Lẽ ra Thor đã đánh nhau ra trò với chình mình ở quá khứ trong ENDGAME nếu đạo diễn không đổi ý phút chót

PTA, Theo Helino 13:33 09/05/2019

Theo ý tưởng ban đầu của "Endgame", Thor sẽ gặp lại chính mình trong quá khứ nhưng tất cả đã được anh em nhà Russo thay đổi vào phút chót.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim. Các bạn lưu ý trước khi đọc.)

So với lần đầu tiên ra mắt năm 2011, Thor (Chris Hemsworth) đã thay đổi khá nhiều trong Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết). Việc Thần Sấm của hiện tại gặp lại phiên bản chính mình trong quá khứ chắc chắn sẽ tạo ra một tình huống thú vị. Thực tế, đây là ý tưởng ban đầu trong kịch bản Endgame. Nhưng theo tiết lộ mới nhất của hai đạo diễn Russo, thì chi tiết này đã bị thay đổi vào phút chót.

Lẽ ra Thor đã đánh nhau ra trò với chình mình ở quá khứ trong ENDGAME nếu đạo diễn không đổi ý phút chót - Ảnh 1.

Thor trong Endgame đã khác nhiều với Thor của quá khứ

Chia sẻ trong chương trình Happy Sad Confused, Roe và Anthony Russo cho biết họ thấy tình tiết này "phức tạp quá mức", đồng thời họ thích việc một nhân vật tương lai có sự phát triển theo chiều hướng tốt đối đầu với chính mình trước đây hơn (như cách Captain America chiến thắng phiên bản 2012 vậy). Vì thế mà 2 đạo diễn đã bỏ ý định này và thay cho Thor một trải nghiệm khác khi trở về quá khứ là được gặp lại mẹ và nói lời tạm biệt với bà:

"Ở đây, chúng tôi cũng nghiêng về câu chuyện giữa Thor và mẹ cậu ấy. [Nó] rất sâu sắc và lắng đọng, mà chúng tôi thật sự rất muốn đi theo câu chuyện này... Đó là về một phần hành trình của Thor, về sửa chữa bản thân hơn là đối đầu với bản thân cũ”.

Lẽ ra Thor đã đánh nhau ra trò với chình mình ở quá khứ trong ENDGAME nếu đạo diễn không đổi ý phút chót - Ảnh 2.

Hai anh em đạo diễn nhà Russo

Kết quả, như chúng ta đã thấy, cuộc nói chuyện giữa Thần Sấm và mẹ Frigga (Rene Russo đóng) là một trong những cảnh cảm xúc nhất phim. Bà đã nhận ra ngay con trai đến từ tương lai, một Thor trông hơi thất vọng với đôi mắt đỏ và hình dáng mập ú. Frigga đã nói với anh chàng những lời sâu sắc: "Ai cũng thất bại khi cố gắng làm người mình cần trở thành cả, Thor à. Thước đo thành công của một con người, một anh hùng, là ở mức độ thành công của họ khi là chính mình".

Lẽ ra Thor đã đánh nhau ra trò với chình mình ở quá khứ trong ENDGAME nếu đạo diễn không đổi ý phút chót - Ảnh 3.

Frigga (Rene Russo), mẹ của Thor

Quả thực, không phải lời động viên của Hulk hay cái tát của Rocket, chỉ mẹ của Thor mới khiến anh gượng dậy và tập trung trở lại vào mục tiêu quan trọng trước mắt. Hơn nữa, cuộc trò chuyện mang lại cho khán giả ý niệm rằng, ngay cả thánh thần cũng có thể gặp khủng hoảng về sự tồn tại của mình. Điều này tạo nên sự đồng cảm với tất cả mọi người. Việc gặp lại mẹ còn là một bước ngoặt cho sự phát triển nhân vật Thor trong Endgame nói riêng và cả MCU nói chung. Sau đó, Thor dũng cảm chiến đấu và ở cuối phim, anh chọn gia nhập đội Guardians of the Galaxy thay vì ở lại Asgard làm một người lãnh đạo. Thần Sấm đã có một lựa chọn thành thật với bản thân mình.

Lẽ ra Thor đã đánh nhau ra trò với chình mình ở quá khứ trong ENDGAME nếu đạo diễn không đổi ý phút chót - Ảnh 4.

Thần Sấm đã có một lựa chọn thành thật với con người mình

Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm