Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ

SON, Theo Tổ quốc 19:59 05/04/2020

Ai bảo các idol Kpop chỉ toàn xuất thân ở Hàn hay các nước châu Á? Dàn thần tượng sinh ra và lớn lên tại Mỹ dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải nghĩ lại.

Kpop giờ đây không còn giới hạn, đóng khung địa bàn ở châu Á nữa. Đế chế âm nhạc hùng mạnh xứ củ sâm đã vươn mình và phát triển vượt bậc, lan tỏa khắp thế giới. Đi đôi với điều đó, những nhà tuyển dụng ở các công ty giải trí đã chăm chỉ tìm kiếm nhân tài đến từ nhiều quốc gia. Với dàn sao đến từ Mỹ, Canada, Úc đến Thái Lan, Nhật, Kpop giờ đây quả là bức tranh đa sắc màu.

Trong dàn sao có xuất thân ngoại quốc, danh sách thần tượng đến từ Mỹ là hùng hậu và áp đảo hơn cả. Điểm qua thị trường Kpop hiện tại, netizen phát choáng vì đếm sơ sơ đã có tận hơn 20 mỹ nam mỹ nữ sinh ra, lớn lên tại xứ sở cờ hoa. Dưới đây chính là dàn nam thanh nữ tú đang hoạt động tại Hàn nhưng có xuất thân từ cường quốc hàng đầu thế giới.

1. Krystal - Jessica

Nhắc đến những thần tượng sinh ra và lớn lên trên đất Mỹ, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay tới 2 chị em họ Jung. Jessica sinh ra tại San Francisco, tên tiếng Hàn là Jung Sooyeon. Cô em Krystal - Jung Soojung - cũng sinh ra và lớn lên nơi đây. Hai chị em đã cùng nhau trải qua tuổi thơ ở Mỹ trước khi trở về Hàn và quyết tâm theo đuổi ước mơ làm idol.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 2.

2. Tiffany

Ngoài Jessica, SNSD còn có thêm 1 thành viên nữa có xuất thân từ xứ sở cờ hoa - Tiffany. "Cô nàng mắt cười" tên thật là Stephanie Young Hwang, cũng sinh ra ở San Francisco, thậm chí trùng hợp hơn, còn sinh ra cùng bệnh viện với cô bạn Jessica.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 3.

3. Jaehyun (NCT)

Khác với những mỹ nhân SM kể trên, Jaehyun không sinh ra ở Mỹ mà chỉ từng sống tại Connecticut trong 5 năm, từ năm 5 tuổi đến năm 10 tuổi. Mỹ nam NCT có tên tiếng Anh là Jay và sở hữu khả năng ngoại ngữ khá lưu loát nhờ khoảng thời gian sống ở nước ngoài.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 4.

4. Vernon (Seventeen)

Nam idol lai nổi tiếng nhất nhì Kpop - Vernon - là cái tên không thể thiếu trong danh sách. Vernon, tên đầy đủ là Hansol Vernon Chwe, được sinh ra tại thành phố New York sầm uất vào ngày 18/2/1998, sau đó chuyển tới Hàn vào năm 5 tuổi. Có mẹ là người Mỹ, bố là người Hàn, Vernon may mắn thừa hưởng nét đẹp lai cực lạ, khiến anh chàng trở nên nổi bật và khác biệt.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 5.

5. Amber f(x)

Không chỉ có Krystal xuất thân từ Mỹ, f(x) còn có Amber - nàng tomboy cá tính sinh ra và lớn lên ở Los Angeles. Trưởng thành tại Mỹ, có bố mẹ đều là người Đài Loan và hoạt động nghệ thuật ở Hàn nên Amber sở hữu tận 3 cái tên: Amber Josephine Liu, Liu Yi Yun và Yoo Eunyoung. Amber chính thức gia nhập vào SM sau khi tham gia vòng thi tuyển tổ chức năm 2007 ngay tại Los Angeles.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 6.

6. Mark (GOT7)

Mark được sinh ra tại Los Angeles năm 1993 và dành phần lớn thời gian tuổi thơ tại nơi đây. Tuy vậy, anh chàng còn từng có khoảng thời gian sinh sống ở Brazil và Paraguay. Nhiều fan thường biết đến cái tên Mark Tuan của nam idol nhưng ít người biết, Mark có tên Hàn là Dong Yieun, được đặt gần giống tên khai sinh Tuan Yieun. Xuất thân của Mark còn đặc biệt hơn nữa bởi cha mẹ anh thực ra là người Đài Loan, hiện đang sống ở Mỹ và sở hữu cả 1 gia tài đồ sộ ở xứ sở cờ hoa.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 7.

7. Huening Kai (TXT)

Debut trong TXT - nhóm nhạc đàn em của BTS, Huening Kai nhận được nhiều sự chú ý nhờ vẻ đẹp lai siêu thực, thần thái mơ màng chuẩn "chàng thơ". Huening Kai sinh năm 2002 tại Honolulu, Hawaii. Mẹ là người Hàn, bố người Đức và sở hữu quốc tịch Mỹ, ngôi sao ngoại quốc đầu tiên debut dưới trướng Big Hit quả là có gia cảnh vô cùng đặc biệt.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 8.

8. Chungha

"Nữ hoàng solo thế hệ mới" Chungha sinh ra ở Hàn nhưng từng sống ở Dallas, Texas trong vòng 7 năm. Cô nàng còn có tên tiếng Anh vô cùng đáng yêu là Annie Kim. Ít ai biết, Chungha từng thi tuyển vào YG và là TTS của JYP trước khi gặt hái được thành công với màn ra mắt trong I.O.I.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 9.

9. Johnny (NCT)

NCT quả là nhóm nhạc đa quốc gia của SM. Không chỉ có Jaehyun từng sống ở Mỹ, NCT còn có cả Johnny - nam idol được sinh ra và lớn lên tại Chicago. Tên tiếng Anh của Johnny là John Suh, tên tiếng Hàn là Seo Youngho. Anh bước vào con đường làm TTS sau khi đỗ cuộc thi tuyển ở quê nhà Chicago của "ông lớn" SM và từng luyện tập cùng các thành viên EXO trước khi trở thành một "mẩu" của NCT.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 10.

10. Bobby (iKON)

Là thành viên duy nhất của iKON có xuất thân từ nước ngoài, Bobby sở hữu khả năng nói tiếng Anh khá lưu loát. Nam rapper sinh ra tại Seoul nhưng chuyển sang Virginia, Mỹ cùng gia đình năm 10 tuổi. Sau đó, Bobby được tuyển vào YG ngay tại nơi anh sinh sống và quay trở về Hàn năm 2011.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 11.

11. Joshua (Seventeen)

Bên cạnh Vernon, Joshua cũng là thành viên Seventeen vô cùng thành thạo tiếng Anh. Nguyên do là bởi anh chàng cũng từng có khoảng thời gian dài sống ở Mỹ. Joshua sinh năm 1995 tại Los Angeles và lớn lên tại đây trước khi quay về Hàn để trở thành TTS của Pledis. Nam idol có tên tiếng Anh là Joshua Hong và tên Hàn là Hong Jisoo.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 12.

12. BM (KARD)

Hội idol Kpop sinh ra tại Los Angeles còn có sự góp mặt của BM (KARD). Anh sinh năm 1992, tên tiếng Anh là Matthew Kim, tên tiếng Hàn là Kim Jinseok hoặc Kim Woojin. Không như những idol khác bước vào con đường TTS khi còn khá trẻ, BM thậm chí đã đi học đại học tại California trước khi chính thức xác định đam mê âm nhạc và bay về Hàn năm 2011.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 13.

13. Eric Nam

Eric Nam, tên tiếng Hàn là Nam Yoodo, sinh ra và lớn lên ở Atlanta, Georgia. Nam ca sĩ solo đã tốt nghiệp đại học Boston, chuyên ngành Quốc tế trước khi dấn thân vào showbiz.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 14.

14. Eric (The Boyz)

Eric nối dài danh sách những nam idol lớn lên ở Los Angeles. Được biết, anh sinh ra ở Hàn nhưng lớn lên trên đất Mỹ, có tên tiếng Anh là Eric Sohn, tên tiếng Hàn là Son Youngjae. Eric đã đi học ở California trước khi chuyển đến Hàn và trở thành em út đáng yêu của The Boyz.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 15.

15. Jae (DAY6)

Khác biệt so với dàn idol kể trên, Jae sinh ra ở Buenos Aires, Argentina và đến năm 5 tuổi mới chuyển đến California, Mỹ rồi học đến bậc đại học tại đây. Tên tiếng Hàn đầy đủ của Jae là Park Jaehyung. Dù là người gốc Hàn nhưng nam idol lại thành thạo tiếng Anh hơn do khoảng thời gian quá dài sống và học tập ở nước ngoài.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 16.

16. Jessi

Nữ rapper sexy Jessi sinh ra tại New York nhưng lớn lên ở New Jersey. Tên tiếng Anh đầy đủ của cô là Jessica Ho, tên Hàn là Ho Hyunjoo. Trước khi ra mắt, Jessi chuyển đến Hàn năm 15 tuổi và học cùng trường trung học với 2 thành viên SNSD - Jessica, Tiffany.

photo-1

17. Hongseok (Pentagon)

Giọng ca của Pentagon - Hongseok - từng sinh sống ở vô số nơi: San Diego, California, Madison, Wisconsin. Do khoảng thời gian dài ở Mỹ, nam idol nhà Cube vô cùng thành thạo tiếng Anh. Chưa hết, Hongseok còn từng chuyển đến ở Singapore, Trung Quốc trước khi quay về Hàn Quốc để bắt đầu giấc mơ nghệ thuật.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 17.

18. Daehwi (AB6IX)

Dù sinh ra tại Seoul nhưng Daehwi từng sống ở Los Angeles trong 6 năm trước khi tham dự "Produce 101" mùa 2 và ra mắt cùng Wanna One. Đến hiện tại, khi anh chàng đã trở thành 1 "mẩu" của AB6IX, mẹ Daehwi vẫn sinh sống tại Mỹ.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 18.

19. Ailee

Ailee - giọng ca solo hàng đầu Kpop - sinh ra tại Denver, Colorado năm 1989. Tên tiếng Anh đầy đủ của nữ ca sĩ là Amy Lee trong khi tên tiếng Hàn là Lee Yejin. Trước khi chuyển về Hàn Quốc để bắt đầu sự nghiệp ca hát, Ailee đã lớn lên ở New Jersey.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 19.

20. Woosung (The Rose)

Trưởng nhóm The Rose cũng giống như nhiều nam idol khác, sinh ra và lớn lên tại Los Angeles. Chính bởi vậy, anh là bạn của rất nhiều idol có xuất thân L.A khác như Jae (DAY6) hay BM (KARD). Woosung cũng có cái tên tiếng Anh vô cùng dễ thương: Sammy.

photo-1

21. AleXa

Vừa ra mắt năm ngoái, AleXa là cái tên gây chú ý vì hành trình từ fangirl trở thành idol Kpop. Được biết, nữ ca sĩ được sinh ra tại Oklahoma nhưng lại mang 2 dòng máu Nga-Hàn. AleXa sinh năm 1996, có tên tiếng Hàn là Kim Seri và tên tiếng Anh là Alexaundra Christine Schneiderman.

Choáng với dàn idol Kpop sinh ra ở Mỹ: 20 sao Hàn toàn cực phẩm, xuất thân đặc biệt, Tiffany - Jessica trùng hợp bất ngờ - Ảnh 20.

Nguồn: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm