Con gái Tổng giám đốc Korean Air ra hầu tòa

Theo Trí Thức Trẻ 11:58 20/01/2015

Ngày 19/1, Cho Hyun-ah, con gái Chủ tịch hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc Korean Air đã ra hầu tòa với cáo buộc vi phạm các quy định an toàn hàng không, sau khi hành xử đuổi một tiếp viên trưởng khỏi máy bay ở New York.

Hành động đuổi tiếp viên trưởng của Cho Huyn-ah đã gây bức xúc dư luận Hàn Quốc trong thời gian vừa qua. Và trong ngày hôm qua (19/1) cô đã phải ra hầu tòa tại Tòa án trung tâm Seoul.

Tại phiên tòa, Các công tố viên đã buộc tội Cho Huyn-ah vi phạm các quy định về an toàn hàng không, thay đổi lịch trình bay, hành hung người trên máy bay và cản trở người thi hành công vụ.

Con gái Tổng giám đốc Korean Air ra hầu tòa 1
Cho Huyn-ah ra hầu tòa ngày 19/1.

Tuy nhiên, cô Hyun-ah đã bác bỏ mọi cáo buộc đối với mình. Luật sư của cô cho rằng cáo buộc đối với cô là quá nặng so với hành động của cô vào thời điểm đó. Ông nói: “Hành vi của cô Cho là không quá nghiêm trọng bởi khi cô đuổi tiếp viên trưởng, máy bay vẫn chưa ra tới đường băng để cất cánh. Hầu hết các cáo buộc chống lại cô Cho là không đúng sự thật hoặc đã được phóng đại”.

Cho Huyn-ah là con gái lớn của ông Cho Yang-ho, Chủ tịch hãng hàng không Korean Air, bản thân cô trước đây cũng từng là Phó chủ tịch hãng hàng không này. Vào đầu tháng 12, cô đã ném đồ và bắt tiếp viên trên chuyến bay quỳ gối, sau đó đuổi việc người này vì mang món hạt Mắc-ca tới phục vụ trong một chiếc túi, thay vì dùng đĩa. Sau sự việc này, dưới sức ép của dư luận và truyền thông, Cho Hyun-Ah cũng đã bị buộc từ chức khỏi vị trí phó chủ tịch tập đoàn Korean Air.

Chưa hết, chỉ vài ngày sau đó, cô tiếp tục có hành xử không tốt khi đuổi tiếp viên trưởng ra khỏi máy bay, buộc máy bay phải quay trở lại cổng xuất phát khiến chuyến bay đã bị trễ giờ. Sau đó, cô cũng đã phải đến nhà riêng của tiếp viên trưởng này để xin lỗi. Các công tố viên đã thu thập thông tin, điều tra và buộc tội Cho Huyn-ah vi phạm các quy định về an toàn hàng không.

(Nguồn: Reuters)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày