Ý nghĩa thật sự đằng sau nghệ danh idol Kpop: Irene thành nữ thần là có lý do, V (BTS) - Solar nhìn đơn giản mà tầng lớp nghĩa

Hatoo, Theo Trí Thức Trẻ 18:27 11/04/2020

Những điều bạn có thể chưa biết về nghệ danh của idol Kpop đình đám.

Nghệ danh của các thần tượng luôn ẩn chứa nhiều ý nghĩa thú vị mà công chúng đôi khi chưa biết đến. Nói cách khác, đằng sau mỗi nghệ danh chính là một câu chuyện của người nghệ sĩ, bởi vậy câu hỏi "Họ muốn truyền tải điều gì đến người hâm mộ? Họ đã chọn ra cái tên thứ 2 để gắn bó cùng mình như thế nào?" rất được người hâm mộ quan tâm.

Cùng tìm hiểu về "cái tên thứ 2" của 18 thần tượng dưới đây và câu chuyện đằng sau đó.

1. Suho (EXO)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 2.

Ít ai biết trưởng nhóm EXO tên thật là Kim Junmyeon. Nghệ danh Suho của anh được hình thành từ thời điểm Junmyeon chính thức được giao trọng trách trở thành trưởng nhóm của boy group 12 thành viên EXO. Bởi vậy, ý nghĩa cái tên "Suho" xuất phát từ chính trách nhiệm phải bảo vệ và gắn kết các thành viên EXO lại của một người trưởng nhóm. Nói cách khác cụm từ "Suho" đồng nghĩa với "Bảo vệ EXO dưới tư cách của một trưởng nhóm".

2. Irene (Red Velvet)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 3.

Lấy cảm hứng từ tên gọi của nữ thần hòa bình Hy Lạp, cô nàng "Original visual" của Red Velvet - Bae Joohyun đã tự chọn "Irene" trở thành nghệ danh của mình. Đối với người hâm mộ, cái tên này rất phù hợp với tính cách trầm ổn nhưng vô cùng ấm áp, tốt bụng của mỹ nhân sinh năm 1991 - Irene.

3. I.M (MONSTA X)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 4.

I.M tên thật là Im Changkyun, nghệ danh của nam thần tượng được lấy từ chính phần họ "Im". "I.M" cũng có thể được coi là một trong những nghệ danh ngắn gọn và dễ nhớ nhất trong số các nghệ danh của thần tượng Hàn Quốc.

4. Umji (GFRIEND)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 5.

Theo như chính Umji chia sẻ, nghệ danh của cô được chính CEO gợi ý. Được biết "Umji" đồng nghĩa với từ "ngón tay cái" trong tiếng Hàn, công ty quản lý muốn nữ thần tượng hướng tới hình ảnh đáng yêu, ngọt ngào nên đã đặt tên gọi này cho cô.

5. J-Hope (BTS)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 6.

J-Hope tên thật là Jung Hoseok, cái tên "J-Hope" được chính chàng rapper của BTS lựa chọn với mong muốn kết hợp họ "Jung" của gia đình với từ "Hope" (mang ý nghĩa hy vọng trong tiếng anh). J-Hope tin rằng, nghệ danh này sẽ khắc họa chính bản thân, con người anh: một chàng trai luôn lạc quan và ngập tràn hy vọng.

6. S.Coups (SEVENTEEN)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 7.

Giống như J-Hope, trưởng nhóm SEVENTEEN cũng tự lựa chọn nghệ danh cho mình. Tên gọi "S.Coups" đồng thời cũng là cụm từ ghép, với "S" là chữ cái đầu tiên trong tên thật "Seungcheol" của anh chàng và "Coups" xuất phát từ cụm từ "coup d’état" (cách mạng và thành công) trong tiếng Pháp.

7. Soyou

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 8.

Soyou tên thật là Kang Jihyun, cựu thành viên Sistar đã lựa chọn "Soyou" trở thành nghệ danh bởi hơn ai hết, người đẹp cũng mong muốn trở thành "người phụ nữ mà bất kì ai cũng muốn sở hữu" giống như ý nghĩa nghệ danh của mình.

8. Ravi (VIXX)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 9.

Nghệ danh "Ravi" của nam thần tượng VIXX xuất phát từ cụm từ "Ravi" khá phổ biến trong tiếng Pháp. Được biết cụm từ này mang ý nghĩa "Vui vẻ" và "Say mê", đây cũng chính là mong muốn và tâm thế khi bước chân vào con đường theo đuổi âm nhạc - nghệ thuật của Ravi.

9. Solar (MAMAMOO)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 10.

Trong số tên 18 thần tượng được liệt kê trong danh sách, "Solar" chắc chắn là một trong những nghệ danh đòi hỏi phải sử dụng IQ nhiều nhất. Theo như giọng ca chính của MAMAMOO chia sẻ, "Solar" có chữ cái đầu xuất phát từ âm cuối cùng trong tên thật "Kim Youngsun" của cô nàng. Ngoài ra "Solar" cũng là âm thứ 5 - thứ 6 (hai âm gần cao nhất) trong bản hòa âm thanh nhạc "do-re-mi-fa-so-la-ti-do" - điều này cũng khá hợp lý khi Solar vốn nổi tiếng trong Kpop với chất giọng vang và vô cùng khỏe.

10. Onew (SHINee)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 11.

Nghệ danh "Onew" của chàng leader SHINee thể hiện chính con người và tính cách anh chàng: ấm áp và luôn mỉm cười rạng rỡ trong mọi hoàn cảnh. Chính CEO của SM - Lee Soo Man đã đặt cái tên Onew với ý nghĩa "dòng chảy của sự ấm áp" để lột tả đức tính quý báu này của nam thần tượng.

11. D.O. (EXO)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 12.

Ý nghĩa của nghệ danh "D.O." khá đơn giản, cụm từ này được lấy cảm hứng từ chính phần họ đệm "Do Kyungsoo" của nam thần tượng. Dấu "." ở cuối nghệ danh giúp nhấn mạnh và khẳng định ý nghĩa của tên.

12. Key (SHINee)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 13.

Người hâm mộ Kpop đều biết về sự toàn năng và giỏi giang của Key (SHINee), từ vũ đạo, ca hát hay thậm chí là sáng tác và rap, Key đều thành thục và cực kì tài năng. Tên gọi "Key" (chìa khóa) cũng được lấy cảm hứng từ chính sự toàn tài của anh chàng. Nói cách khác chỉ cần có "Key", mọi vấn đề đều được giải quyết!

13. Kai (EXO)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 14.

Trong tiếng Trung, "Kai" có nghĩa là mở. Công ty chủ quản mong muốn với tên gọi này, thành viên nhà EXO có thể mở cánh cửa trái tim và chinh phục mọi người hâm mộ.

14. Joy (Red Velvet)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 15.

Nàng mỹ nhân của Red Velvet thường được người hâm mộ gọi thân mật bằng cái tên "Cô Vui", bởi lẽ từ "Joy" trong nghệ danh người đẹp mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc. Quan trọng hơn, chính bản thân Joy cũng luôn mang nguồn năng lượng tích cực, là "Happy virus" đích thực, chỉ cần nhìn nụ cười người đẹp, ai ai cũng đều thấy vui vẻ.

15. B.I (cựu thành viên iKON)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 16.

B.I là tên gọi tắt của cụm từ "Be I", theo như chính nam thần tượng chia sẻ, cụm từ này mang ý nghĩa "Tôi có thể trở thành bất kì ai tôi muốn, làm được bất kì điều gì tôi thích". Đây cũng chính là khát khao, là thông điệp đậm chất tuổi trẻ thường thấy trong các sáng tác nhạc của anh chàng tài năng B.I.

16. IU

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 17.

IU là cụm từ ghép từ chữ "I" Và "U" (you). Thông qua cái tên, IU muốn gửi gắm đến người hâm mộ của cô lời nhắn nhủ: "Tôi và bạn, chúng ta sẽ trở thành một nhờ sự kì diệu của âm nhạc".

17. N (VIXX)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 18.

N tên thật là Cha Hakyeon (차학연), nghệ danh "N" được lấy từ âm "연" trong tên thật của anh chàng. Ngoài ra từ "N" trong tiếng Nhật cũng có nghĩa là "định mệnh", nói cách khác tên gọi anh chàng mang ý nghĩa khắc họa cuộc gặp gỡ được ví như cái duyên, như định mệnh giữa người hâm mộ và thần tượng.

18. V (BTS)

Giải mã nghệ danh idol Kpop: Irene hóa ra là tên của một nữ thần thực sự, Suho (EXO) mang ý nghĩa bảo vệ, nghệ danh cụt lủn của V (BTS) nghĩa là chiến thắng - Ảnh 19.

Theo như chàng mỹ nam của BTS chia sẻ, nghệ danh V của anh chàng được lấy cảm hứng từ chữ "Victory" (chiến thắng). Ban đầu công ty đưa cho nam idol các cái tên để lựa chọn như V, Lex, Cis, cuối cùng V đã chọn"V" để đại diện cho mình bởi đây là nghệ danh hợp với nam thần tượng nhất.

Nguồn: Koreaboo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày