Xu hướng mới của truyền hình Việt: Nam phụ được lòng khán giả hơn cả nam chính

Bảo Anh - Ảnh: VTV, Theo Helino 13:08 23/06/2019

Điểm nhanh ba gương mặt nam phụ của truyền hình Việt khiến khán giả chết mê còn hơn cả nam chính.

Thông thường, vai chính sẽ là tâm điểm của chú ý vì có nhiều đất diễn, lại thể hiện được rõ nét cá tính của nhân vật. Thế nhưng ở một vài trường hợp, câu chuyện này lại không còn đúng nữa. Các vai nam phụ khiến khán giả yêu thích không chỉ vì nét diễn xuất đáng yêu, mà còn bởi cá tính và bản ngã của nhân vật.

Mr. Cần Trô của Ngày Ấy Mình Đã Yêu - Thanh niên chỉ cần một câu là khán giả đổ

Sẽ là không ngoa nếu như khẳng định Mr. Cần Trô (Xuân Nghị) đã chinh phục được khán giả chỉ bằng đúng đoạn hội thoại ngắn ngủi của mình với Sol (Bảo Thanh). Với chất giọng Phú Yên thú vị, kèm với những biểu cảm tếu táo, Xuân Nghị đã khiến cho vai Đức của mình từ một vai rất phụ trở thành cái tên biểu tượng của Ngày Ấy Mình Đã Yêu. Một trong những câu thoại đã làm nên thương hiệu của Đức chính là "Anh không nhất thiết phải nhắn tin báo cho em anh đang ở đâu với ai. Đó không phải là sự quan tâm mà đó là "cần trô" (control). Anh biết em chưa đủ thân thiết tới mức độ mà em "cần trô" anh".

Xu hướng mới của truyền hình Việt: Nam phụ được lòng khán giả hơn cả nam chính - Ảnh 1.

Giờ đây, khi nhắc về bộ phim này, khán giả không nói quá nhìều tới Nhan Phúc Vinh, Chí Thiện hay thậm chí Nhã Phương, Bảo Thanh, thay vào đó lại nói nhiều hơn về chàng công an này.

Thanh Long của Nàng Dâu Order - Pikalong và ước mơ lái máy bay

Trong thời gian gần đây, Thanh Long (Đình Tú) của Nàng Dâu Order cũng là nam phụ để lại cho khán giả nhiều ấn tượng. Với vẻ mặt lúc nào cũng ngây ngô, suy nghĩ thì ngây thơ, Thanh Long đã khiến khán giả cười bò với những câu hỏi của mình.

Sau, khi yêu vào, sự thú vị mà nhân vật này mang đến còn nhân lên gấp bội. Long lẽo đẽo chạy theo tình yêu đời mình. Khi cậu càng tìm cách để chứng tỏ mình là người trưởng thành thì sự trẻ con lại càng rõ nét hơn.

Xu hướng mới của truyền hình Việt: Nam phụ được lòng khán giả hơn cả nam chính - Ảnh 2.
Xu hướng mới của truyền hình Việt: Nam phụ được lòng khán giả hơn cả nam chính - Ảnh 3.

Ông Phú của Nàng Dâu Order - Bố chồng quốc dân cực tâm lý

Cùng với với diễn Thanh Long của nam diễn viên trẻ Đình Tú, NSƯT Trọng Trinh cũng giúp vai ông Phú của mình vượt mặt con trai (Phong – con ông Phú là vai nam chính) để ghi dấu trong lòng khán giả. Có vẻ như Phong (Thanh Sơn) thất thế hơn hẳn khi phải diễn chung với hai mảng màu thú vị là Thanh Long và ông Phú.

Xu hướng mới của truyền hình Việt: Nam phụ được lòng khán giả hơn cả nam chính - Ảnh 4.

NSƯT Trọng Trinh trong vai ông Phú

Ông Phú gây thiện cảm đặc biệt với khán giả khi là người có cái nhìn thấu đáo và tường tận trong mọi chuyện. Dù con trai mình đúng hay sai, ông chưa từng bênh hay chỉ trích. Thay vào đó, ông sẽ cùng con ngồi nói chuyện như những người bạn để giải quyết vấn đề tận gốc.

Xu hướng mới của truyền hình Việt: Nam phụ được lòng khán giả hơn cả nam chính - Ảnh 5.

Với con dâu, ông cũng không trách cứ khi con không giỏi việc nhà. Mặt khác, ông còn là đồng minh duy nhất của Yến (Lan Phương) khi cô bị bà nội chỉ trích, thái độ. Với những sự quan tâm đặc biệt dễ thương như vậy, ông Phú đã được khán giả phong cho danh hiệu "Bố chồng quốc dân".

Xu hướng mới của truyền hình Việt: Nam phụ được lòng khán giả hơn cả nam chính - Ảnh 6.

Ông Phú ra tay ứng cứu con dâu trước bà nội chồng

Có vẻ như thời gian gần đây, các phim truyền hình Việt đã có một hướng đi mới cho các sản phẩm của mình. Họ tập trung đào sâu và làm rõ nét hình tượng của cả những nhân vật phụ thay vì chỉ chủ đạo vào tuyến chính như cách làm phim truyền hình cũ. Đây là một động thái được khán giả đánh giá khá cao, vì nó mang lại trải nghiệm phim thú vị và toàn diện hơn về nội dung. Hy vọng ở những dự án truyền hình tiếp theo, các nhà làm phim sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa thế mạnh của mình để mang tới cho khán giả các bộ phim độc đáo và giàu ý nghĩa.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhân vật nào nhất

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm