Ý nghĩa chỉ số cầu thủ trong FIFA Online 4, tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:35 06/06/2020

Nắm được hết ý nghĩa của chỉ số cầu thủ trong FIFA Online 4, game thủ có thể lựa chọn cái tên ưng ý trong đội hình để phát huy tối đa sức mạnh.

Để ra mắt mùa thẻ mới trong FIFA Online 4 phải tốn khá nhiều thời gian để lựa chọn cầu thủ tương ứng mùa thẻ. Đó là chưa kể đến việc cần phải xây dựng bộ chỉ số tương ứng với cầu thủ đó. Vì vậy, chắc chắn những chỉ số này không phải để "cho vui". Chỉ số chính là yếu tố quyết định rất nhiều về mặt phẩm chất và giá trị của cầu thủ trong trong trận đấu.

Tuy nhiên, có không ít game thủ chưa thực sự hiểu hết về chỉ số của các cầu thủ trong FIFA Online 4. Từ việc hiểu được ý nghĩa của chỉ số, game thủ FIFA Online 4 có thể lựa chọn cầu thủ thích hợp với đội hình, lối chơi để phát huy tối đa sức mạnh. Vì vậy, đây là bài viết mà game thủ không nên bỏ qua.

Ý nghĩa chỉ số cầu thủ trong FIFA Online 4, tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết! - Ảnh 1.

So sánh chỉ số cầu thủ để lựa chọn cái tên phù hợp nhất trong đội hình

Dưới đây là những chỉ số được game thủ FIFA Online 4 quan tâm nhất và ý nghĩa của chúng:

Tốc độ:

Là tốc độ tối đa mà cầu thủ đạt được. Nghĩa là cầu thủ có chỉ số tốc độ càng cao thì tốc độ tối đa đạt được càng nhanh. Nhưng để đạt được tốc độ tối đa thì cần phải xét thêm các chỉ số khác nữa như: tăng tốc, thăng bằng, khéo léo, giữ bóng để đạt được tốc độ tối đa khi có bóng. Vì lẽ này nên nhiều cầu thủ có tốc độ cao nhưng lại không được giới chuyên môn đánh giá cao vì những chỉ số còn lại thấp.

Tốc độ là chỉ số gần như tất cả người chơi đều nhìn vào đầu tiên bởi gameplay khá nhanh của FO4 nếu bị thua thiệt về mặt tốc độ thì sẽ cực khó trong cả khâu tấn công lẫn phòng ngự.

Tăng tốc:

Thời gian để cầu thủ đạt tốc độ tối đa. Nếu chỉ số này càng cao thì thời gian để cầu thủ đạt được tốc độ tối đa càng thấp. Từ đó dễ suy ra điều ngược lại. Cầu thủ có tốc độ thấp thì chỉ số tăng tốc cao cũng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều nữa. Cho nên hai chỉ số tốc độ và tăng tốc luôn đi đôi với nhau. Nên 2 chỉ số này khi có chênh lệch bạn sẽ hiểu được ngay là cầu thủ này chạy như thế nào trên sân.

Ý nghĩa chỉ số cầu thủ trong FIFA Online 4, tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết! - Ảnh 2.

T.Henry là một trong những cầu thủ có tốc độ và tăng tốc khủng khiếp nhất trong trò chơi

Dứt điểm:

Khả năng sút chính xác của cầu thủ trong vòng cấm. Khi bạn bấm đúng hướng và đúng lực, cầu thủ có chỉ số dứt điểm cao sẽ dứt điểm chính xác hơn, cầu thủ có chỉ số dứt điểm thấp sẽ sút dễ trúng cột dọc và xà ngang hơn. Điểm lưu ý lớn là chỉ số này bị ảnh hưởng bởi chỉ số lực sút. Nếu chỉ số dứt điểm cao nhưng lực sút thấp thì lực bạn bấm sẽ nhiều, cầu thủ chỉ số dứt điểm cao và lực sút cao thì sẽ bấm lực sẽ ít hơn.

Lực sút:

Độ bay của trái bóng và độ chuẩn xác khi sút căng. Khi sút xa, nếu cầu thủ có lực sút thấp bóng sẽ bay chậm và thủ môn có thể phản xạ kịp, còn cầu thủ có chỉ số lực sút cao bóng sẽ bay nhanh hơn và thủ môn sẽ phản xạ không kịp.

Chưa kể chỉ số lực sút cũng sẽ ảnh hưởng đến lực bấm sút của game thủ. Ở cùng vị trí dứt điểm nhưng những cầu thủ có chỉ số lực sút khác nhau sẽ cần bấm lực khác nhau để sút trúng đích.

Ý nghĩa chỉ số cầu thủ trong FIFA Online 4, tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết! - Ảnh 3.

Siêu tiền đạo giá rẻ đá chất đang được rất nhiều game thủ trọng dụng bởi chỉ số dứt điểm cực cao.

Sút xa:

Là độ chính xác của những cú sút ngoài vòng 16m50. Chỉ số sút xa này ảnh hưởng bởi chỉ số lực sút và bình tĩnh. Cầu thủ có lực sút càng cao thì sút xa càng tốt, cầu thủ có chỉ số lực sút càng thấp thì sút xa càng tệ. Còn bình tĩnh ảnh hưởng đến việc dứt điểm chính xác của các cú sút xa. Khi sút xa thì gần như chắc chắn hậu vệ của đối thủ sẽ chuẩn bị lao vào, trong trường hợp này, cầu thủ có chỉ số bình tĩnh cao sẽ sút xa chính xác hơn cầu thủ có chỉ số bình tĩnh thấp dù 2 cầu thủ có chỉ số sút xa bằng nhau.

Chọn vị trí:

Chọn vị trí có không gian tốt để nhận bóng. Đối với tiền đạo và tiền vệ thì rất dễ dàng thấy khi tấn công và chuyền bóng cầu thủ sẽ có khuynh hướng chọn vị trí nhận bóng tốt hơn nếu chỉ số này cao và ngược lại. Còn đối với hậu vệ thì chỉ số này không phải là chọn vị trí để cắt bóng mà là chọn vị trí để lao lên tấn công.

Vô lê:

Độ chính xác và sức căng của bóng khi sút 1 chạm, bóng ở trên không. Chỉ số vô lê này cũng bị ảnh hưởng bởi chỉ số thăng bằng và bình tĩnh. Khi thăng bằng cao thì cầu thủ sẽ vô lê tốt hơn và ngược lại. Còn bình tĩnh thì khi áp sát cầu thủ sẽ vô lê tốt hơn nếu bình tĩnh cao và ngược lại.

Ý nghĩa chỉ số cầu thủ trong FIFA Online 4, tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết! - Ảnh 4.

Pennalty:

Độ chính xác khi cầu thủ sút pen, đây có lẽ là chỉ số dễ hiểu nhất. Tuy nhiên nếu muốn sút pen tốt cần phải xem vào lực sút của game thủ nữa.

Trên đây là những ý nghĩa của chỉ số thông dụng trong FIFA Online 4 ở mặt tấn công (dành cho tiền đạo và tiền vệ là chủ yếu). Ở những bài viết tới, chúng tôi sẽ phân tích thêm các chỉ số khác. Bài viết có tham khảo thông tin từ fanpage FIFA Online 4 - Legends.

Ý nghĩa chỉ số cầu thủ trong FIFA Online 4, tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cô gái đòi bạn trai cho 500 triệu bị tố lươn lẹo, Lily lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh

    Đoan Minh giải thích rằng mình chỉ đang "hẹn hò" với cậu em trai thân thiết nhân kỷ niệm 4 năm gặp gỡ.
  • Đọc thêm