Phong cách độc đáo thời Covid: Khẩu trang phát sáng với đèn LED

Thiên Long, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 11/07/2020

Khác với các sản phẩm truyền thống có màu trắng hay màu xanh, mẫu khẩu trang đang được gây quỹ tại Nhật Bản có thể phát sáng nhờ đèn LED.

Giống như hầu hết quốc gia Châu Á khác, người dân Nhật Bản từ lâu đã có thói quen đeo khẩu trang, ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, sau khi đại dịch xuất hiện, việc đeo khẩu trang ra ngoài đường giờ đây gần như là việc bắt buộc phải làm.

Phong cách độc đáo thời Covid: Khẩu trang phát sáng với đèn LED - Ảnh 1.

Tất nhiên chúng ta đã quá quen với hình dáng và màu sắc quen thuộc của khẩu trang. Đó là lý do nhiều người cảm thấy bị nhàm chán. Chính vì vậy, một công ty đã nảy ra ý tưởng bán ra những chiếc khẩu trang có gắn đèn LED đặc biệt, giúp nó có thể phát sáng rực rỡ vào ban đêm.

Global-DC là công ty đã sáng tạo ra mẫu khẩu trang có tên Lightup! Mask này. Hiện những chiếc khẩu trang này có 7 màu sắc khác nhau và đến 4 mẫu để người dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, sản phẩm này đang được gây quỹ trước khi được bán ra thị trường. Nhìn chung, người dân Nhật Bản khá hào hứng với loại khẩu trang này vì họ có thể chọn màu sắc phù hợp với không gian sử dụng.

Phong cách độc đáo thời Covid: Khẩu trang phát sáng với đèn LED - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng, chiếc khẩu trang thú vị này giống như điểm sáng giữa mùa đại dịch Covid-19 u ám hiện nay.

Người dùng có thể tùy ý chuyển đổi màu sắc của khẩu trang thông qua nút bấm. Thậm chí, bạn còn có thể pha trộn các màu sắc tùy ý. Vì sử dụng đèn LED nên khẩu trang sẽ cần sạc qua cổng USB. Thời lượng pin của khẩu trang đủ dùng trong 3h liên tục trước khi phải sạc lại.

Phong cách độc đáo thời Covid: Khẩu trang phát sáng với đèn LED - Ảnh 3.

Nhưng có lẽ chẳng ai muốn bật đèn LED mọi lúc mọi nơi để gây sự chú ý. Ngay khi tắt đèn LED đi, Lightup! Mask sẽ lại giống như bao nhiêu chiếc khẩu trang thông thường khác.

Phong cách độc đáo thời Covid: Khẩu trang phát sáng với đèn LED - Ảnh 4.

Mặc dù vậy, nó vẫn có nhược điểm là do khẩu trang có hàng trăm đèn điện nhỏ nên việc làm sạch sẽ khá khó khăn nếu như dính bẩn hoặc có mùi hôi. Do đó, người đeo được cho sẽ phải sử dụng thêm một tấm lọc để tiện thay thế khi cần thiết. Nhà sản xuất sẽ tặng kèm cho khách hàng tấm lọc để tránh làm bẩn khẩu trang. Nhưng sau đó, khách hàng sẽ phải tự làm tấm lọc.

Cuối cùng, khẩu trang Lightup! Mask có lẽ không phải là sản phẩm dành cho tất cả mọi người. Nhưng có lẽ đây là món đồ đáng để sở hữu trong mùa đại dịch Covid-19 này.

Tham khảo: Soranews24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm