Hoàng Xuân Vinh giành thêm 1 HCB, tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử Olympic

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 22:44 10/08/2016

Liên tiếp dẫn đầu trong 15 lượt bắn, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục gây chấn động Olympic Rio 2016 với tấm HCB nội dung 50m súng ngắn bắn chậm.

Nội dung 50m súng ngắn nam không phải nội dung sở trường của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, tuy nhiên sau khi giành được tấm HCV lịch sử ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Đại tá quân đội nhân dân Việt Nam tràn đầy quyết tâm tiếp tục viết nên lịch sử mới cho thể thao nước nhà ở đấu trường Olympic. 

Hoàng Xuân Vinh giành thêm 1 HCB, tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử Olympic - Ảnh 1.

Ở vòng loại, Hoàng Xuân Vinh đã có bước khởi đầu không tốt, khi bắn hỏng những phát đạn đầu tiên và chỉ giành những điểm 8. Có thời điểm anh xuống tận vị trí 21. Nhưng sau đó, bằng tinh thần và ý chí hơn người, xạ thủ Việt Nam đã xuất sắc bắn liên tiếp những điểm 10 để về thứ 6 chung cuộc giành quyền vào chung kết. 

Trong trận chung kết, Hoàng Xuân Vinh đã lột xác hoàn toàn khi bắn liên tiếp vào những ô điểm 10 trong các phát súng đầu tiên. Suốt 15 lượt bắn đầu, xạ thủ sinh năm 1974 luôn dẫn đầu và cho tới khi chỉ còn mỗi anh cùng nhà vô địch Olympic người Hàn Quốc Jin Jongoh tranh tài. 

Hết loạt 17, anh vẫn xếp thứ nhất, nhưng đáng tiếc là ở hai phát bắn cuối cùng, Xuân Vinh đã bắn không tốt và để đối thủ vượt lên thắng chung cuộc.


Với 191,3 điểm, Hoàng Xuân Vinh kém người đứng đầu gần 2 điểm và nhận tấm HCB cho đoàn TTVN. Như vậy, với 1 tấm HCV và 1 tấm HCB tiếp tục viết lịch sử cho TTVN trên đấu trường Olympic. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm