Xin lỗi Bucky, nhưng Falcon mới là người được Captain America chọn vì lí do này!

Nguyễn Vân, Theo Helino 11:17 10/05/2019

Lựa chọn truyền lại chiếc khiên và danh hiệu Captain America cho Falcon của Steve Rogers là có lí do cụ thể.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim.)

Theo nguyên tác truyện tranh, cả Winter Soldier (Sebastian Stan) và Falcon (Anthony Mackie) đều là những người từng sở hữu danh hiệu Captain America từ Steve Rogers (Chris Evans). Nhưng trong MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel), thì chỉ có duy nhất một người có thể khoác lên mình trọng trách đó sau Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) mà thôi.

Trailer 2 "Avengers: Endgame"

Sau Endgame, Chris Evans gần như đã nói lời chia tay chính thức với nhân vật đã làm nên tên tuổi của anh: Captain America. Nhưng trong tương lai của MCU, hành trình của siêu anh hùng này vẫn chưa kết thúc. Nó chỉ chuyển từ người này sang một người khác.

Xin lỗi Bucky, nhưng Falcon mới là người được Captain America chọn vì lí do này! - Ảnh 2.

Cụ thể là trong cảnh phim cuối, Steve Rogers phiên bản già đã trao lại chiếc khiên biểu tượng của Captain America cho người bạn, người đồng đội Sam Wilson, hay còn được gọi là Falcon. Khoảnh khắc này cũng đã đánh dấu việc Steve nghỉ hưu và Sam chính thức trở thành Captain America mới trong MCU. Phía xa xa, Bucky/Winter Soldier lặng lẽ ngắm nhìn nghi thức tuy giản đơn nhưng mang đầy sức nặng đó.

Xin lỗi Bucky, nhưng Falcon mới là người được Captain America chọn vì lí do này! - Ảnh 3.

Một số khán giả hâm mộ hẳn sẽ thắc mắc tại sao lại là Sam chứ không phải là Bucky, người bạn thân thiết với Steve. Theo anh em đạo diễn Russo, Sam là một sự lựa chọn hợp lí nhất, phù hợp để đại diện cho những giá trị và niềm tin của Captain America một cách đúng đắn nhất.

"Cap và Bucky là anh em thân thiết, gắn bó với nhau từ khi còn nhỏ. Nhưng họ là hai con người có tính cách hoàn toàn khác nhau. Hơn nữa, bản thân Bucky vẫn luôn sống trong sự ám ảnh, dằn vặt vì quá khứ bị khống chế rồi trở thành sát thủ máu lạnh. Tâm trí anh ta luôn tiềm ẩn khả năng bị hủy hoại và cả mặc cảm tội lỗi." - Đạo diễn Joe Russo giải thích trên trang. "Mọi chuyện với Bucky vẫn chưa được giải quyết xong, trong khi đó thì Sam lại là người luôn có ý chí tự do, không bị ràng buộc. Hơn nữa, anh còn sở hữu những nguyên tắc đạo đức tương đồng với Cap cũng như có thời gian dài phục vụ trong quân đội."

Xin lỗi Bucky, nhưng Falcon mới là người được Captain America chọn vì lí do này! - Ảnh 4.

Còn Anthony Russo thì lí giải trên Sirius XM: "Có hai người từng giữ chiếc khiên của Captain America trong tay, Sam và Bucky. Chúng tôi cũng từng đắn đo về chuyện này nhưng rồi càng nghĩ, thì mọi thứ càng sáng rõ hơn. Steve và Sam có sự kết nối tương đồng nhau. Còn sự thu hút giữa anh và Bucky chỉ đơn giản là mối quan hệ bạn bè của họ - những con người đối nghịch với nhau về tính cách, ngoại hình nhưng rồi lại trở thành mảnh ghép, bổ sung cho nhau. Hơn nữa, tôi cảm thấy Captain America và Falcon là những người sở hữu tính cách hiền hậu hơn một chút."

Xin lỗi Bucky, nhưng Falcon mới là người được Captain America chọn vì lí do này! - Ảnh 5.

Ngoài ra, có một lí do khác có thể ảnh hưởng tới quyết định chọn Sam làm Captain America mới. Đó là việc Sam là người da màu, và việc truyền lại danh hiệu cao quý này - từ một nhân vật gốc là người da trắng giống như một thông điệp cao đẹp về bình đẳng chủng tộc.

Xin lỗi Bucky, nhưng Falcon mới là người được Captain America chọn vì lí do này! - Ảnh 6.

Logo phim "Falcon and the Winter Soldier".

Vấn đề còn lại chỉ là, Sam/Falcon sẽ đảm đương vai trò Captain America trong tương lai ra sao. Cả hai nhân vật Sam và Bucky đều sẽ góp mặt trong series mới có tựa đề Falcon and the Winter Soldier, phát trên dịch vụ trực tuyến Disney+ sắp ra mắt. Tuy không đề cập đến việc Falcon trở thành Captain America mới trong tựa đề, nhưng các khán giả có thể hy vọng về việc được nhìn thấy Sam mang trên mình chiếc khiên của Cap.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn ai là người xứng đáng mang chiếc khiên Captain America hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Avengers: Endgame hiện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm