Virus corona là tình trạng khẩn cấp toàn cầu

Xông nhà bằng tinh dầu, đốt bồ kết có tác dụng chống lại virus corona hay không?

Pem, Thiết kế: Hà Mĩ, Theo Trí Thức Trẻ 13:47 12/02/2020

Để bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ lây nhiễm virus Corona, việc khử trùng cho căn nhà là điều rất quan trọng. Vậy xông nhà bằng tinh dầu hay đốt bồ kết có giúp chống lại virus Corona hay không? Thông tin được đăng tải mới đây trên trang Lá chắn virus Corona.

Khử trùng căn nhà là việc làm cần thiết để ngăn ngừa các nguy cơ mầm bệnh nói chung và khả năng lây nhiễm virus Corona trong thời điểm hiện tại nói riêng. Chúng ta có thể sử dụng các dung dịch khử trùng nhà được bày bán sẵn hoặc tự mình pha chế loại nước khử trùng với thành phần chính là cồn nồng độ cao.

Tuy nhiên, có một số ý kiến lại cho rằng việc xông nhà với tinh dầu hoặc đốt bồ kết cũng có thể giúp chống lại virus Corona, liệu điều này có đúng hay không? Đây cũng là câu hỏi được đưa vào trong bộ câu hỏi "Thói quen cần biết" trên trang Lá chắn virus Corona. Để tự kiểm tra độ hiểu biết của bản thân, bạn có thể thử trách nhiệm với bộ câu hỏi dưới đây.

Nhận thấy vẫn còn những ý kiến thắc mắc về đáp án của câu hỏi "Xông nhà bằng tinh dầu có tác dụng chống lại virus corona không", mới đây, trang Lá chắn virus Corona đã đưa ra câu trả lời: Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy tác dụng của tinh dầu hay việc đốt bồ kết có thể chống lại virus Corona.

Virus Corona là chủng đặc biệt. Bồ kết hay các loại tinh dầu tỏi, bạc hà chỉ dùng để hỗ trợ phòng chống những loại virus bình thường, kháng khuẩn để môi trường sạch hơn, có thể mạnh khỏe hơn.

Xông nhà bằng tinh dầu, đốt bồ kết có tác dụng chống lại virus corona hay không? - Ảnh 3.

Theo lương y Vấn Tâm, Phòng khám Đông y Chân Như, xông tinh dầu hay đốt bồ kết có tác dụng giảm stress, an thần, giúp làm sạch không khi, khử mùi, xua đuổi muỗi. Một số loại tinh dầu có tác dụng thay đổi môi trường trong không khí nên có thể kháng khuẩn và phòng chống bệnh tật.

Ngoài ra, tinh dầu còn có thể kích thích khứu giác, kích thích và làm tăng oxi lên não, từ đó giúp não đủ oxi và cơ thể có thêm năng lượng.

Tuy nhiên, lương y cũng khẳng định "việc xông tinh dầu hay đốt bồ kết chỉ có tác dụng phòng ngừa chứ không có tác dụng phòng chống virus Corona. Người nào sức đề kháng yếu thì vẫn có nguy cơ lây nhiễm".

Như vậy, có thể khẳng định, việc xông tinh dầu hay đốt bồ kết không có tác dụng phòng chống virus Corona.

Nguồn: Lá chắn virus Corona

Xông nhà bằng tinh dầu, đốt bồ kết có tác dụng chống lại virus corona hay không? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm