Nữ phó chủ tịch tập đoàn Hàn Quốc phải từ chức sau khi làm chậm chuyến bay

Susanoo , Theo Trí Thức Trẻ 15:50 13/12/2014

Sau khi đuổi tiếp viên trưởng ra khỏi máy bay và làm chậm chuyến bay 11', nữ phó chủ tịch này đã vấp phải sự phản đối dữ dội của công luận.

Truyền thông Hàn Quốc vẫn tiếp tục xôn xao về sự việc phó chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines xin từ chức, sau khi bà này làm chậm chuyến bay 11’ do đuổi tiếp viên trưởng xuống máy bay vì một túi hạt macadamia. Mới đây, sau nhiều ngày im lặng, người tiếp viên trưởng bị đuổi khỏi máy bay đã lên tiếng kể lại rằng anh ta bị phó chủ tịch mắng mỏ và bắt quỳ xuống xin lỗi.

Nguyên nhân cụ thể dẫn đến sự việc này là do, Heather Cho - con gái của bà chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines và cũng là phó chủ tịch tập đoàn - đã lớn tiếng nạt nộ phi hành đoàn và một trong số những tiếp viên vì đã mang hạt macadamia cho bà ta trong túi thay vì trong đĩa. Park Chang Jin - người phụ trách chính của chuyến bay hôm đó, trả lời phỏng vấn của KBS: “Cô ta nói: Bảo tổ bay dừng máy bay lại ngay! Tôi sẽ không để cái máy bay này cất cánh. Tôi không dám từ chối vì cô ta là con gái của chủ tịch”.  Park Chang Jin kể lại, bà Cho đã chửi bới anh ta, đập mạnh vào tay anh ta bằng một tập tài liệu và chỉ vào mặt anh ta khi bắt anh ta quỳ xuống. Ngay sau đó, phi công đã đưa máy bay quay lại sân bay John F. Kennedy để tiếp viên trưởng rời chuyến bay. Việc này đã khiến chuyến bay bị muộn mất 11' so với hành trình ban đầu.

Nữ phó chủ tịch tập đoàn Hàn Quốc phải từ chức sau khi làm chậm chuyến bay 1
Bà Heather Cho - con gái của chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines. 


Vụ scandal này đã dấy lên một làn sóng giận dữ ở Hàn Quốc - nơi mà các tập đoàn thường là tập đoàn gia đình trị. Dưới sức ép của dư luận, Heather Cho đã phải xin từ chức và đối mặt với việc bị điều tra từ chính phủ do vi phạm luật hàng không. Heather cũng đã phải công khai cúi đầu xin lỗi trước khi phải điều trần với bộ Giao thông Hàn Quốc vào thứ 6. Trước cáo buộc của tiếp viên trưởng, Heahter Cho cho biết :” Tôi không biết gì về điều này. Tôi chưa bao giờ nghe thấy gì như thế”. 

Nữ phó chủ tịch tập đoàn Hàn Quốc phải từ chức sau khi làm chậm chuyến bay 2
Bà Cho cúi đầu xin lỗi truyền thông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm