Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời

Đinh Hương, Theo Thời Đại 11:45 06/10/2017

Với mức lương và vị trí giám đốc của mình, cô có thể dễ dàng mua được rất nhiều quần áo đẹp và tha hồ diện trang phục hợp mốt khi đi làm. Nhưng cô lại lựa chọn đúng một kiểu đồ duy nhất, là vì sao?

Matilda Kahl là giám đốc nghệ thuật của một công ty quảng cáo nổi tiếng tại New York, Mỹ. Trẻ trung, xinh đẹp lại thành đạt là như vậy nhưng Matilda mỗi ngày đi làm chỉ mặc duy nhất một kiểu đồ không hề thay đổi.

Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời - Ảnh 1.

Ảnh: lilltrill

Matilda cũng giống như rất nhiều người nổi tiếng khác như Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Albert Einstein hay Barack Obama, họ đều lựa chọn cho mình một kiểu trang phục và mặc chúng mỗi ngày để đơn giản hóa quy trình mỗi buổi sáng cũng như giúp cho họ không phải suy nghĩ về quần áo hay ngoại hình của mình.

Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời - Ảnh 2.

Ảnh: lilltrill

Áo sơ mi trắng với chiếc nơ cổ nhỏ màu đen, được kết hợp cùng quần tây đen và áo khoác đen bên ngoài, đây chính là trang phục trở thành đặc trưng của Matilda trong suốt 3 năm trời.

Vị giám đốc xinh đẹp cho biết: “Tôi từng tốn hàng giờ đồng hồ chỉ để chọn trang phục đi làm rồi ngắm nghía, chỉnh trang. Thật sự việc này làm tôi phát điên vì quá tốn thời gian. Vì thế tôi quyết định phải cắt luôn nỗi băn khoăn về quần áo ra khỏi công việc hàng ngày”.

Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời - Ảnh 3.

Ảnh: lilltrill

Matilda cho biết, cô nhận thấy các bạn đồng nghiệp nam ngày nào đi làm cũng rất thoải mái, tự do và dường như chẳng mấy bận tâm đến quần áo đó là vì trang phục của họ lúc nào cũng đơn giản chẳng khác gì “đồng phục”. Chính vì thế, Matilda quyết định chỉ chọn những món đồ cơ bản nhất, vừa lịch sự nhưng cũng vừa thoải mái để làm “đồng phục” riêng cho mình.

Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời - Ảnh 4.

Ảnh: lilltrill

Để đơn giản hóa tủ quần áo của mình, Matilda mua 6 chiếc quần tây đen và 15 chiếc áo sơ mi lụa cùng kiểu dáng để thay đổi trong tuần.

“Ngày nhỏ mẹ rất thích thắt nơ lên tóc cho tôi, vậy nên tôi nhấn nhá thêm một sợi dây nơ đen nơi cổ áo”, Matilda chia sẻ.

“Mỗi ngày công việc sáng tạo của tôi cần rất nhiều thời gian và tâm tư suy nghĩ. Chính vì thế tôi không muốn chuyện quần áo trở thành gánh nặng khiến mình thêm đau đầu. Vả lại, thực lực trong công việc mới là thứ tôi quan tâm và tôi rất vui vì sự sáng tạo trong công việc là điều tôi được đánh giá cao”.

Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời - Ảnh 5.

Ảnh: lilltrill

Khi thấy Matilda ăn mặc cứng nhắc như vậy, rất nhiều đồng nghiệp cảm thấy khó hiểu. Họ từng băn khoăn không biết cô có thuộc giáo phái nào hay không, họ thắc mắc liệu Matilda có thấy nhàm chán khi mặc mãi một kiểu hay không? Thậm chí cấp trên của Matilda còn gợi ý tăng lương cho cô vì nghĩ rằng cô thiếu thốn đến mức không thể mua thêm quần áo.

Matilda cũng nhận được nhiều bình luận tiêu cực vì nhiều người không thể hiểu được vì sao một cô gái xinh đẹp như vậy là bó buộc bản thân mãi trong một kiểu trang phục duy nhất suốt nhiều năm trời.

Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời - Ảnh 6.

Ảnh: lilltrill

Đáp lại, Matilda cho biết: “Cho đến lúc thoát khỏi những lo toan về trang phục, tôi mới nhận ra mình đã từng tốn nhiều thời gian và năng lượng đến mức nào. Nếu như trước đây tôi phải chọn tới chọn lui mới được món đồ ưng ý, xong lại vương vấn suy nghĩ mình mặc lên có thật sự đẹp không, rồi suốt ngày phải chỉnh trang quần áo khi làm việc. Giờ thì khác rồi, tôi chọn được trang phục đi làm mình thấy phù hợp nhất và sau đó không phải lo lắng gì nữa”.

Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời - Ảnh 7.

Ảnh: lilltrill

Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời - Ảnh 8.

Ảnh: lilltrill

Tuy chỉ trung thành với một kiểu đồ khi đi làm nhưng cũng không có nghĩa là Matilda không quan tâm đến thời trang đâu nhé. Những ngày cuối tuần, cô vẫn thoải mái diện đẹp với nhiều trang phục đa dạng.

Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời - Ảnh 10.

Ảnh: lilltrill

Vì sự ấn tượng và mức độ nổi tiếng của bộ “đồng phục” mà ở công ty đã quyết định chọn ngày 23/4 là ngày “Mặc đồ như Matilda”, tất cả nhân viên trong công ty đều sẽ ăn mặc giống hệt Matilda.

Xinh đẹp, thành công và tiền chẳng thiếu, nhưng nữ giám đốc này đi làm chỉ mặc một kiểu đồ suốt 3 năm trời - Ảnh 12.

Ảnh: lilltrill

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm