Xúc động khoảnh khắc Hoàng Thị Duyên vẫy tay chào tạm biệt giấc mơ Olympic Tokyo 2020

BẢO BÌNH, Theo Nhịp sống Việt 16:02 27/07/2021

Đô cử Hoàng Thị Duyên của đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành phần thi của mình với tổng cử 208kg, khép lại cơ hội chinh phục huy chương ở đấu trường Olympic.

Trọn vẹn bài thi của VĐV Hoàng Thị Duyên ở Olympic Tokyo: Mỉm cười khi kết thúc

Xúc động khoảnh khắc Hoàng Thị Duyên vẫy tay chào tạm biệt giấc mơ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Hoàng Thị Duyên bước vào nội dung cử tạ 59kg nữ với tinh thần lạc quan và rất tự tin (Ảnh: Getty Images)

Xúc động khoảnh khắc Hoàng Thị Duyên vẫy tay chào tạm biệt giấc mơ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.

Với mới tạ khởi điểm là 95kg của phần cử giật đầu tiên, Hoàng Duyên đã có thể nâng được tạ nhưng 1 trong 3 trọng tài không công nhận thành tích VĐV của Việt Nam vì phạm lỗi. Ở phần thi tiếp theo, VĐV người Lào Cai đã vượt qua được mức tạ đăng ký ban đầu là 95kg. Ở lượt cử giật cuối cùng, cô đăng ký ở mức tạ là 98kg, nhưng với mức tạ này, Hoàng Thị Duyên đã không thể chinh phục được (Ảnh: Getty Images)

Xúc động khoảnh khắc Hoàng Thị Duyên vẫy tay chào tạm biệt giấc mơ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 4.

Rất khó khăn và mất sức khi các đối thủ của Duyên ở Olympic đều là những đối thủ hàng đầu thế giới. Duyên rất quyết tâm để thực hiện phần thi của mình (Ảnh: Getty Images)

Xúc động khoảnh khắc Hoàng Thị Duyên vẫy tay chào tạm biệt giấc mơ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 5.

Bước vào phần thi cử đẩy, Hoàng Thị Duyên đăng ký mức khởi điểm là 113kg và thực hiện rất thành công (Ảnh: Getty Images)

Xúc động khoảnh khắc Hoàng Thị Duyên vẫy tay chào tạm biệt giấc mơ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 6.

Ở phần thi cử đẩy thứ 2, Hoàng Thị Duyên đăng ký ở mức tạ là 118kg nhưng đã thay đổi ở phút chót nâng lên mức tạ là 119kg. Tuy nhiên VĐV sinh năm 1996 đã không thể hoàn thành phần thi (Ảnh: Getty Images)

 Bước vào phần thi cuối cùng, Duyên đã có thể nâng được tạ đứng dậy nhưng không thể nâng lên cao (Ảnh: Getty Images)

Những hình ảnh đầy xúc động khiến người hâm mộ Việt Nam đều đồng cảm và nể phục trước tinh thần chiến đấu của cô gái này (Ảnh: Getty Images)

Xúc động khoảnh khắc Hoàng Thị Duyên vẫy tay chào tạm biệt giấc mơ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 9.

Trước đó sau giải Vô địch châu Á hồi tháng 4 Duyên đã phải về cách ly ở Bình Dương, nhưng sang ngày thứ 20 thì có 1 ca dương tính trong khu cách ly, nên cả đội phải cách ly lại từ đầu. Ăn uống, tập luyện trong khu cách ly không tốt, 14 ngày cuối cùng mới được chuyển tạ vào tập luyện, trước đó toàn tập chay. Cuối cùng tới 3/6 Duyên mới được ra Hà Nội để tập luyện hướng tới Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên do quá gấp rút tập luyện, Duyên bị tái phát chấn thương đầu gối trái (Ảnh: Getty Images)

Xúc động khoảnh khắc Hoàng Thị Duyên vẫy tay chào tạm biệt giấc mơ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 10.

Duyên rất tiếc nuối sau phần thi của mình nhưng đây đã là sự nỗ lực rất nhiều của VĐV này. Cô đã cố gắng vượt qua những khó khăn để có mặt ở Olympic với tâm lý thoải mái nhất (Ảnh: Getty Images)

Xúc động khoảnh khắc Hoàng Thị Duyên vẫy tay chào tạm biệt giấc mơ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 11.

Với thành tích này, cánh cửa chinh phục huy chương gần như đã khép lại với Duyên. Sau phần thi của mình Hoàng Thị Duyên vẫy tay chào khán giả với một nụ cười. Dù giấc mơ huy chương của đoàn thể thao Việt Nam cũng trở nên xa vời nhưng cánh cửa này đóng lại cánh cửa khác tốt đẹp sẽ lại mở ra ở tương lai (Ảnh: Getty Images)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm