Xu hướng làm việc "Hybrid" được dự đoán lên ngôi trong năm 2022, hiện có 60% người muốn xin nghỉ việc nếu không có Hybird

HTP, Theo Pháp luật và Bạn đọc 21:43 06/01/2022

Mô hình làm việc Hybrid là gì?

Mới đây, Trung tâm Tin tức VTV24 đã đăng tải một video dự báo xu hướng làm việc trong năm 2022. Cụ thể, trong video có cho biết rằng:

Xu hướng làm việc Hybrid được dự đoán lên ngôi trong năm 2022, hiện có 60% người muốn xin nghỉ việc nếu không có Hybird  - Ảnh 1.
Xu hướng làm việc Hybrid được dự đoán lên ngôi trong năm 2022, hiện có 60% người muốn xin nghỉ việc nếu không có Hybird  - Ảnh 2.

"Làm việc Hybrid kết hợp với hình thức làm trực tiếp và trực tuyến được dự báo là một xu hướng nổi trội trong xã hội. Thống kê của trang Pisa cho thấy là 60% người lao động được hỏi cho rằng họ có thể cân bằng công việc, cuộc sống tốt hơn từ khi bắt đầu làm việc kết hợp trực tuyến và trực tiếp. 55% cho biết năng suất làm việc của họ ổn định khi làm việc theo kiểu này. Nên tại Mỹ, hơn 60% nhân viên từ 22 đến 65 tuổi có thể xin nghỉ nếu như không được tiếp tục làm việc kiểu này".

Xu hướng làm việc Hybrid được dự đoán lên ngôi trong năm 2022, hiện có 60% người muốn xin nghỉ việc nếu không có Hybird  - Ảnh 3.

Được biết, "Hybrid" là điều kiện làm việc kết hợp giữa đến văn phòng và làm việc từ xa. Về cơ bản người lao động có thể được hưởng lợi từ sự linh hoạt và được cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Mô hình này được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là gia đình đã có con nhỏ.

Trong mô hình làm việc Hybrid, công nghệ sẽ là trọng tâm hơn bao giờ hết. Mô hình làm việc Hybrid sẽ trở thành một lối sống mới, một phong cách làm việc mới của chúng ta trong năm 2022 và xa hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày