Xếp hạng 10 loại thực phẩm “càng ăn càng cao” gần gũi với người Việt

Lệ Ngân, Theo Trí Thức Trẻ 15:11 31/10/2016

Chế độ ăn uống vô cùng quan trọng trong việc cải thiện chiều cao của mỗi người, không cứ phải bơ sữa, phô mai, các món ăn quen thuộc cũng chứa một lượng lớn canxi giúp bạn đạt chiều cao vượt trội.

Phong trào tập gym nổi lên, chúng ta ngày càng có ý thức rèn luyện hình thể khỏe đẹp sexy. Theo tiêu chí của cuộc thi NextGen - Season 1: GYM Generation, bên cạnh chỉ số 3 vòng quyến rũ, chiều cao cũng góp phần không nhỏ làm nên một hình thể đẹp. Không kể đến các yếu tố di truyền thì chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể thao hợp lý là những nhân tố vô cùng quan trọng trong việc cải thiện chiều cao của mỗi người.

Xếp hạng 10 loại thực phẩm “càng ăn càng cao” gần gũi với người Việt - Ảnh 1.

Nguyên tắc lựa chọn các thực phẩm cải thiện chiều cao

Như chúng ta đều biết, canxi đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển của xương và chiều cao. Gần 99% canxi trong cơ thể tồn tại ở xương và răng. Mỗi ngày, lượng canxi đều bị tiêu hao một cách đáng kể thông qua tuyến mồ hôi, tóc, móng tay, nước tiểu và phân.

Tuy nhiên, cơ thể của chúng ta lại không thể tự tạo ra lượng canxi mới mà phải lấy lượng canxi cần thiết từ xương để bù vào. Điều này ảnh hưởng rất xấu tới mật độ xương khớp cũng như việc phát triển chiều cao của mỗi người. Chưa kể nó còn khiến cho xương trở nên xốp và yếu hơn. Vì vậy, muốn tăng chiều cao, nguyên tắc quan trọng nhất là cần tránh việc thiếu hụt canxi trong cơ thể. Bạn nên đảm bảo tổng lượng canxi hấp thụ tối thiểu là 1000mg/ngày (đối với nữ giới) và 1200mg/ngày (đối với nam giới).

Xếp hạng 10 loại thực phẩm “càng ăn càng cao” gần gũi với người Việt - Ảnh 2.

Tương tự như vậy, việc xây dựng chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao nên tập trung vào nhóm các thực phẩm có hàm lượng canxi cao và có sự phân bổ hợp lý trong các bữa ăn.

Danh sách các loại thực phẩm giàu canxi mà bạn nên để mắt tới

Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm bao gồm ngũ cốc, đồ ăn nhẹ, bánh mì, nước trái cây, sữa đậu nành và nước đóng chai có thể giúp bạn bổ sung lượng canxi cần thiết. Canxi cũng được tìm thấy trong các loại rau lá xanh. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với thành phần oxalat có trong những loại rau củ quả này - nguyên nhân là do oxalat có thể gây cản trở khả năng hấp thụ canxi.

Để thuận tiện hơn trong quá trình xây dựng thực đơn bổ sung chiều cao, bạn có thể tham khảo danh sách các thực phẩm giàu canxi dưới đây:

Xếp hạng 10 loại thực phẩm “càng ăn càng cao” gần gũi với người Việt - Ảnh 3.

Cuộc thi Next Gen - season 1: Gym generation do Kenh14.vn tổ chức với mong muốn tìm ra Ngôi sao hình thể thế hệ mới, một thế hệ NextGen tự tin, năng động với sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp hiện đại đi cùng những chuẩn mực mới: Khỏe - Đẹp - Sexy. Đồng hành cùng Kenh14 trong cuộc thi này, Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn tới các đơn vị tài trợ: nhà tài trợ Kim cương Thẻ VinID, nhà tài trợ Vàng Elite Fitness và đồng tài trợ Vipteen, Bò Sữa. Để theo dõi các thông tin chi tiết về cuộc thi, truy cập tại đây.