Xếp hạng 6 thói quen khiến da bạn già đi trông thấy

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/09/2016

Không chỉ những tác nhân gây hại từ bên ngoài mới khiến làn da lão hóa nhanh hơn. Ngay cả những thói quen hằng ngày tưởng chừng vô hại lại chính là nguyên nhân khiến bạn gia tăng nếp nhăn.

Uống bằng ống hút

Xếp hạng 6 thói quen khiến da bạn già đi trông thấy - Ảnh 1.

Một số loại đồ uống có thể dùng thìa nhâm nhi cũng sẽ giúp giảm tình trạng này. Bạn cũng nên hạn chế dùng ống hút cho mọi loại đồ uống để tránh gây ra nếp nhăn.

Rửa mặt sai cách

Xếp hạng 6 thói quen khiến da bạn già đi trông thấy - Ảnh 2.

Bạn nên massage mặt nhẹ nhàng và đều hai bên, tránh kì cọ quá mạnh gây giảm đàn hồi da. Sữa rửa mặt chỉ nên để trên da khoảng 2 phút để tránh làm mòn cũng như thay đổi cấu trúc của da.

Nằm ngủ nghiêng một bên

Xếp hạng 6 thói quen khiến da bạn già đi trông thấy - Ảnh 3.

Nằm nghiêng về một phía còn gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Bạn nên tránh nằm tư thế này và thay đổi các kiểu nằm khác nhau để cơ thể được thoải mái nhất.

Không dùng kem chống nắng thường xuyên

Xếp hạng 6 thói quen khiến da bạn già đi trông thấy - Ảnh 4.

Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút để chúng phát huy tác dụng tốt nhất. Và cũng đừng quên thoa lại ngay khi chúng hết giờ áp dụng để ngăn ngừa các tia có hại tấn công da.

Thiếu ngủ

Xếp hạng 6 thói quen khiến da bạn già đi trông thấy - Ảnh 5.

Để tránh gây hại cho sức khỏe, mỗi người lớn nên ngủ từ 7- 8 tiếng mỗi đêm. Bạn cũng không nên thức quá khuya và duy trì đúng giờ ngủ để tránh mất ngủ nhé!

Căng thẳng kéo dài

Xếp hạng 6 thói quen khiến da bạn già đi trông thấy - Ảnh 6.

Bạn nên uống một cốc nước hay sữa ấm khi tâm trạng không ổn định. Ngoài ra, bạn hãy dành mỗi ngày 10 phút để tập những động tác yoga đơn giản sẽ giúp tinh thần luôn thoải mái nữa đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm