Qua tuổi dậy thì vẫn có thể cao lên nhờ thực đơn trong 7 ngày này

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 22:35 12/10/2016

Bạn muốn cải thiện chiều cao kể cả khi đã trưởng thành? Bí kíp ăn uống và luyện tập dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó!

Qua tuổi dậy thì có thể cao lên được không?

Câu trả lời là có. Dù giai đoạn dậy thì là thời điểm vàng để phát triển chiều cao vượt bậc, nhưng người trưởng thành vẫn có thể phấn đấu thêm 2-3cm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chiều cao của con người ảnh hưởng top 3 yếu tố đó là dinh dưỡng (32%), di truyền (23%), rèn luyện thể lực (20%). Như vậy, dù khung xương đã ổn định và không có gien cao trong người, bạn vẫn có thể thúc đẩy hormone tăng trưởng sản sinh, làm người cao lên thông qua chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý.

Qua tuổi dậy thì vẫn có thể cao lên nhờ thực đơn trong 7 ngày này - Ảnh 1.

Trong đó, ăn uống là yếu tố mang tính quyết định khi muốn tăng chiều cao cho người trưởng thành. Một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C,D, kẽm, sắt sẽ giúp hormone tăng trưởng sản xuất nhiều gấp 2-3 lần. Dưới đây là thực đơn gợi ý trong 7 ngày cho bạn muốn tăng chiều cao:

Qua tuổi dậy thì vẫn có thể cao lên nhờ thực đơn trong 7 ngày này - Ảnh 2.

Đừng quên, chỉ ăn nhiều canxi là không đủ. Bạn không cao được dù uống nhiều sữa là do cơ thể không hấp thụ được canxi. Hãy bổ sung vitamin D để giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Ngoài chế độ ăn trên, bạn nên tranh thủ tắm nắng 30’ mỗi ngày trước 7 giờ sáng. Ngoài ra, nên chọn lựa 1 trong top 5 các bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành sau: Bơi lội, nhảy dây, tập xà, bóng chuyền và bóng rổ.