Xôn xao đoạn intro sân khấu debut của tân binh nhà YG giống y hệt ca khúc "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" của Hoàng Thuỳ Linh?

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:15 10/08/2020

"Kẽo Cà Kẽo Kẹt" nằm trong album "Hoàng" phát hành vào ngày 20/10/2019, tức trước ca khúc "BOY" của TREASURE đến 10 tháng.

Ngày 9/8, nhóm nhạc đàn em của BLACKPINK - TREASURE - đã có sân khấu debut đầu tiên trong sự nghiệp tại chương trình SBS Inkigayo. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói khi đông đảo người hâm mộ tại Việt Nam đã phát hiện đoạn nhạc phát trong phần intro sân khấu "BOY" của TREASURE gần như "copy paste" từ ca khúc "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" của nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh.

TREASURE - ‘BOY’ Inkigayo.

Cụ thể, trước khi bước vào phần trình diễn chính thức của ca khúc "BOY", 12 thành viên của TREASURE đã có màn chào sân khá ấn tượng trong 1 phút để giới thiệu nhóm đến công chúng. Trong đoạn intro 1 phút đó, nhiều fan Kpop tại Việt Nam đã ngay lập tức nhận ra đoạn nhạc intro có khoảng 8 giây cuối như "bê y nguyên" phần drop của ca khúc "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" đến từ Hoàng Thuỳ Linh.

Một khán giả đã cắt clip so sánh để khán giả thấy sự tương đồng và đăng tải vào một cộng đồng fan Kpop lớn của Việt Nam. Đoạn clip so sánh đang nhận được sự chú ý khổng lồ với đa số ý kiến bênh vực nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh bởi ca khúc "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" được ra mắt trước bài debut của TREASURE. Liệu có sự đạo nhái nào ở đây không?

Đoạn clip so sánh phần intro sân khấu Inkigayo của TREASURE với đoạn drop của ca khúc "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" từ Hoàng Thuỳ Linh. (Nguồn: KCrush Động)

Khán giả khi nghe kĩ có thể thấy 2 giai điệu trên là hoàn toàn giống nhau. Nếu có khác nhau một chút thì chỉ nằm ở phần tiết tấu của đoạn intro cho TREASURE có phần nhanh hơn, hoà âm nghe có vẻ mới hơn trong khi phần drop của "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" chậm rãi và phối theo hơi hướng Á Đông nhiều hơn.

Sân khấu "BOY" của TREASURE diễn ra vào ngày 9/8/2020 trong khi ca khúc "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" đã được phát hành cùng với album "Hoàng" vào ngày 20/10/2019, tức cách nhau đến 10 tháng. Sự giống nhau này đang khiến fan Kpop tại Việt Nam vô cùng xôn xao và khó có thể tin đây chỉ là trùng hợp.

Xôn xao đoạn intro sân khấu debut của tân binh nhà YG giống y hệt ca khúc Kẽo Cà Kẽo Kẹt của Hoàng Thuỳ Linh? - Ảnh 3.

"Kẽo Cà Kẽo Kẹt" là track thứ 6 trong album "Hoàng", là một trong những ca khúc được giới chuyên môn đánh giá cao nhất trong tổng thể album. "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" với phần âm nhạc dồn dập, đậm tính thể nghiệm, lời bài hát mang tính tuyên ngôn của Hoàng Thuỳ Linh, tất cả được lấy cảm hứng dựa trên 4 lần hoá thân của cô Tấm trong truyện cổ tích "Tấm Cám". Đây cũng là ca khúc được người hâm mộ rất trông đợi Hoàng Thuỳ Linh sẽ thực hiện MV.

Ở phía dưới phần bình luận của đoạn clip so sánh trên, đa số khán giả Kpop đều đứng về phía nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh và cho rằng phía Hàn Quốc cần một lời giải thích rõ ràng. Một bộ phận khán giả còn mỉa mai cho rằng may là "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" được ra mắt trước rất lâu, nếu không Hoàng Thuỳ Linh sẽ bị gắn mác "đạo nhái" ngay.

Xôn xao đoạn intro sân khấu debut của tân binh nhà YG giống y hệt ca khúc Kẽo Cà Kẽo Kẹt của Hoàng Thuỳ Linh? - Ảnh 4.

Một bộ phận người hâm mộ của TREASURE kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh vì rất có thể cả hai bên đã mua chung một đoạn sample để đưa về sản phẩm âm nhạc của mình, đồng thời kêu gọi mọi người chờ đợi sự xác nhận của bên có thẩm quyền trước khi chỉ trích nặng nề đến như vậy.

Loạt bình luận tranh cãi phía dưới đoạn clip so sánh phần intro của TREASURE.

Liên lạc với phía nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh và team sản xuất âm nhạc DTAP, cả hai đều từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề này. Hiện tại, phía YG Entertainment, công ty chủ quản của nhóm nhạc TREASURE vẫn chưa có bất kì động thái nào về vấn đề này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm