WindowSwap - Dự án thú vị giúp bạn ngắm nhìn cảnh đẹp khắp nơi trên thế giới hệt như "cánh cửa thần kỳ của Doraemon"

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 00:20 18/07/2020

Cũng giống cánh cửa thần kỳ của Doraemon, từ bây giờ bạn có thể ngồi làm việc và nhìn ra mọi khung cảnh trên thế giới thông qua WindowSwap.

Đối với những ai là fan của bộ truyện tranh Doraemon, chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với bảo bối cánh cửa thần kỳ di chuyển trong nháy mắt đến mọi nơi trên thế giới. WindowSwap cũng có thể làm điều đó tương tự, chỉ bằng cú click chuột là bạn có thể lướt qua những cảnh đẹp như tranh vẽ từ khắp nơi trên thế giới.

Các bối cảnh nhìn ra cửa sổ từ WindowSwap

Tại Singapore, dự án phục vụ biện pháp "cách ly xã hội" nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đã được phát triển mang tên WindowSwap. Nó cho phép người dùng xem các bản video 10 phút được ghi lại góc nhìn ra các cửa sổ từ mọi vị trí địa lý khác nhau như Mỹ, Thụy Điển, Mexico và Singapore...

Có rất nhiều khung cảnh như con phố lúc mưa ở Thái Lan, cánh đồng nhỏ với làn gió nhẹ vào ngày nắng ở Áo, khung cảnh nhìn ra ngọn núi ở Thụy Sĩ, góc phố sầm uất ở Anh, cảnh nhìn ra biển ở Nhật Bản, con mèo ngắm chim ở Qatar, góc nhìn về đường chân trời thành phố ở Singapore hoặc một thoáng toàn cảnh nhìn ra đại dương ở Oahu.

Mọi người có thể đăng khung cửa sổ nhà mình lên trang web theo định dạng video HD dài 10 phút đính kèm tên và vị trí địa lý của mình. "WindowSwap là nơi mà người xem có thể hoán đổi góc nhìn khung cảnh từ cửa sổ nơi này sang nơi khác dễ dàng. Nó giúp chúng ta khám phá hành tinh xinh đẹp", trích theo lời của người sáng lập nên WindowSwap.

Bạn cũng có có thể đăng tải hình ảnh nhìn ra từ cửa sổ hoặc ban công nhà mình và gửi tới địa chỉ qunaliaa@gmail.com để mọi người trên thế giới có cái nhìn khác hơn về nét đời thường tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh được trích dẫn từ WindowSwap.

WindowSwap - Dự án thú vị giúp bạn ngắm nhìn cảnh đẹp khắp nơi trên thế giới hệt như cánh cửa thần kỳ của Doraemon - Ảnh 2.

Cánh đồng xanh nắng vàng thơ mộng tại Thụy Sĩ.

WindowSwap - Dự án thú vị giúp bạn ngắm nhìn cảnh đẹp khắp nơi trên thế giới hệt như cánh cửa thần kỳ của Doraemon - Ảnh 3.

Ngắm nhìn ra đại dương bao la ở Oahu.

WindowSwap - Dự án thú vị giúp bạn ngắm nhìn cảnh đẹp khắp nơi trên thế giới hệt như cánh cửa thần kỳ của Doraemon - Ảnh 4.

Khung cảnh chú mèo ngắm chim ở Qatar.

WindowSwap - Dự án thú vị giúp bạn ngắm nhìn cảnh đẹp khắp nơi trên thế giới hệt như cánh cửa thần kỳ của Doraemon - Ảnh 5.

Góc bình dị đời thường của nước Nga.

WindowSwap - Dự án thú vị giúp bạn ngắm nhìn cảnh đẹp khắp nơi trên thế giới hệt như cánh cửa thần kỳ của Doraemon - Ảnh 6.

Hoàng hôn diệu kỳ tại Mỹ.

WindowSwap - Dự án thú vị giúp bạn ngắm nhìn cảnh đẹp khắp nơi trên thế giới hệt như cánh cửa thần kỳ của Doraemon - Ảnh 7.

Một buổi sáng bình dị kiểu Nhật Bản.

WindowSwap - Dự án thú vị giúp bạn ngắm nhìn cảnh đẹp khắp nơi trên thế giới hệt như cánh cửa thần kỳ của Doraemon - Ảnh 8.

Góc ban công thư thái tại Israel.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày