Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ có khoảng 15 ngày bên vợ con từ đầu năm

Thụy Miên, Theo Trí Thức Trẻ 23:39 10/08/2016

Không có vinh quang nào mà không phải đánh đổi và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã phải hy sinh rất nhiều để có thể làm nên chiến tích chấn động Olympic Rio 2016.

Với những ai theo nghiệp lính, không chỉ gánh trên vai nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc, mà họ còn phải đánh đổi bằng nỗi nhớ gia đình, vợ con và người thân da diết bởi luôn phải xa nhà biền biệt.

Với Hoàng Xuân Vinh, một vận động viên chuyên nghiệp, gần như quanh năm suốt tháng phải tập luyện cùng những chuyến thi đấu dài ngày, anh càng phải hy sinh nhiều hơn.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ có khoảng 15 ngày bên vợ con từ đầu năm - Ảnh 1.

Gần như quanh năm suốt tháng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ tập luyện và thi đấu xa nhà.

Sau khi Hoàng Xuân Vinh giành chiếc HCV lịch sử, người hâm mộ mới biết rằng vị đại tá quân đội 42 tuổi này đã phải trải qua một cuộc sống vất vả từ nhỏ, vượt qua rất nhiều khó khăn trong tập luyện để vươn tới đỉnh vinh quang.

Nhưng cũng ít ai biết rằng, kể từ đầu năm, tức suốt hơn 8 tháng qua, Hoàng Xuân Vinh chỉ có khoảng 15 ngày bên vợ con và gia đình. Mạnh mẽ, cứng rắn lắm, Hoàng Xuân Vinh cũng không khỏi chạnh lòng.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ có khoảng 15 ngày bên vợ con từ đầu năm - Ảnh 2.

Khoảnh khắc hiếm hoi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được ở bên vợ con.

Cũng may chị Phan Hương Giang, vợ của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, cũng là một người lính nên rất thông cảm với công việc của chồng. Trong thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của người phụ nữ và chị Giang đúng là đã thay Hoàng Xuân Vinh quán xuyến mọi công việc gia đình, cũng như chăm sóc hai đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn.

Ngay trước ngày Hoàng Xuân Vinh bước vào tranh tài ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, chị Giang phải đi công tác và không thể xem chồng thi đấu bởi ở nơi công tác không có truyền hình và chị cũng không mang theo máy tính.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ có khoảng 15 ngày bên vợ con từ đầu năm - Ảnh 3.

Những hy sinh thầm lặng của mẹ con chị Hương Giang đã được đền đáp bằng 1 HCV và 1 HCB Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Hoàng Xuân Vinh cũng có gọi điện về và chị cũng chỉ biết chúc ông xã bình tĩnh, tập trung và thi đấu hết khả năng. Những lời chúc giản dị của chị Giang có lẽ đã tiếp thêm sức mạnh để Hoàng Xuân Vinh tiếp tục bùng nổ, giành thêm 1 tấm HCB nữa ở Olympic Rio 2016.

Những hy sinh thầm lặng của chị Giang, các con và gia đình cũng đã được đền đáp xứng đáng khi giờ đây, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, vị đại tá của quân đội nhân dân Việt Nam đã ghi danh vào lịch sử và trở thành một huyền thoại của thể thao nước nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm