đi vào lòng đất như thịt nướng khét lẹt, bánh plan tan chảy, phồng tôm bóng đêm làm bằng nồi chiên không dầu. Đúng như cái tên, đây chính là một thế giới ngược lại của "Yêu Bếp" và "Nghiện nhà" - nơi mà mọi thứ chẳng hề lung linh, hoành tráng mà ngược lại, đầy lộn xộn và đổ bể.

Gái đoảng rủ nhau tham gia hội Ghét bếp, không nghiện nhà, cười mệt nghỉ với những pha dọn dẹp nấu nướng đi vào lòng đất! - Ảnh 3.

Những căn nhà rất dễ đồng cảm vì muốn tối giản cũng không được

Gái đoảng rủ nhau tham gia hội Ghét bếp, không nghiện nhà, cười mệt nghỉ với những pha dọn dẹp nấu nướng đi vào lòng đất! - Ảnh 4.

Nhà người ta gọn gàng thế chứ nhà tôi thì chịu!

Gái đoảng rủ nhau tham gia hội Ghét bếp, không nghiện nhà, cười mệt nghỉ với những pha dọn dẹp nấu nướng đi vào lòng đất! - Ảnh 5.

1 món ăn hai số phận

Gái đoảng rủ nhau tham gia hội Ghét bếp, không nghiện nhà, cười mệt nghỉ với những pha dọn dẹp nấu nướng đi vào lòng đất! - Ảnh 6.

Cũng đua đòi nồi chiên không dầu như người ta nhưng kết quả thì...

Gái đoảng rủ nhau tham gia hội Ghét bếp, không nghiện nhà, cười mệt nghỉ với những pha dọn dẹp nấu nướng đi vào lòng đất! - Ảnh 7.

Này thì pizza!

Chính sự gần gũi, hài hước dễ đồng cảm này mà "Ghép bếp, không nghiện nhà" đã nhanh chóng thu hút sự tham gia của 14k thành viên. Chắc chắn con số này sẽ tiếp tục tăng khi dân tình tiếp tục xắn tay áo lăn vào bếp và cho ra đời những "siêu phẩm" không ai hiểu nổi cho mà xem!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Gái đoảng rủ nhau tham gia hội Ghét bếp, không nghiện nhà, cười mệt nghỉ với những pha dọn dẹp nấu nướng đi vào lòng đất! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm