Ý tưởng chill tại gia với bàn tiệc mini tự di chuyển đang khiến dân tình hào hứng thử nghiệm, chỉ cần trong nhà có một thiết bị này là được

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 23/05/2020

Cuối tuần sẽ chill hơn vài phần với “em” bàn tiệc mini biết tự đưa đồ, tự dọn rác này.

Nếu là người thường xuyên cập nhật các xu hướng đồ dùng nhà cửa thì bạn sẽ biết đến chú robot hút bụi (hay còn gọi là robot dọn nhà, máy dọn nhà…) đang rất hot thời gian gần đây. Dù có nhiều mẫu mã, công năng nhưng hiểu chung thì chúng là những phiên bản máy hút bụi nhỏ gọn (thường là có hình tròn), tự di chuyển quanh nhà theo điều chỉnh và cài đặt qua app, tự mô phỏng sơ đồ và đường đi để dọn hết bụi bặm, rác thải trong nhà. Đặc biệt là chúng có khả năng “ứng biến” linh hoạt khi hoạt động, công năng cao nên rất được ưa thích, mà giá thành thì không quá đắt, chỉ từ vài triệu là có ngay một “em” rồi.

Mới đây, chú robot này càng hot hơn khi một ý tưởng cực chill đang khiến dân tình hào hứng thử nghiệm. Đó là biến chú robot dọn nhà thành một bàn tiệc mini cực xịn, rất hợp cho những buổi chill mini tại nhà. Clip Tiktok minh hoạ cho bàn tiệc mini “tự chế” này đã viral ở châu Á và cả Việt Nam.

Biến chú robot hút bụi thành bàn tiệc mini cực chill. Nguồn: TikTok.

Cách thực hiện rất đơn giản: hai người xếp chân hoặc giới hạn bằng đồ dùng để chú robot chỉ di chuyển trong một diện tích nhỏ nhất định. Phía trên đặt hướng dương, hạt bí, đồ nhắm, đồ uống… Robot hút bụi có chức năng tự định hình sơ đồ di chuyển vì vậy nó sẽ di chuyển xung quanh vùng được giới hạn, bạn có thể thoải mái lấy đồ ăn đặt bên trên, vừa ăn vừa vứt rác xuống sàn thoải mái vì máy sẽ tự động dọn sạch khi đi qua.

Nếu máy hoạt động trơn tru, bạn sẽ có một buổi tối cực chill vừa xem phim vừa nhâm nhi đồ ăn vặt, đồ uống như gia đình này đây.

Ý tưởng nhanh chóng thu hút sự hào hứng của dân mạng. Tuy vậy, theo một số người đã thử nghiệm, các loại máy hút bụi sẽ có tốc độ di chuyển cũng như cách làm việc khác nhau nên chưa chắc đã đạt hiệu quả như ý, một số máy còn phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Vậy nên tuỳ dòng máy mới có thể áp dụng ý tưởng này. Dù vậy đây vẫn là một ý tưởng sáng tạo và khả thi, tận dụng được thêm công năng của chú robot hút bụi mini này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm